Ngoài bảo mẫu Hồ Bích Trâm và Thanh Thức luôn dành những tình cảm đặc biệt cho các cầu thủ nhí trong các tập vừa qua, thì tập 12 “Cầu thủ nhí 2020”, MC Tuấn Tú cũng khó kiềm được sự xúc động của mình trước kết quả loại trực tiếp, nhằm tìm ra top 11 xuất sắc nhất đến hiện tại. Góp mặt trong chương trình còn có HLV Nguyễn Hồng Sơn, cùng với đó là sự xuất hiện bất ngờ của diễn viên khách mời Liên Bỉnh Phát.

Mặc dù việc công bố loại thí sinh tiếp theo là một phần bắt buộc trong chương trình nhưng MC Tuấn Tú cho biết, bản thân anh không hề mong muốn phần này diễn ra vì những khoảnh khắc buồn bã mà sau đó nó mang lại.

Thay mặt HLV Nguyễn Hồng Sơn “làm chuyện ác” là thông báo ai ở lại và ai sẽ bị loại, MC Tuấn Tú dường như đã gánh vác trọng trách nặng hơn so với mong muốn của mình.

Dù đứng trước ba cậu học trò của HLV Nguyễn Hồng Sơn đang lo lắng trước giờ phút quyết định, nhưng MC Tuấn Tú vẫn phải nói ra những nhận định công tâm của ban huấn luyện. Với việc Tuấn Hiệp gặp chấn thương nhẹ ở chân nên màn thể hiện trước đó của em không được tốt, thay vì du di cho điều đó, nam MC thẳng thắn bảo: “Khả năng bắt bóng bước một của con trên sân trong tuần trước không được tốt, không thể vì đau chân mà mình có thể đổ lỗi cho điều đó được, mà đây là thuộc về kĩ năng. Con có nghĩ mình phải đi về không?”.

Mặc dù đã cố gắng ân cần nhất có thể trong những lời nhận xét của mình, nhưng dường như sự cố gắng này của nam MC vẫn chưa đủ khi chứng kiến Tuấn Hiệp đứng lặng người. Mất vài giây sau, cậu nhóc hậu vệ đến từ TP.HCM nghẹn ngào trả lời: “Dạ có”.

Sợ Tuấn Hiệp bị tổn thương và mất đi động lực cho giấc mơ sân cỏ sau này, MC Tuấn Tú khuyên bảo: “Với hình thể như thế này con phải nỗ lực gấp đôi, gấp ba các bạn khác nữa thì con mới có cơ hội ở lại được”. Lo sợ mình sẽ bị loại khỏi chương trình “Cầu thủ nhí 2020” ở chặng cuối, Tuấn Hiệp nhìn nam MC với ánh mắt đầy xúc động và xin được tiếp tục ở lại chương trình. Xúc động trước hình ảnh này, không chỉ MC Tuấn Tú rơm rớm nước mắt mà cả hai bảo mẫu Thanh Thức và Hồ Bích Trâm lặng im mà không nói được câu nào.

Giữ trong tay kết quả loại từ đầu, MC Tuấn Tú dường như chỉ muốn răn đe Tuấn Hiệp cố gắng hơn trong những tuần tiếp theo. Ngay sau đó, nam MC liền công bố Hoàng Quân là cái tên phải ra về. Đề cập đến Hoàng Quân, MC Tuấn Tuấn đại diện ban huấn luyện cho biết cậu nhóc đến từ Hà Nội đã bỏ nhiều cơ hội khi trải qua đến tận 3 vòng loại trừ, cùng với đó là khuyết điểm về ngoại hình, thể lực và khả năng kết nối với các đồng đội trong ngôi nhà chung.

Trở lại với sân bóng cùng với HLV Nguyễn Hồng Sơn, top 11 “Cầu thủ nhí 2020” đã có những bài tập nâng cao trong những pha phối hợp bóng trên sân, nhằm chuẩn bị cho trận cầu giao hữu kịch tính với đội bóng nhí ở Phú Quốc.

Tập 13 “Cầu thủ nhí 2020” sẽ lên sóng vào lúc 15h10 thứ 7, ngày 12/12 trên kênh VTV3.