Tập 9 “Sao Hoả Sao Kim” với chủ đề “Kinh doanh” đã mời đến dàn khách mời không thể thích hợp hơn: Lý Nhã Kỳ, Võ Hoàng Yến, Khắc Việt và Viruss.

Câu hỏi đầu tiên của vòng Chung sức: “Chồng thường giấu quỹ đen ở đâu?”, đã ngay lập tức làm không khí chương trình “nóng” lên. Mặc dù giành được quyền ưu tiên trả lời nhưng đội Sao Kim có vẻ bối rối với câu hỏi này. 

Lý Nhã Kỳ
Võ Hoàng Yến

Theo Lâm Vỹ Dạ, “chồng Dạ không giấu Dạ cái gì hết, tiền thì chuyển khoản hết cho Dạ”. Lý Nhã Kỳ phải chơi “chiêu” ôm tay, hỏi nhỏ Khắc Việt: “Anh giấu ở đâu nói em nghe?” nhưng bị Khắc Việt “phũ” không thương tiếc: “Bỏ tay ra, anh có vợ rồi”.

Ở câu hỏi tiếp theo, “Cách đòi nợ hợp pháp nhưng hiệu quả nhất?”, cứ ngỡ Lý Nhã Kỳ sẽ rất rành câu này nhưng Khắc Việt lại khẳng định ngay “đây là “chuyên ngành” của Khắc Việt” và đưa ra câu trả lời cực kỳ hợp lý: “Báo công an”, trong khi đồng đội Dương Lâm lại đưa ra gợi ý “dán hình lên cột điện”.

Viruss
Khắc Việt

Tuy nhiên, diễn viên – doanh nhân Lý Nhã Kỳ lại khẳng định chắc nịch “kiện ra toà” là phương pháp an toàn, hiệu quả nhất. Một câu hỏi khác cũng gây tranh cãi không chỉ giữa các nghệ sĩ mà còn là chủ đề khá “hot” trên các trang mạng xã hội: “Khi người yêu hỏi mượn số tiền lớn để khởi nghiệp thì đàn ông sẽ làm gì?”. Trong khi Lý Nhã Kỳ và các thành viên đội Sao Kim đồng thuận “sẽ ủng hộ”, các chàng trai bên Sao Hoả lại tỏ vẻ không đồng ý.

Bước vào vòng Bênh và Chống, cả hai đội đều tỏ ra rất hào hứng. Ở chủ đề đầu tiên, “Phụ nữ nhiều tiền thì khó lấy chồng”, Võ Hoàng Yến đã đưa ngay ra “nhân chứng sống” là Lý Nhã Kỳ kèm theo lời thách thức Sao Hoả “một đại gia như chị Lý Nhã Kỳ đến giờ vẫn phòng không chiếc bóng bởi vì quá giỏi, quá nhiều tiền. Bên đó nhắm ai làm lại không?”.

Lý Nhã Kỳ cũng thừa nhận: “Thật đó mọi người”. Lý Nhã Kỳ tâm sự thêm: “Thật ra người phụ nữ giỏi khiến cho người đàn ông đến với mình rất tự ti. Họ sẽ luôn nghĩ là cô này giỏi, đẹp, giàu như vậy tại sao lại chọn mình. Người đàn ông thì luôn muốn được che chở người khác hơn là “dưới cơ” một người phụ nữ giàu”.

Tiến Luật
Hari Won

Đội Sao Hoả với sự hiện diện của “luật sư” Khắc Việt liền phản bác, nêu ra quan điểm của mình: “Phụ nữ giàu và giỏi rất nhiều nhưng đàn ông giàu và giỏi còn nhiều hơn phụ nữa. Cuộc đời này còn một cái nữa mà em quên mất, đó là cái duyên. Em toàn gặp những người giàu có nhưng đã có vợ rồi.” Để nhấn mạnh, Khắc Việt còn khẳng định thêm “hoặc em chưa đủ hấp dẫn”.

Chủ đề thứ hai của Chống và Bênh cũng hấp dẫn không kém: “Vợ càng hung dữ, chồng càng hạnh phúc”. Điều bất ngờ là cánh đàn ông đội Sao Hoả lại rất nhiệt tình ủng hộ quan điểm này.

Dương Lâm và Tiến Luật cho rằng, có vợ hung dữ như “được che chở, không cần mướn bảo kê”, “đi làm mệt cũng không lo lắng vì biết có vợ hung dữ bảo vệ gia đình”. “Luật sư” Khắc Việt lại tiếp tục đưa ra những lý lẽ thuyết phục “người vợ hung dữ thì mình lúc nào cũng an tâm vì vợ mình hung dữ thì không ai dám ngoại tình với vợ mình.

Lâm Vỹ Dạ
Lê Dương Bảo Lâm

Không cần nói đâu xa, vợ Khắc Việt rất hung dữ nhưng Khắc Việt vẫn hạnh phúc”. Tuy nhiên, mượn lời ông xã Trấn Thành, Hariwon dẫn chứng: “Trấn Thành luôn nói con gái thì phải rất nhẹ nhàng như con mèo chứ hung dữ thì đàn ông rất là sợ. Chính vì vậy, Trấn Thành mới lấy Hariwon vì Hariwon rất nhõng nhẽo”. Lý Nhã Kỳ còn khẳng định thêm: “Người đàn ông đi ngoại tình khi mà người vợ ở nhà quá hung dữ và không hiểu chồng”.

Câu hỏi cuối cùng của phần Chống và Bênh có lẽ gây tranh cãi nhiều nhất ở tập 9 này: “ Đàn ông nhiều tiền dễ sinh tật”. Lại được dịp khoe chồng, Hariwon ngay lập tức khẳng định: “Chồng Hariwon cũng có tiền nhưng không có sinh tật nào cả: không rượu chè, không hút thuốc, không gái gú.

Trấn Thành rất thương vợ và còn có biệt danh là “Ông chồng quốc dân””. Phản bác mạnh mẽ điều đó, Dương Lâm “tự thú” trước bàn dân thiên hạ: “Hồi xưa Lâm không có tiền nhưng giờ Lâm có tiền, Lâm đi quay xong Lâm lên sàn nhảy thâu đêm suốt sáng. Từ lúc Lâm livestream có đồng ra đồng vô là tật Lâm đầy luôn!”. 

Tập 9 “Sao Hoả Sao Kim” mùa 2 phát sóng lúc 20h30 Chủ nhật ngày 4/10 trên kênh HTV7.