Tập 23 “Sao hay chữ” là màn thương lượng giá cả có “một không hai” ca sĩ Thu Thuỷ và diễn viên Baggio. Ngoài ra, chương trình còn có sự góp mặt nữ ca sĩ Emma Nhất Khanh, diễn viên Nam Hee và sự dẫn dắt quen thuộc của MC Đại Nghĩa.

Gặp ngay câu ca dao khó nói về đạo làm con ở vòng hai, khiến hai bên “bí lù”. Nghe Đại Nghĩa đốc thúc cả hai nên trao đổi, mua bán các ô chữ gợi ý, thì lúc này, Thu Thuỷ tỏ ra dè dặt: “Giờ mà hỏi mua bên Baggio, nó trả mười mấy triệu là mình em quạu luôn á”.

Thấy đàn chị chưa gì đã mất niềm tin vào mình, Baggio liền khẳng định: “Không, em hứa với chị là em sẽ không bán với giá mười mấy triệu đâu”. Sau một hồi suy nghĩ, không quyết định được, Đại Nghĩa cho cả hai đội mở lượt mua các ô chữ mới từ “nhà cung cấp”.

Thu Thủy – Nam Hee

Mong muốn mua cho bằng được ô chữ mà Baggio đang sở hữu, Thu Thuỷ liền sử dụng chiêu “khổ nhục kế”: “Bán với giá tình nghĩa cho chị đi Baggio, chị cũng có con như em mà”. Nghe xong, mọi người điều ngã ngửa vì nữ ca sĩ mang con mình ra uy hiếp đối thủ.

Nhận thấy ông bố hai con này chưa đồng cảm cho hoàn cảnh của mình, Thu Thuỷ kể khổ tiếp: “Em bán rẻ đi, để dành tiền này chị mua sữa cho con. Không ấy cuối chương trình này hai chị em mình chia đều”. Thấy đàn chị thành tâm nài nỉ, Baggio và đồng đội thống nhất bán với giá 5 triệu đồng.

Cho rằng giá thương lượng này ở mức “trên trời”, Thu Thuỷ tiếp tục than vãn rồi yêu cầu bán với giá 500 nghìn đồng. Phản ứng trước yêu cầu này, Baggio thẳng thắn phản ứng: “Trời đất, lỡ một hồi đến khi tui mua, bà nâng giá lên thành 5 triệu thì sao. Gian thương! Không được”.

Ngay lúc này, Thu Thuỷ cố tỏ ra nhẹ nhàng trả lời: “Không đâu, làm người ai làm thế chứ em”. Thấy đàn chị vẫn cố sức nài nỉ, Emma Nhất Khanh tỏ ra cương quyết: “Không được, bọn em chỉ bán giá 5 triệu thôi”. Thấy không thể mềm mỏng nữa, Thu Thuỷ “nổi quạu”: “Chị đâu có nói với em, chị đang thương lượng với Baggio mà. Tại vì em độc thân, không có gia đình con cái như tụi chị, em không thể hiểu được nỗi lòng cha mẹ”. Nghe xong, MC Đại Nghĩa và các khách mời có tràng cười sảng khoái.

Emma Nhất Khanh – Baggio

Cũng ở đầu chương trình, trong phần thử thách “Cướp cờ” để 4 nghệ sĩ tìm đồng đội, trong lúc tranh giành cờ, Thu Thuỷ đã chơi gian, khi túm lấy áo của đàn em Emma Nhất Khanh, khiến cả hai té “sấp mặt” ngay trên sân khấu. Tưởng Baggio cũng sẽ chơi sòng phẳng, Đại Nghĩa vừa phát hiệu lệnh thì ông bố 2 con, cao to lực lưỡng này bế luôn Nam Hee trên tay để nam diễn viên không thể giành được cờ của mình.

Lúc này, Thu Thuỷ trêu: “Nhìn Baggio bế Nam Hee chẳng khác nào bế con cả”. Không đồng ý với hình ảnh mà nữ ca sĩ này tưởng tượng, Đại Nghĩa bảo: “Bậy, anh thì thấy giống hình ảnh chú rể bế cô dâu vậy đó”. Nghe nam MC ghẹo, cả 4 khách mời cười nghiêng ngả, thấy vậy, Đại Nghĩa nói tiếp: “Mà anh thấy Nam Hee cái mặt nó sung sướng dữ lắm”.

Sau màn thử thách vui nhộn này, Baggio và Emma Nhất Khanh đã cùng về chung một đội. Còn bà mẹ một con, Thu Thuỷ về chung với “cô dâu” Nam Hee. Liệu tuyệt chiêu “kể khổ” của đội Thu Thuỷ sẽ giành chiến thắng trước sự thông minh, quyết đoán của đội Baggio để bước vào vòng đặc biệt, chinh phục giải trưởng trị giá 100 triệu đồng.

Tập 23 “Sao hay chữ”, phát sóng vào lúc 20h30 thứ 5, ngày 26/05 trên kênh HTV7.

Công Phát