MC Tùng Leo tìm được sự đồng điệu về tâm hồn trong tác phẩm của Amanda Huỳnh

Tối 21/4, nữ tác giả cuốn sách “Nơi chúng ta thuộc về” – Amanda Huỳnh và MC Tùng Leo đã có buổi giao lưu với sinh viên của Trường Đại học Văn Hiến. Chương trình mang tên “Sách và Bạn trẻ” và với chủ đề: “Làm sao để cân bằng trong cuộc sống”, hai khách mời đã mang đến cho các bạn trẻ những trải nghiệm thú vị, mới mẻ. Chương trình còn có sự góp mặt của Tiến sĩ Trần Anh Dũng – Phó hiệu trưởng thường trực nhà trường cùng với nhiều thầy cô trong các Khoa tham dự.

Nhân dịp Ngày Sách Việt Nam 21/4, Trường Đại học Văn Hiến cũng mong muốn nhân cơ hội giao lưu với các nhà văn lần này sẽ truyền cho các bạn sinh viên niềm yêu thích và đam mê với sách. Phát biểu khai màn cho buổi giao lưu này, Tiến sĩ Trần Anh Dũng chia sẻ: “Hiện nay các bạn sinh viên sử dụng smartphone còn nhiều hơn nói chuyện với ba mẹ và trò chuyện trực tiếp với bạn bè. Còn sách vở thì đa phần các em dành rất ít thời gian để đọc.  điều quan trọng nhất tạo nên giá trị của con người là tri thức, và muốn có tri thức thì phải học, phải đọc. Đọc tạo nên giá trị con người chúng ta”.

Xuất hiện tại buổi giao lưu với ngoại hình trẻ trung, năng động, tác giả cuốn sách “Nơi chúng ta thuộc về”-  Amanda Huỳnh cũng bày tỏ sự hân hoan, vui mừng của mình khi có dịp được giao lưu với gần 500 sinh viên trường Văn Hiến. Nữ nhà văn cho biết, cuốn sách Nơi Chúng Ta Thuộc Về  mà cô vừa gửi tới bạn đọc là một cuốn sách nói về hành trình Yêu, Thương, Tha thứ và đó là hành trình để chúng ta tìm về chính mình. Là một tiến sĩ, họa sĩ, nhà văn đã trải qua nhiều thăng trầm cuộc đời nên Amanda Huỳnh hy vọng bằng những trải nghiệm và thông điệp mà cô truyền tải trong từng trang sách có thể giúp các bạn trẻ có thể hiểu mình hơn, yêu thương mình hơn.

Cuốn sách “Nơi chúng ta thuộc về” cũng đã tác động trực tiếp đến cuộc sống của MC, nhà văn Tùng Leo. Nam MC tiết lộ khoảng vài năm trước anh hạn chế tham gia các hoạt động nghệ thuật để trở thành Giám đốc thương hiệu của một Tập đoàn về Bất động sản. Lúc đó, cuộc sống của anh như bước sang một trang mới với một mức thu nhập ấn tượng, mỗi lần đi công tác đều di chuyển bằng trực thăng riêng cực “oách”.

Tuy nhiên, cuộc sống đó của anh lại nhanh chóng rơi vào nhàm chán, mỗi ngày trôi qua đều bào mòn đi sức khỏe tinh thần của anh. Và lúc đó, Amanda và cuốn sách của cô xuất hiện kịp thời như một vị “cứu tinh” kéo anh ra khỏi bóng đen tăm tối và nhận ra nghệ thuật mới là nơi mình thuộc về.“Tùng cũng phát hiện ra đọc sách giúp Tùng sống vui vô cùng, giúp Tùng nhận ra giá trị cuộc sống không nằm ở vật chất mà nằm hết ở đời sống tinh thần của mỗi người”, nam MC nói thêm.

Nam nghệ sĩ cho biết những tác phẩm mà nhà văn Amanda viết đều có những điểm hay riêng. Nhưng điều khiến anh bất ngờ hơn cả là anh đã tìm thấy được sự đồng điệu về tâm hồn ở trong chính những ví von, so sánh mà cô đã sử dụng trong các sáng tác của mình. Và khi đọc những lời văn đó, anh như nhìn thấy được con người của chính mình, được thấu hiểu, được vuốt ve, an ủi bằng mỗi câu từ trong cuốn sách.

