MV “Moonlight” của LUNAS: Gấp 5 visual, hình ảnh mãn nhãn, giọng hát của Lan Ngọc, Diệp Lâm Anh ra sao?

Đúng 20h05 ngày 20/5, nhóm nhạc LUNAS chính thức phát hành sản phẩm âm nhạc đầu tay mang tên “Moonlight”.

Ca khúc Moonlight do Trang Pháp sáng tác với lời bài hát đặt để nhiều thông điệp dành cho phụ nữ hướng tới vẻ đẹp của sự tự tin. Đây là một ca khúc mang âm hưởng trap, pha lẫn chút EDM hiện đại, với những trường đoạn rap thời thượng, được gắn kết một cách khéo léo để đem đến những giai điệu và âm hưởng bắt tai, được “đo ni đóng giày” để các thành viên trong nhóm thể hiện hết khả năng vũ đạo. Bên cạnh đó, Trang Pháp khéo léo sử dụng chất liệu âm nhạc đậm chất Việt Nam ở những đoạn sâu lắng.

MV Moonlight được thực hiện dựa trên ý tưởng từ chính các thành viên trong nhóm nhạc LUNAS, mong muốn mang đến một sản phẩm âm nhạc khẳng định vẻ đẹp và giá trị của những người phụ nữ hiện đại. Ánh trăng trong Moonlight được hình tượng từ cảm hứng Medusa, nữ thần cổ đại sở hữu đôi mắt hút hồn và làm say đắm bất kì một ai khi ngắm nhìn.

Dung hòa với yếu tố thần thoại, hình ảnh MV Moonlight được xây dựng trên yếu tố ngũ hành. Mỗi thành viên trong LUNAS là một nguyên tố, đại diện cho mỗi hình thái thể hiện tình yêu của người phụ nữ trong cuộc sống.

Đại diện nhóm cho biết: “Sự khác biệt của LUNAS là tất cả các thành viên đều là những nghệ sĩ độc lập với những lịch trình riêng, không phải là thực tập sinh dành trọn toàn phần thời gian cho nhóm nhạc, nhưng những gì nhóm mang tới đã cho thấy ekip đã thật sự vượt qua nhiều rào cản về thời gian, lịch trình kín đặc của các thành viên để đem đến một sản phẩm chỉn chu nhất”.

MV có thời lượng gần 4 phút khiến khán giả mãn nhãn với độ đầu tư về mặt hình ảnh. Thời gian ghi hình của MV MOONLIGHT kéo dài gần 60 giờ đồng hồ, với nhiều bối cảnh phức tạp và góc quay ấn tượng cùng phục trang hoành tráng. Các hiệu ứng hình ảnh được sử dụng vừa đủ để thể hiện concept thần thoại của LUNAS.

Về giọng hát, Lan Ngọc có tiến bộ rõ rệt nhưng vẫn chưa đủ để đảm nhận các phân đoạn khó trong bài. Chất giọng trầm của Diệp Lâm Anh lại khiến lời bài hát khó có thể nghe rõ. Tuy vậy, ca khúc vẫn mang đến một màu sắc mới lạ, bắt kịp xu hướng quốc tế và được dự đoán sẽ gây “bão” trên các bảng xếp hạng âm nhạc.