Trong tập 10 “Ẩm thực kỳ thú”, Mạc Văn Khoa và Đỗ Duy Nam sẽ ghé thăm hồ Ba Bể – một địa danh nổi tiếng thuộc tỉnh Bắc Kạn. Không chỉ choáng ngợp trước khung cảnh non nước hữu tình nơi đây, hai chàng MC còn gặp phải vô số tình huống bất ngờ.

Khi đang lang thang khám phá, Mạc Văn Khoa và Đỗ Duy Nam tình cờ bắt gặp một chiếc áo trên… tảng đá. Mạc Văn Khoa ngay lập tức đoán rằng đây là xiêm y của một nàng tiên bỏ lại. Không chỉ vậy, họ còn nhìn thấy ở xa một mỹ nhân yêu kiều rạng rỡ đúng với hình ảnh một “tiên nữ hạ phàm”. Tuy nhiên, Đỗ Duy Nam lại khẳng định: “Giữa núi rừng thế này mà xuất hiện một cô gái xinh đẹp vậy, chỉ có thể là… yêu quái!”.

Kiều Ngân – Đỗ Duy Nam – Mạc Văn Khoa

Không can tâm vì đàn anh “đổ oan” cho mỹ nhân, Mạc Văn Khoa rủ Đỗ Duy Nam tới bắt chuyện cùng cô gái. Hóa ra người đẹp này chính là Kiều Ngân.  Họ cũng mở lời rủ “tiên nữ” Kiều Ngân cùng tham gia hành trình “Ẩm thực kỳ thú”. Đổi lại, Kiều Ngân ra điều kiện phải được… ăn thật nhiều món ngon, như vậy mới xứng đáng để tiên nữ biến thành người phàm trần. Phần mở đầu của tập 10 mang lại nhiều tiếng cười cho khán giả cũng như giới thiệu sơ lược nét tự nhiên hùng vĩ, đẹp mê hồn tỉnh Bắc Kạn.

Để nấu 3 món đặc sản của dân tộc Tày: xôi đăm đeng, lẩu cá nấu mẻ và cá mương nướng, họ phải đối mặt với thử thách đầu tiên: câu cá ở suối. Tưởng như đây là việc đơn giản, với đầy đủ đồ nghề: cần câu, thính,… cả ba nghệ sĩ hăm hở tới dòng suối câu. Tuy vậy, mọi hào hứng ban đầu tắt ngúm khi 30 phút rồi… 3 tiếng trôi qua mà họ chưa câu được bất cứ con cá nào. Trái ngược với lời hứa ban đầu: “Sẽ câu con cá chép nặng vài cân” của mình, Đỗ Duy Nam đổ tội cho việc… ngồi cạnh Mạc Văn Khoa bị “xui”.

Nghe vậy, Mạc Văn Khoa tiết lộ rằng anh câu cá “chuyên nghiệp” từ nhỏ khi từng kiếm tiền nhờ công việc này để nuôi chị ăn học đại học. Nghe xong câu chuyện cảm động nhưng không rõ bao nhiêu phần trăm sự thật, Đỗ Duy Nam và Kiều Ngân quyết định thay đổi chiến thuật. Trong khi chàng diễn viên hài hò hát hết bài này đến bài khác để… dụ cá thì “nàng tiên” Kiều Ngân kêu… “meo meo” nhằm thu hút sự chú ý.

Chính sự ồn ào này đã khiến chẳng những cá không dám lại gần mà Mạc Văn Khoa “quạo” hết sức với hai đồng đội của mình. Anh chàng hờn dỗi bỏ cần câu lại quyết định đi về và nhờ người bản địa mua giùm cá để chế biến cho nhanh gọn.

Tuy vậy, khó khăn chưa dừng lại ở đó, tới địa điểm nấu ăn, cả 3 nghệ sĩ mới thật sự “đứng tim” khi biết họ phải nấu ăn trên chiếc bè lênh đênh, với mực nước sâu 35m. Vốn tính sợ nước, ở các tập trước Đỗ Duy Nam luôn tránh né các thử thách liên quan tới sông suối, nhưng hiện tại, anh chàng đành phải “run rẩy” bước chân xuống chiếc bè tròng trành cùng 2 đồng đội và người hướng dẫn.

Với 3 món ăn này, Kiều Ngân xung phong đảm nhận phần đồ xôi. Sự khéo léo chăm chỉ của người đẹp không làm “vừa mắt” Mạc Văn Khoa và Đỗ Duy Nam. Hai anh chàng liên tục “cà khịa” nữ khách mời xinh đẹp. Không chịu nhún nhường, Kiều Ngân hỏi về kinh nghiệm đồ xôi của Mạc Văn Khoa. Không ngờ chàng MC lém lỉnh lại tiếp tục kể câu chuyện tuổi thơ cơ cực khi phải dậy từ 3h sáng đồ xôi giúp gia đình và làng xóm, 5h30 đi học.

Bên cạnh đó, Đỗ Duy Nam thể hiện mình chính là thành viên của hội “Ghét bếp, không nghiện nhà” khi làm ra món “cá nướng bóng đêm” cháy đen. Chứng kiến thành quả của anh, cả Mạc Văn Khoa và Kiều Ngân đều phải bật cười chịu thua.

“Ẩm thực kỳ thú”  tập 18 phát sóng lúc 15h00 Chủ Nhật ngày 17/5 trên kênh VTV3.

Hải Phòng (Ảnh: Vũ Duy)