Và chương sách gây ấn tượng với nam MC trong cuốn sách “Nơi chúng ta thuộc về” đó là chương cuối cùng “Tha thứ”. Tha thứ ở đây không chỉ là tha thứ cho những lỗi lầm của người khác mà điều khó khăn hơn cả chính là tha thứ cho những chuyện đã qua, những lầm lỗi của chính mình. Bởi theo anh, tha thứ cho người khác thì dễ nhưng tha thứ cho bản thân mới khó. Qua từng trang sách, MC Tùng Leo càng nhận ra tình bạn của anh và nhà văn Amanda đã trở nên vô cùng đặc biệt, “biến 2 người trở thành 2 mảnh ghép đặc biệt của cuộc đời nhau, không cần nói thành lời nhưng cả hai cũng có thể hiểu nhau.

Lắng nghe những lời bộc bạch của MC Tùng Leo, nhà văn Amanda Huỳnh cũng chia sẻ bản thân cô cũng từng trải qua những quãng thời gian với đủ những nỗi lo sợ. Khi có ai đó ghét hay nói nhưng điều không hay đều khiến cô suy nghĩ và dằn vặt bản thân rất nhiều. Và mỗi lúc như thế, thứ mà cô tìm đến đó chính là sách vì chỉ có khi đọc sách mới giúp cô cân bằng được cảm xúc.

Khi các bạn sinh viên đặt ra một vài thắc mắc về phương pháp đọc sách hiệu quả thì MC Tùng Leo và nhà văn Amanda cũng đã chia sẻ nhiều quan điểm thú vị. Với nhà văn Amanda, cô cho biết 4 bước giúp cô đọc sách hiệu quả đó là: Xác định mục tiêu mình đọc sách vì điều gì; Phải tránh xa điện thoại trong lúc đọc sách; Đặt mục tiêu mỗi ngày sẽ phải đọc sách bao nhiêu phút hay bao nhiêu trang và dành toàn bộ tâm trí tập trung vào việc đọc; Và kiến thức đọc được phải áp dụng được trong cuộc sống. Còn MC Tùng Leo lại thường tự phản biện, luôn đặt câu hỏi về những gì mình vừa đọc được trong cuốn sách để nhớ lâu hơn và luôn đọc những cuốn mà bạn bè đang đọc để có người cùng bàn luận, trao đổi với nhau. Với những chia sẻ quý giá từ nhà văn Amanda Huỳnh và MC Tùng Leo chắc chắn đã giúp các bạn sinh viên “đút túi” được không ít tuyệt chiêu cho riêng mình.

Và cũng trong buổi giao lưu này, nhà văn Amanda Huỳnh cũng đã công bố các bạn sinh viên đã giành được chiến thắng trong cuộc thi viết “Nơi chúng ta thuộc về” được nữ nhà văn khởi động trước đó. Với gần 100 bài viết của các bạn sinh viên trường Đại học Văn Hiến được gửi về trong thời gian ngắn, nữ nhà văn đã tìm ra 6 bạn sinh viên có những bài viết hay, cảm động với 3 giải Khuyến khích, 2 giải Ba, 1 giải Nhì và 1 giải Nhất. Đặc biệt, giải nhất cuộc thi đã thuộc về em Lê Triệu Như Quỳnh – sinh viên Khoa Quản trị Kinh Tế khiến không ít bạn phải ngạc nhiên, trầm trồ.

Ngoài ra, nhà văn Amanda Huỳnh cũng trao tặng 10 suất học bổng, mỗi suất trị giá 2 triệu đồng cho các bạn sinh viên có hoàn cảnh khó khăn đạt thành tích học tập tốt. Buổi giao lưu, chia sẻ của tiến sĩ, nhà văn Amanda Huỳnh, MC Tùng Leo cùng các bạn sinh viên Trường Đại học Văn Hiến đã khép lại với những chia sẻ bổ ích và thú vị.