MC Công Sơn giữ vai trò Giảng viên MC nhí tại Thanh Hóa

Từ năm 2017, đến nay Lê Công Sơn đã có hành trình 6 năm kinh nghiệm với vai trò MC, dẫn dắt nhiều chương trình, sự kiện quan trọng. Sở hữu ngoại hình điển trai cùng lối dẫn phong phú, hiện Công Sơn đang đảm nhận vị trí MC – CTV cho Đài Phát thanh và Truyền hình Thanh Hóa, ngoài ra anh chàng còn là MC giảng viên tại Trung tâm Năng khiếu Moontalent và Trung tâm Nghệ thuật The Bow tại thành phố Thanh Hóa.

Sở hữu vẻ ngoài điển trai lịch lãm, MC – thầy giáo Công Sơn luôn được khán giả cũng như học viên yêu mến mỗi lần xuất hiện.

Chia sẻ vể công việc hiện tại Công Sơn cho hay. “Trước đây khi đến với nghề MC, Sơn là người có giọng nói không có gì đặc biệt, thậm chí với chất giọng đậm chất địa phương khiến cho ước mơ trở thành một MC chuyên nghiệp khó mà thành hiện thực. Vì điểm yếu này Sơn đã gặp rất nhiều khó khăn trong công việc. Tuy nhiên, với tình yêu nghề, cùng với niềm đam mê và học hỏi để thay đổi mỗi ngày, Sơn đã  học hỏi từ những người thầy và đúc kết được những phương pháp đặc biệt để có thể giúp cải thiện giọng nói, biến nhược điểm thành ưu điểm, thế mạnh của bản thân. May mắn năm 2022 trong một cuộc thi tuyển chọn MC truyền hình do Đài Phát thanh và Truyền hình Thanh Hóa tổ chức Sơn đã trúng tuyển và đảm nhận vai trò MC cho đến nay”, MC Công Sơn chia sẻ.

Đối với MC Công Sơn thì để trở thành một MC chuyên nghiệp trước tiên là phải có đam mê và kỹ năng cần thiết. Nghề MC không phải đơn giản cầm giấy lên đọc rồi xong, mà khi dẫn chương trình phải có trách nhiệm dẫn dắt, lôi cuốn khán giả và làm chủ các tình huống trong suốt thời gian diễn ra chương trình của mình. Tạo được không gian gần gũi với khán giả, cũng như tạo được hiệu ứng sân khấu cuốn hút trong mỗi nội dung. Ngoài ra việc định hình phong cách riêng cũng rất cần thiết để thành công. Để có thể tạo được dấu ấn riêng trong lòng khán giả mỗi MC cần định hình cho mình một phong cách riêng, mỗi người cần phải dành thời gian để nghiên cứu, phân tích tính cách của bản thân để phù hợp với mỗi nội dung của mỗi chương trình.

MC – Thầy giáo Công Sơn cùng các học viên nhí tại Trung tâm Năng khiếu Moontalent Thanh Hóa

Theo Công Sơn thường nghĩ viên ngọc không mài giũa thì sẽ không sáng. Nếu bạn không có một giọng nói truyền cảm như các đồng nghiệp thì bạn có thể rèn luyện cho mình kỹ năng. Kỹ năng ở đây chính là nền tảng nghiệp vụ của một người dẫn chương trình truyền hình. Bạn cần phải tập luyện cách phát âm sao cho khi xuất hiện trước công chúng thì những lời bạn nói phải “tròn vành, rõ tiếng”.  Chính nhờ vào những kinh nghiệm học hỏi, cũng như kiến thức sống có thể để lại ấn tượng tốt cho khán giả. Để có thể nói hay, hấp dẫn, người dẫn chương trình cần có những phương pháp, bí quyết nhất định trong nghệ thuật nói trước đám đông.

MC Công Sơn luôn sẵn sàng truyền cảm hứng và truyền nghề cho các bạn học viên nhí.

Chia sẻ thêm về công việc giảng viên tại Trung tâm Năng khiếu Moontalent và Trung tâm Đào tạo The Bow, MC Công Sơn cho hay. Với mỗi buổi học chuẩn bị giáo án là việc vô cùng quan trọng để giúp các em học viên tại Trung tâm có thể lĩnh hội hết được những kiến thức cũng như những kinh nghiệm mà bản thân muốn truyền dạy cho các em. Trước mỗi bài học MC Công Sơn thường dành thời gian để phân tích cho các em nhỏ hiểu được tầm quan trọng của việc học đối với tất cả các ngành nghề, phải thực sự tâm huyết và đam mê để theo đuổi. Ngoài ra trong mỗi buổi học thầy giáo Công Sơn luôn đặt ra các bài tập thử thách để các học viên nhí giới thiệu về các chủ để như chủ đề về âm nhạc, phim ảnh hoặc các chủ đề về sách, báo … Ngoài ra MC Công Sơn cũng luôn tập cho các học viên tính quan sát. “Sơn rất hay chú ý đến người khác. Khi gặp một ai đó Sơn thường chú ý đến vẻ ngoài, cùng với phong thái của họ. Ngoài vẻ đẹp ngoại hình, Sơn còn chú ý đến khả năng tư duy của họ thông qua lời nói và ngôn ngữ của người đối diện”, thầy giáo Công Sơn chia sẻ.

Là một người trẻ luôn khát khao cống hiến, khát khao học hỏi để tốt hơn mỗi ngày, MC – thầy giáo Công Sơn luôn mong muốn đem đến cho khán giả cũng như những học viên có được những trải nghiệm tốt nhất. Dù với cương vị, vai trò là MC hay thầy giáo, Công Sơn vẫn luôn mong muốn lan tỏa những điều tích cực, lan tỏa tình yêu, niềm đam mê cũng như nỗ lực phấn đấu mỗi ngày để đi đến thành công.

Đỗ Ngọc Lương