Từng tham gia lồng tiếng cho rất nhiều dự án lớn nhỏ khác nhau, NSƯT Thành Lộc và NSƯT Hữu Châu là hai nghệ sĩ gạo cội trong lĩnh vực điện ảnh Việt Nam. Đem đến chương trình “Thanh Âm Diệu Kỳ” những kinh nghiệm và chuyên môn của họ, NSƯT Thành Lộc và NSƯT Hữu Châu sẽ tham gia làm giám khảo và ươm mầm những tài năng lồng tiếng có tiềm năng tại Việt Nam

NSƯT Hữu Châu

“Khi được mời tham gia chương trình này tôi rất thích, vì gần gũi với nghề nghiệp mà tôi biết. Ngoài việc là diễn viên sân khấu, tôi cũng đã đi lồng tiếng từ nhỏ và cũng đã tham gia rất nhiều dự án lồng tiếng hoạt hình nên tôi có rất nhiều kinh nghiệm điều mà tôi thấy chương trình rất phù hợp với mình. Ngoài ra thì tôi và BHD đã có mối quan hệ sâu sắc và lâu dài, chúng tôi đã làm nhiều dự án cùng nhau nên tôi rất vui lòng nhận lời tham gia “Thanh Âm Diệu Kỳ”. Thêm nữa, khi tôi lắng nghe thí sinh, chọn thí sinh và góp ý với họ, tôi cảm thấy như tôi đang ở trên lớp giảng dạy vậy. Tôi thấy lồng tiếng và lớp học Tiếng Nói Sân Khấu khá tương đồng, có thể ứng dụng vào lồng tiếng nên điều đó càng giúp tôi thấy yêu thích hơn.” – NSƯT Hữu Châu chia sẻ về chương trình.

NSƯT Thành Lộc

NSƯT Thành Lộc chia sẻ “Tôi bất ngờ vì lượng thí sinh tham gia khá nhiều và toàn là người trẻ, không ngờ các bạn quan tâm và yêu thích nghề lồng tiếng phim đến vậy, điều nầy làm tôi phấn chấn lắm!

Tuy vậy đa số các bạn có khuynh hướng thích thể hiện tài năng mình ở mảng phim hoạt hình nhiều nên khi thử thách với mảng phim điện ảnh người đóng thì các bạn thật sự lúng túng nhưng lại rất hào hứng vì khuynh hướng các bạn trẻ thích mạo hiểm cũng như để khám phá chính mình. Hầu hết các bạn chưa kinh qua khoá học đào tạo nào nhưng cũng đã thể hiện khá xuất sắc tài năng bẩm sinh  khi tham gia thử thách lồng cho phim truyện. Tôi thấy nhiều tín hiệu lạc quan vì các thí sinh có chí tiến thủ chịu khó học hỏi, qua đây tôi cũng muốn truyền đạt đến các bạn sự nghiêm túc của công việc lồng tiếng, đó là một nghề nghiệp không dễ dàng nhưng vô cùng thú vị!”

Bà Nguyệt Nguyễn Phillips

Vui mừng vì có sự tham gia của hai nghệ sĩ gạo gội NSƯT Thành Lộc và NSƯT Hữu Châu trong chương trình “Thanh Âm Diệu Kỳ”, bà Nguyệt Nguyễn Phillips, giám đốc Chính Sách Công khu vực Châu Á Thái Bình Dương của Netflix nói rằng: “Chúng tôi rất vui mừng có thể mang cuộc thi về lồng tiếng lần đầu tiên được tổ chức tại châu Á Thái Bình Dương đến Việt Nam cùng đơn vị sản xuất BHD, như một phần của Liên Hoan Phim Việt Nam lần thứ 22 do Cục Điện Ảnh thuộc bộ Văn Hoá, Thể Thao và Du lịch tổ chức.

MC Sam

Với sự tham gia của hai vị giám khảo hàng đầu trogn lĩnh vực lồng tiếng tại Việt Nam là NSƯT Hữu Châu và NSƯT Thành Lộc, chúng tôi tự tin rằng “Thanh Âm Diệu Kỳ” sẽ truyền cảm hứng cho những diễn viên lồng tiếng ở Việt Nam, giúp họ có cơ hội đào sâu hơn vào kĩ năng của mình cũng như khám phá đâm mê lồng tiếng, đồng thời hỗ trợ xa hơn cho sự phát triển của cộng đồng sáng tạo trong nước”.