M.U.A Thanh Gentle – Từ công nhân Samsung trở thành Giảng viên đại học

Bén duyên nghề trang điểm từ 7 năm trước, Nguyễn Thị Thanh (Thanh Gentle) đến nay đã đạt nhiều bước tiến trong nghề. Tại cuộc thi Cây Cọ Vàng 2022 vừa qua, cô đã thành công lọt top 10 thí sinh có số điểm cao nhất trong vòng thi thứ 2.

Thanh Gentle là giảng viên bộ môn makeup tại trường đại học Nguyễn Tất Thành ở Tp.HCM. Ít ai biết rằng, trước khi trở thành giảng viên, cô nàng đã từng là công nhân làm việc trong nhà máy Samsung. Nói về cơ duyên đến với nghề, Thanh bảo rằng đây là quyết định đã thay đổi cuộc sống của cô sang một trang mới, hạnh phúc và thành công hơn. 

Makeup Artist Thanh Gentle

Ngay từ nhỏ Thanh đã đam mê với hội hoạ và đặc biệt yêu thích trang điểm. Vì điều kiện kinh tế gia đình không cho phép, cô nàng đã đi làm ngay từ khi tốt nghiệp cấp 3 và ấp ủ nhiều dự định để theo đuổi đam mê.

Cùng một lúc phải vừa học nghề, vừa đi làm để có tiền nộp học phí khiến Thanh khá vất vả. Khoảng thời gian làm công nhân cô thường xuyên phải tăng ca khiến sức khỏe sa sút. 

M.U.A Thanh Gentle luôn cháy hết mình với nghệ thuật trang điểm

Vì niềm đam mê quá lớn với nghề trang điểm, Thanh Gentle đã hạ quyết tâm nghỉ làm công nhân để học thêm các khóa học về làm đẹp tại VTM DANMY Hàn Quốc năm 2017. 

Vượt qua những rào cản khó khăn, cô nàng sở hữu cho mình 1 Studio áo cưới mang tên “BT Studio” và một trung tâm đào tạo trang điểm “Thanh Gentle Makeup Academy” ở độ tuổi 25 và đến nay Thanh đã đào tạo được rất nhiều học viên xuất sắc tại học viện của mình.

Thanh Gentle tận tâm hỗ trợ các bạn học viên

Có thể nói sự nỗ lực đó đã được đền đáp xứng đáng khi cô liên tiếp gặt hái nhiều thành công: Năm 2022, Thanh được bổ nhiệm vị trí trưởng ban đào tạo trang điểm chi hội An Trung – Hội chăm sóc sức khỏe sắc đẹp Việt Nam! Đồng thời cô cũng tham gia tài trợ makeup cho các cuộc thi show diễn như: “Vẽ ước mơ” Tổ chức tại trung tâm đào tạo tài năng nhí 2021, Đại hội “ siêu mẫu nhí” CERTIFICATE 2022,…

Thanh Gentle tại hội chăm sóc sức khỏe cộng đồng Việt Nam và đại hội Siêu mẫu nhí

Chia sẻ khi tham gia Cây Cọ Vàng 2022, Thanh cho biết “Đây không chỉ là sân chơi mà còn là mái ấm thứ 2 sau gia đình Thanh, là nơi tuyệt vời mà ở đó không còn khoảng cách giữa các thí sinh và giám khảo. Không có sự cạnh tranh đấu đá như các cuộc thi khác. Thay vào đó là những lời động viên giúp đỡ lẫn nhau, mọi người ai cũng vô cùng đáng yêu”

Nhờ sự giúp đỡ nhiệt tình của hội đồng ban giám khảo, Thanh Gentle đã có thêm sức mạnh để “Đổi Đời” và tiếp tục cống hiến cho nghề trang điểm Việt được biết đến nhiều hơn trên Thế Giới.

Một số tác phẩm của M.U.A Thanh Gentle trẻ tuổi, tài năng

Mai Tú