MC Spotlight là cuộc thi tìm kiếm MC Kinh tế đầu tiên và duy nhất trên địa bàn thành phố Hà Nội, hướng đến mục tiêu tìm kiếm những tài năng MC, đặc biệt là những MC có đam mê với lĩnh vực Kinh tế. Cuộc thi được tổ chức bởi Câu lạc bộ thuyết trình – MC Trường Đại học Kinh tế Quốc dân, đây là nơi ươm mầm tài năng và là sân chơi cho các bạn trẻ có niềm đam mê với lĩnh vực MC, thuyết trình, hùng biện tổ chức.

Nối tiếp thành công của 3 mùa trước, MC Spotlight 2022 đã chính thức quay trở lại với diện mạo hoàn toàn mới mẻ, hứa hẹn sẽ tiếp tục là sân chơi bổ ích cho các bạn sinh viên các trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn thành phố Hà Nội, có đam mê dẫn chương trình, hứng thú với các lĩnh vực kinh tế.

MC Spotlight 2022 lựa chọn chủ đề với tên gọi độc đáo “Diamic” – sự kết hợp giữa “Diamond” (kim cương) với “Economics” (kinh tế). Một viên kim cương trong suốt – một tấm gương phản chiếu mọi sự vật, sự việc giống như nền kinh tế thực chất cũng là một sự phản chiếu các mối quan hệ xã hội trong đời sống hàng ngày.

Năm 2018 là năm đầu tiên MC Spotlight đến gần với khán giả qua chủ đề “Kinh tế” với mong muốn đưa những vấn đề kinh tế trở nên gần gũi qua sự khéo léo của một MC. Năm 2019, MC Spotlight trở lại với chủ đề “Clessidra- Đồng hồ cát”, con người, mỗi người là một cá tính riêng tạo nên dòng chảy chung, tạo nên chiếc đồng hồ cát của thời gian, của kinh tế và của chính chúng ta. Sự trở lại bùng nổ của MC Spotlight 2020 với chủ đề “Rubik Kinh tế”. Với “khối lập phương ma thuật”, đây được đánh giá là một chủ đề độc đáo, mang tính hàm súc và đa nghĩa, giúp các thí sinh có cái nhìn đa chiều, sâu sắc hơn về vấn đề Kinh tế tưởng khô khan mà muôn màu muôn vẻ.

Quán quân mỗi mùa đều là những gương mặt trẻ tuổi tiêu biểu và vô cùng xứng đáng: Vũ Minh Hiếu đại diện đến từ trường Đại học Ngoại thương (2018), Hồ Thị Phương đến từ trường Đại học Ngoại Thương (2019), Đào Yến Nhi đại diện đến từ Đại học Kinh tế Quốc dân (2020).

Trải qua 3 mùa thi thành công với các chủ đề vô cùng thú vị, MC Spotlight tự hào khi thu về những con số ấn tượng:

+ 300 thí sinh đăng ký dự thi từ 25 trường Đại học, Cao đẳng.

+ Tổng giá trị giải thưởng lên tới 160 triệu đồng.

+ 43 chủ đề đã được khai thác trong đề bài và phần thi các Vòng Bán kết, Chung kết.

+ 139 tin tức kinh tế được khai thác.

+ 1252 khán giả đăng ký tham gia Chung kết MC Spotlight 2020.

Trong mùa thi thứ 4 này, cuộc thi đã tìm ra gương mặt 10 thí sinh xuất sắc nhất tranh tài trong đêm Chung Kết. 10 thí sinh, 10 phong cách, 10 cá tính riêng biệt đã sẵn sàng chinh phục sân khấu MC Spotlight 2022.

Đồng hành cùng MC Spotlight 2022, xin trân trọng cảm ơn:

? NTT Kim cương: Ngân hàng Thuần số TNEX

? NTT Vàng: Thương hiệu Tesori d’Oriente Việt Nam; Kính mắt ANNA; Du học KingStudy

? NTT Bạc: Cafe & BoardGame MOBIUS SPACE

? NTT Đồng hành: Học viện Anh ngữ Quốc tế Lepoca; IELTS Trang Nguyễn

? Bảo trợ Chuyên môn: Trung tâm Master of Voice Power

? Bảo trợ Truyền thông: Kênh thông tin dành cho giới trẻ YBOX; Kênh thông tin tổng hợp dành cho giới trẻ SAO STYLE

? Bảo trợ Hình ảnh: CLB Truyền thông Youth NEU Media; Tiệm ảnh Caro; Multimedia PTIT Club; Anna Charlotte Studio

? Bảo trợ Trang phục: Thuỷ Trung Nguyệt; Vest Nguyễn; Như Đặng Design

? Bảo trợ Trang điểm: Mộc Linh Makeup Store

———————————

MC Spotlight 2022 – ???????? ?? ?????? ?? ??? – Cuộc thi tìm kiếm tài năng MC Kinh tế duy nhất dành cho sinh viên trên địa bàn thành phố Hà Nội

?Fanpage:​ ​https://www.facebook.com/MCSpotlightPMC/

?Email: [email protected]

☎️Hotline:

Mr. Quoc Trung – 0378 189 785

Mr. Dac Manh – 0929 739 256

Ms. Van Ha – 0969252560 (Quản lý thí sinh)