Tập 10 “Úm ba la ra chữ gì?” mùa 2 có sự góp mặt của MC Thu Hoài, Đại Nhân, Tronie Ngô và Liz Kim Cương. Đồng hành cùng các khách mời và khán giả vẫn là cặp đôi MC bạn thân vô cùng ăn ý Liêu Hà Trinh – Quang Bảo. Lần đầu tiên đến với sân chơi của “Úm ba la ra chữ gì?”, Thu Hoài khá hào hứng và thoải mái tung hứng cùng các đồng nghiệp dù trước đó họ chưa có dịp tiếp xúc nhiều.

Ngay khi gặp Thu Hoài và Liz Kim Cương, Quang Bảo đã có triệu chứng choáng nhẹ vì nhan sắc “không phải dạng vừa đâu” của hai cô nàng. Nam MC liền quay sang phía Đại Nhân: “Nhờ có anh nên em tỉnh lại chứ em nhìn hai người này em bị choáng đó anh”.

Tronie Ngô và Liz Kim Cương

Đại Nhân liền hỏi: “Ủa hai người này là hai người xấu hả em?”. Quang Bảo cho rằng vì quá đẹp nên mới khi anh xây xẩm như vậy. Nghe lời khen của đàn anh, Thu Hoài liền vuốt tóc và khẳng định: “Em đúng là đẹp trai đúng không anh?”. Sự tự tin của nữ MC khiến các nghệ sĩ ai cũng phải bật cười, nhìn Thu Hoài nghiêm túc như vậy, hoá ra cũng biết pha trò. Kể từ khi “xuống tóc”, biến hoá hình ảnh trong một cuộc thi âm nhạc thì nhan sắc của Thu Hoài ngày càng thăng hạng và đầy cá tính.

Không hẹn mà gặp, nữ MC và Tronie Ngô diện trang phục cùng phong cách chỉn chu, công sở như nhau nên bị Liêu Hà Trinh gán ghép về một đội: “Nhìn trang phục mới thấy hôm nay đi chơi gameshow mà ăn mặc gì lạ quá. Đây là thời trang công sở rồi, hai người nên về một đội với nhau”. Ăn ý ở phần đầu tiên là vậy nhưng khi vào các vòng thi, đội của Thu Hoài và Tronie lại lục đục nội bộ vì cựu thành viên 365 thường nhắc bài cho đội bạn.

Như ở câu hỏi của Liz Kim Cương với nội dung: “Ngôi chợ nổi tiếng ở TP.HCM về kinh doanh trang phục và phụ kiện cưới hỏi?”, nữ ca sĩ khá lúng túng vì không thông thạo đường. Tronie liền thảo luận đáp án với Thu Hoài và đoán đúng tên ngôi chợ đó.

Đại Nhân – MC Thu Hoài

Thay vì giữ bí mật, Tronie lên gần sát phía Liz Kim Cương để nhắc bài, giúp đối thủ ghi được 18 điểm cho câu hỏi đầu tiên. Thu Hoài liền lên tiếng nhắc nhở: “Tronie được cái ga lăng thái quá ấy, thấy gái xinh là quay ra giúp đỡ”. Còn Liz Kim Cương, sau khi ghi được 18 điểm danh dự cho câu hỏi đầu tiên, cô nàng còn tỏ ý nghi ngờ Tronie.

Ảnh nhắc em mà em tưởng ảnh muốn hại em nên em hơi nghi ngờ một tí thôi”, Liz Kim Cương nói. Thu Hoài liền tỏ ý hờn dỗi: “Thế thôi lần sau không giúp nữa đâu”. Màn tranh luận của hai cô gái chỉ dừng lại khi MC Quang Bảo lên tiếng: “Em ơi, ai hại em những câu đơn giản này, người ta sẽ hại những câu sau em nha”.

Sau khi đạt giải quán quân của một chương trình âm nhạc, Thu Hoài dần phủ sóng từ ca hát cho tới việc tham gia gameshow, diễn xuất chứ không chỉ làm công việc MC cho các bản tin thể thao. Người đẹp có tham vọng được thử sức và hoạt động ở nhiều lĩnh vực, sắp tới sẽ ra những sản phẩm âm nhạc riêng.

Tuy nhiên, Thu Hoài cũng tâm sự rằng không phải gameshow nào cũng tham gia, cô sẽ cân nhắc sự phù hợp để có cơ hội thể hiện tốt nhất hình ảnh bản thân với khán giả. “Khi Hoài nhận được lời mời quay “Úm ba la ra chữ gì?” thì Hoài vào coi ngay để coi mình có tham gia được không. Thấy chương trình có những câu hỏi và kiến thức rất hay, đố mẹo cũng rất vui nên mình nhận lời, thử xem khả năng mình tới đâu”, nữ MC chia sẻ.

Ngoài ra, khán giả cũng vừa mới chứng kiến một Thu Hoài vô cùng cá tính, gợi cảm với vai diễn gái làng chơi trong bộ phim gây sốt “Nhà trọ Balanha” đang phát sóng trên VTV3. Nói về dự định sắp tới, Thu Hoài chưa chắc về khả năng Nam tiến như những nghệ sĩ khác nhưng cô đang ấp ủ sản phẩm âm nhạc để gửi tặng khán giả trong thời gian sớm nhất.

Bình An