MC Thành Trung thán phục trước kiến thức “chuyên sâu” của chuyên viên trường Đại học RMIT

Tập 6 Đấu trường siêu việt lên sóng lúc 20h30 thứ năm ngày 11/8 trên kênh VTV3. Với sự dẫn dắt quen thuộc của MC Thành Trung đã giúp 2 người chơi là Nguyễn Minh Luân và tự tin chinh phục vũ trụ câu hỏi của chương trình.

Nguyễn Minh Luân là nhà sáng tạo nội dung và nhà phê bình nghệ thuật ở Việt Nam, anh thường được gọi với tên thân thuộc là Lucas Luân Nguyễn. Hiện tại, anh đang làm chuyên viên viết quảng cáo cho trường Đại học RMIT – một trường học danh tiếng tại Việt Nam. Biết được thân thế của người chơi, MC Thành Trung cho biết: “Chắc chắn bạn phải là một người có vốn kiến thức rất rộng”.

Khi nhìn thấy vũ trụ 10 nhóm người đối đầu với mình, Lucas Luân Nguyễn vô cùng lo lắng vì chỉ có duy nhất 1 nhóm người tương đồng với mình. Vận dụng kiến thức đã học được, anh cho rằng không được định kiến với bất kỳ nhóm người nào trong xã hội bởi vì “họ sẽ làm cho chúng ta bất ngờ với những kiến thức của họ”.

Trong phần thi của mình, Lucas Luân Nguyễn liên tục thể hiện sự hiểu biết bản thân khi đưa ra một số lý luận vô cùng chặt chẽ. Ở chủ đề “Quốc gia hạnh phúc”, nam người chơi cho biết: “Ở chủ đề này thì em nghĩ nó có liên quan đến những đất nước ở Châu Âu. Đây là những đất nước có tỷ lệ tội phạm rất thấp, có dân sinh và phúc lợi xã hội rất tốt”. Với những kiến thức tổng hợp được, Lucas Luân Nguyễn nhẹ nhàng loại nhóm người “Thích xem phim” với số câu trả lời đúng là 5.

Hay ở chủ đề “Ngôi trường nổi tiếng” với 3 đáp án là Đại học Harvard, Đại học Oxford và đại học Cambridge, Lucas Luân Nguyễn phân tích cặn kẽ từng đáp án trước khi trả lời câu hỏi. Nam người chơi nói: “Đại học Harvard là ngôi trường danh giá nhất của Mỹ và đã có rất nhiều người nối tiếng bước ra từ ngôi trường này, trong đó có cả cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama. Đại học Oxford có thể được xem là trường đại học lâu đời nhất ở Anh, và đại học Cambridge lâu đời thứ nhì. 2 ngôi trường này sẽ hơi khó nắm thông tin một tí vì thành tích và lịch sử có sự giao thoa với nhau”. Sau khi nam người chơi đánh bại nhóm “Người giao hàng” ở chủ đề này, MC Thành Trung khen ngợi: “Bạn đúng là một người có kiến thức sâu rộng về những ngôi trường nổi danh trên thế giới”.

Đứng trước câu hỏi “Đi tiếp hay dừng lại” từ MC Thành Trung, Lucas Luân Nguyễn tự tin cho biết: “Đây là lần đầu tiên tham gia chương trình kiến thức nên mình mong muốn mang đến một tinh thần tràn đầy năng lượng. Mình dấn thân tất cả vì tri thức, mình sẽ không sợ trả lời sai và mất hình ảnh ra sao cả”. Dù có được tinh thần của một chiến binh nhưng Lucas Luân Nguyễn phải chịu thua trước nhóm “Cuồng bóng đá” ở chủ đề thế mạnh của mình là “Điện ảnh Hàn Quốc”. Vô cùng tiếc nuối, nam người chơi chia sẻ: “Thật sự là mình bị áp lực về thời gian rất nhiều. Nếu như mình dùng suy luận logic thêm xíu nữa thì có thể mình sẽ chọn được đáp án chính xác”.

Người chơi tiếp theo ở tuần này là Vũ Dino – nam thần sáng tạo nội dung ẩm thực trên mạng xã hội. Trước khi bước vào những vòng chơi đầu tiên, anh chia sẻ: “Hôm nay Vũ rất vui khi được tham gia chương trình để thử thách trí hiểu biết của mình ở trong nhiều lĩnh vực khác nhau”. Ngoài thế mạnh là ẩm thực, nam Food blogger còn cho biết bản thân khá tự tin ở lĩnh vực khoa học, công nghệ và sinh học. Tuy nhiên, anh lại “e dè” ở chủ đề “Quả bóng vàng” liên quan đến kiến thức bóng đá.

Không quá khó khăn vượt qua các chủ đề thuộc thế mạnh của mình, Vũ Dino quyết định từ bỏ giải thưởng 5 triệu đồng để tiếp tục chinh phục các chủ đề tiếp theo của chương trình. “Hồi nhỏ mẹ đã dạy mình là sau này lớn lên phải thông minh, bởi vì nếu thông minh thì muốn kiểm tiền, muốn trở nên đẹp đẽ cũng dễ hơn. Mình rất nghe lời mẹ và tôn thờ sự thông minh đó. Vì 5 triệu này chưa đủ trả học phí cho mình từ hồi bé đến giờ nên mình quyết định đi tiếp”, nam người chơi cho biết lý do.

Đến với chủ đề “Âm nhạc dân tộc” cùng mốc giải thưởng 35 triệu đồng, Vũ Dino rơi vào trạng thái căng não trước các đáp án là Chầu văn, Ca trù và Chèo. Vì đây là lĩnh vực không thuộc sở trường cùng áp lực thời gian, Vũ Dino đã bị nhóm người chơi “Nhân viên văn phòng” đánh bại với số câu trả lời đúng trung bình là 6.8.

Đón xem Đấu trường siêu việt phát sóng vào lúc 20h30 thứ năm hàng tuần trên kênh VTV3. Chương trình do Công ty Truyền Thông Bee phối hợp Đài Truyền hình Việt Nam thực hiện.