MC Thành Trung thán phục vì độ chịu chơi của siêu trí tuệ Thục Nữ

Siêu trí tuệ Thục Nữ trổ tài kể chuyện trạng Trạng nguyên khiến MC Thành Trung vô cùng thích thú tại Đấu Trường Siêu Việt.

Tập 5 chương trình Đấu trường siêu việt lên sóng lúc 20h30 thứ 5 vừa qua trên kênh VTV3 với sự tham gia của 2 người thách đấu là siêu trí tuệ Thục Nữ và nhà báo Trịnh Minh Quang.

Hiện là một nữ bác sĩ đa khoa, và được biết đến với khả năng ghi nhớ 1000 quyển sách, Thục Nữ luôn có hứng thú với các chương trình mang tính thách thức trí tuệ. Lựa chọn Đấu trường siêu việt là sân chơi thử thách bản thân lần này, cô nàng chia sẻ: “Em nghĩ chủ đề Thế giới phù thủy và Trạng nguyên đất Việt là sở trường của em, em khá thích lịch sử, riêng Vô địch World Cup là một chủ đề khó vì em không thích bóng đá lắm”.

Bước vào chủ đề đầu tiên là “Làn sóng xanh”, Thục nữ cho biết bản thân rất thích nghe nhạc, tuy nhiên chủ đề này liên quan đến một giải thưởng nên cô nàng chỉ có khoảng 40-50% tự tin. Vì vậy, nữ bác sĩ lựa chọn đối thủ là nhóm “Cuồng bóng đá” có số câu trả lời đúng trung bình là 3.6. Lấy lại tự tin, cô nói: “Đúng là cuồng bóng đá thì không biết âm nhạc thật” và nhanh chóng vượt qua gói câu hỏi đầu tiên của chương trình.

Ở chủ đề “Thế giới phù thủy”, cô bác sĩ trẻ lựa chọn nhóm “Nhà tâm lý học” và cho biết: “Em nghĩ đây là một sở trường của em nên lựa chọn nhóm có khả năng cao, để những nhóm giỏi bị loại thì những vòng sau mức trả lời các chủ đề cũng thấp xuống và dễ dàng hơn”. MC Thành Trung cũng tỏ ra thích thú vì người thách đấu đã đưa ra chiến thuật chu đáo cho cả những vòng sau. Là một fan của bộ truyện Harry Potter nhưng Thục Nữ vẫn gặp không ít trở ngại với chủ đề này, tuy nhiên với những gì mình biết, cô nàng đã vượt qua một cách ngoạn mục ở câu hỏi quyết định. Cô nói: “Em rất là lo nhưng câu cuối thì em rất chắc chắn với đáp án của mình”, khiến nam MC hài lòng.

Với khả năng ghi nhớ siêu phàm cùng khả năng phân tích đưa ra chiến thuật chơi tài  tình, siêu trí tuệ Thục Nữ khẳng định: “Em sẽ không dừng lại ở đây đâu, thậm chí là còn muốn chinh phục mốc 8 của chương trình”, khiến Thành Trung hết sức thán phục. Đặc biệt ở chủ đề “Trạng nguyên đất Việt”, cô nàng còn thể hiện kiến thức của mình khi kể cho Thành Trung nghe về các vị trạng nguyên nước ta khiến nam MC thán phục. Anh nói: “Chỉ cần nghe bạn giải thích như vậy thôi thì tôi đã biết là bạn đủ tự tin và sẵn sàng đối đầu số trả lời đúng 6.9 một cách bình thản rồi”.

Vượt qua cột mốc thứ 6 với giải thưởng 35 triệu đồng, siêu trí tuệ kiên quyết từ chối nhận giải thưởng và tiếp tục cuộc chơi để hoàn thành lời thách thức của bạn trai. Bước vào chủ đề “Thời đại mới” với đối thủ là nhóm Lập trình viên, Thục Nữ phải trả lời đúng 9/10 câu hỏi trong vòng 60 giây. Khởi đầu khá suôn sẻ nhưng áp lực thời gian làm làm cho cô nàng nhanh chóng mất bình tĩnh trả lời sai hai câu hỏi và ra về trắng tay.

Khác với Thục Nữ tự tin với các chủ đề liên quan đến lịch sử, truyện tranh, người thách đấu thứ hai là nhà báo Trịnh Minh Quang lại thừa nhận bản thân khá thiếu tự tin với chủ đề lịch sử. Và anh bày tỏ bản thân rất tự về giải trí, điện ảnh, và đặc biệt tự tin về những gì liên quan đến văn hóa vùng miền. Nam nhà báo chia sẻ lý do: “Em được sinh ra ở Huế, từ nhỏ thì ở nhà ngoại ở Hà Nội, còn học tập thì ở Huế và Thành phố Hồ Chí Minh nhưng nhà nội em lại ở Hà Tĩnh”. MC Thành Trung tỏ ra vô cùng bất ngờ: “Wow bạn là một chàng trai đặc biệt về địa lý và cả văn hóa vùng miền bảo sao lại không tự tin với lĩnh vực đó”.

Là nhà báo chuyên làm nhiều về lĩnh vực giải trí và yếu quý cái đẹp, anh Trịnh Minh Quang nhanh chóng vượt qua các chủ đề Mạng xã hội, cuộc thi người mẫu, nét đẹp của hoa,… một cách dễ dàng. Vì vậy, anh chàng quyết định không nhận 5 triệu ở mốc giải thưởng số 3 để đi tiếp, anh khẳng định: “Hiện tại thì em cảm thấy không khó khăn lắm nên chắc chắn sẽ đi tiếp”. Liên tiếp đưa ra quyết định đúng đắn khi chọn đối thủ, nhà báo Trịnh Minh Quang tiếp tục chinh phục được 3 vòng chơi khó nhằn của chương trình trong thời gian ngắn.

Cùng với sự điềm điểm và cẩn trọng vốn có, nam nhà báo bày tỏ dù đang rất may mắn nhưng chủ đề tiếp theo “Công nghệ vĩ đại” khiến anh cảm thấy không tự tin.  Vì vậy, nhà báo Trịnh Minh Quang quyết định dừng cuộc chơi để bảo toàn giải thưởng và ra về với số tiền 35 triệu đồng.

Đón xem chương trình Đấu Trường Siêu Việt phát sóng vào lúc 20h30 thứ năm hàng tuần trên kênh VTV3. Chương trình do Công ty Truyền Thông Bee phối hợp Đài Truyền hình Việt Nam thực hiện.