Ngay từ vòng Online của cuộc thi Vietnam Top Fashion and Hair 2020, Nguyễn Ngọc Thảo Vy đã nhanh chóng thu hút sự quan tâm của giới mộ điệu. Sở hữu gương mặt đẹp, thần thái tự tin và chuyên nghiệp đã giúp Thảo Vy lọt Top 60 của cuộc thi hạng mục Siêu sao mẫu nhí. Càng đặc biệt hơn, nàng mẫu Hà Thành này là 1 trong 15 thí sinh nhận được bình chọn nhiều nhất của khán giả qua Facebook.

Hiện tại, Thảo Vy đang là học sinh lớp 4A7 trường Tiểu học Hữu Bằng, Thạch Thất, Hà Nội. Khi còn nhỏ, cô nàng đã rất thích xem trình diễn người mẫu, ca hát và tham gia nhiều hoạt động nghệ thuật của trường.

Chị Liên, mẹ của Thảo Vy chia sẻ: “Gia đình không ai theo nghệ thuật nhưng nhận thấy con có niềm đam mê nên cả nhà ai cũng ủng hộ và khuyến khích. Hơn nữa, gia đình cũng mong muốn con thêm tự tin và được giao lưu, học hỏi nhiều hơn”.

Mặc dù chỉ mới tham gia tại trung tâm năng khiếu Bảo Ngọc được 1 tháng nhưng nàng mẫu đã ghi dấu ấn cá nhân trong nhiều chương trình biểu diễn. Có thể nói, với năng khiếu vượt trội đã giúp Thảo Vy hòa nhập rất nhanh với môi trường nghệ thuật nói chung và ánh đèn sân khấu nói riêng.

“Mỹ nhân nhí” đã từng tham gia chương trình “Tỏa sáng tài năng nhí” và được Giải Nhất ở vòng bình chọn với số điểm cao nhất. Bên cạnh đó, Thảo Vy cũng từng tham nhiều show diễn lớn, nhỏ: biểu diễn catwalk trang phục NTK Việt Phượng tại Văn Miếu Quốc Tử Giám; vượt qua vòng casting “Tài năng nhí Việt Nam 2020” tại TP.HCM và đang trong thời gian chuẩn bị cho các vòng thi tiếp theo. Mới đây nhất là Vietnam Top Fashion and Hair hạng mục Siêu sao mẫu nhí, nàng mẫu đã vượt qua gần 7.000 thí sinh để ghi tên trong Top 60 cuộc thi.

Mặc dù lịch trình tham gia nghệ thuật khá bận rộn nhưng Nguyễn Ngọc Thảo Vy vẫn giữ thành tích học tập xuất sắc. Mẫu nhí đạt danh hiệu học sinh giỏi 3 năm liền và luôn được các thầy cô đánh giá là thông minh, đặc biệt là vốn tiếng anh tốt.

Còn nhỏ tuổi nhưng cô nàng đã tự biết sắp xếp thời gian biểu của mình. Từ học văn hóa trên trường, học thêm Tiếng anh đến học năng khiếu đều được Thảo Vy sắp xếp logic để không điều gì bị ảnh hưởng.

Dưới ánh đèn sân khấu, Thảo Vy là một nàng mẫu tự tin, tỏa sáng hết mình cùng thần thái lạnh lùng. Tuy nhiên, khi trở về cuộc sống hằng ngày, mẫu nhí lại trở về với hình ảnh vô tư, hồn nhiên đúng lứa tuổi. “Sự thay đổi khi tham gia mẫu nhí là con trở nên mạnh dạn hơn trước đám đông còn về tính cách thì vẫn rất vô tư, vui vẻ và hòa đồng. Thầy cô và các bạn ở trường cũng nhận xét Thảo Vy rất thân thiện, ngoan ngoãn và học giỏi”, chị Liên nói.

Không chỉ có niềm đam mê với catwalk hay tạo dáng chụp hình, Thảo Vy còn rất yêu ca hát. Cô nàng cũng thường xuyên là “cây văn nghệ”, tham gia mọi hoạt động tại trường tiểu học.

Mẫu nhí 9 tuổi hiện vẫn đang nỗ lực từng ngày để theo đuổi đam mê của mình. Chắc chắn rằng với tình yêu nghệ thuật cùng những khả năng của mình, Thảo Vy sẽ ngày càng tỏa sáng hơn nữa trên con đường này. Cùng theo dõi và ủng cho sự xuất hiện của nàng mẫu này tại cuộc đua Siêu sao mẫu nhí – Vietnam Top Fashion and Hair 2020 nhé.

Uyên Khanh