MONO sốt cao, rơi nước mắt khi không ở bên đồng đội lúc khó khăn nhất

Trong tập 15 “Sao nhập ngũ 2024”, MONO bị sốt cao phải nghỉ ngơi tại đơn vị và không cần huấn luyện nội dung còn lại.

Trong tập 15 Sao nhập ngũ 2024, các nghệ sĩ tham gia hội thao bắn súng 12 ly 7 và hội thao tổng hợp, cứu hộ, cứu nạn. Ở nội dung đầu tiên, sau khi tập luyện tháo lắp và vác súng, các chiến sĩ tiến hành chia đội tiến hành hội thao kết hợp thử thách nhanh, thử thách khéo, tất cả đều hoàn thành nhiệm vụ.

Tuy nhiên, MONO sau khi tham gia hội thao thì đã bị sốt cao, phải nghỉ ngơi tại đơn vị và không cần huấn luyện nội dung còn lại. Sau đó, MONO được thăm khám bởi đồng chí quân y.

“Em vẫn cố gắng dậy để ăn trưa, để xem người mình có vực dậy không. Lúc mà đồng chí Trung đội trưởng vào gọi các anh em dậy, thì em đã bật dậy và muốn là mình sẽ đi được, hoặc cùng lắm là mình sẽ ngủ một tí rồi mình sẽ tham gia huấn luyện sau. Nhưng mà không được”, MONO trải lòng.

Mặc dù rất muốn có thể ra thao trường tập luyện, nhưng cuối cùng MONO quyết định lo cho sức khỏe của mình trước, rồi sau đó lại hết mình cùng đồng đội. Như vậy cũng tránh ảnh hưởng đến quá trình huấn luyện của các nghệ sĩ còn lại. Buổi tối, sau khi đồng đội trở về, MONO đã ngạc nhiên và có chút xót xa khi nhìn thấy ai cũng bẩn từ đầu đến chân. Nam ca sĩ ân cần hỏi han từng người.

“Khi biết các đồng đội của mình phải lê lết đẩy xe, bấy giờ em mới biết hối tiếc là gì, đau lòng là gì”, MONO chia sẻ. Khi Đại đội trưởng đến thăm hỏi, Mono đã rơi nước mắt: “Mãi thì không sao…đúng lúc các đồng đội cần mình nhất thì lại…”.  Đại đội trưởng đã động viên: “Mình khỏe thì mình sẽ giúp đỡ anh em, ngược lại khi mình không khỏe thì tập thể, đơn vị sẽ giúp đỡ mình, đó là quy luật truyền thống rồi”.

Nhận được sự tiếp sức từ trung đội trưởng, MONO cũng vui vẻ trở lại và quyết tâm cùng anh em thực hiện tốt các nhiệm vụ trong thời gian nhập ngũ. Nam ca sĩ sau đó còn hào hứng tham gia buổi sinh hoạt văn nghệ, phổ lại nhạc cho ca khúc truyền thống của Sư đoàn.