Mẫu nhí Vũ Nguyễn Khánh Linh: Cô bé đa tài với niềm đam mê nghệ thuật cháy bỏng

Sở hữu thần thái cuốn hút cùng phong thái tự tin, chuyên nghiệp trên sàn catwalk, Vũ Nguyễn Khánh Linh đã trở thành cái tên không còn xa lạ trong làng mẫu nhí Việt.

Cô bé 9 tuổi Vũ Nguyễn Khánh Linh sinh ra và lớn lên tại Chí Linh – Hải Dương, bắt đầu bén duyên với nghệ thuật từ năm 6 tuổi với bộ môn nhảy dancesport. Khi ấy, Khánh Linh tham gia một câu lạc bộ nhảy do cô giáo tổ chức và giành nhiều huy chương khi tham gia các cuộc thi.

Mẫu nhí Khánh Linh

Đến năm 2018, Khánh Linh tham gia chương trình Tìm kiếm Thiên tài Nhí do Hoa hậu Đàm Thu Thủy tổ chức. Chị Huệ – mẹ của Khánh Linh chia sẻ: “Ban đầu tôi chỉ nghĩ cho con đi thi tài năng. Thế nhưng khi con được chọn vào vòng trong thì ban tổ chức thông báo thi mẫu là chính. Cả con và mẹ lúc đó không biết chút gì về các kĩ năng trình diễn thời trang. Được một người bạn giới thiệu, tôi đăng kí cho con theo học lớp của siêu mẫu Xuân Lan.

Dù chỉ học 10 buổi để tham gia cuộc thi nhưng Khánh Linh được cô giáo khen rằng rất có tố chất. Cuối cùng Khánh Linh đã giành giải Á quân Tìm kiếm Thiên tài Nhí”.

Giải thưởng này đã trở thành bàn đạp để đưa Khánh Linh đến gần với các sàn diễn chuyên nghiệp. Cô bé nhận được lời mời trình diễn bộ sưu tập áo dài ở Bà Nà Hills của nhà thiết kế Phương Nguyễn Silk. Ngoài ra, cô bé còn được học thêm các môn năng khiếu khác như nhảy hiện đại, múa và uốn dẻo khi tham gia team của cô Ruby Phạm.

Bên cạnh nhảy, cô bé 9 tuổi này còn theo học piano, ba lê. Cô bé đã tham gia vở diễn ba lê “Người đẹp ngủ trong rừng” do thầy giáo ưu tú Đàm Hàn Giang biên đạo.

Riêng về lĩnh vực mẫu nhí, Khánh Linh đã theo học tại Saostyle Academy – Học viện đào tạo mẫu nhí hàng đầu Việt Nam hiện nay. Cô bé không chỉ được hoàn thiện các kĩ năng mẫu nhí mà ngày càng dạn dĩ, tự tin hơn. Khánh Linh có những sải bước catwalk thần thái ngút ngàn, biến hóa đa dạng trong nhiều phong cách thời trang, biểu cảm đầy màu sắc trước ống kính. Nhờ vậy, Khánh Linh đã gây ấn tượng mạnh mẽ với giới mộ điệu tại show diễn Asia’s Next Top Model Kid 2019 diễn ra tại Hàn Quốc.

Hoạt động nghệ thuật ngay từ nhỏ nhưng Khánh Linh không bao giờ lơ là việc học tập. Cô bé rất chủ động trong việc học trên lớp, làm bài tập về nhà để việc hoạt động nghệ thuật không ảnh hưởng đến thành tích học tập.

Có lẽ chính vì thấy con vui vẻ và trưởng thành hơn từng ngày, nên dù ở Hải Dương, nơi mà cơ hội để bé phát triển tài năng không nhiều, bố mẹ bé dù rất bận vẫn luôn cố gắng sắp xếp thời gian đưa bé đi học năng khiếu và sát cánh cùng con trong mọi show diễn.

Với năng khiếu trời phú và sự nỗ lực không ngừng nghỉ mỗi ngày, Khánh Linh đã ngày càng tỏa sáng với niềm đam mê catwalk. Cùng dõi theo và ủng hộ những bước tiến tiếp theo của cô bé đa tài này trên con đường hoạt động nghệ thuật nhé!

Thảo Ngọc