“Love in colors”: Khi những gam màu cùng hòa quyện để thay đổi thế giới

Tối 25/9 vừa qua, bộ ảnh “Love in colors” thuộc chuỗi sự kiện chào tân “Premiere 2023: Back To The Future”, chính thức ra mắt và nhận được sự quan tâm đông đảo của các bạn trẻ nói chung và sinh viên nói riêng.

Thấu hiểu được tâm lý bỡ ngỡ khi đứng trước cánh cửa rộng lớn của các tân sinh viên, Ban tổ chức Premiere 2023 đã cho ra mắt bộ ảnh Love in colors với 10 bức ảnh. Mỗi bức ảnh là một giai đoạn trong hành trình hòa nhập và khám phá thế giới của những người trẻ.

Bốn nhân vật tượng trưng cho bốn tính cách tồn tại trong một con người. Dù cho có điểm trái ngược, họ vẫn có thể bù đắp cho những khuyết điểm của đối phương. Như thể, họ sinh ra là để đồng hành bên nhau vậy.

Love in colors không chỉ tạo được dấu ấn về chất lượng của bộ ảnh mà còn ở thông điệp mang ý nghĩa sâu sắc. Trong hành trình trưởng thành, sẽ có những phút giây người trẻ phải đấu tranh vì cảm xúc của chính mình. Cánh cửa đại học mở ra cũng là lúc ý chí muốn chinh phục trỗi dậy mạnh mẽ. Ý chí ấy có thể lấp đi những cảm xúc quanh quẩn bên trong không thể thoát ra được.

Thông qua bộ ảnh, BTC chương trình muốn gửi tới thông điệp: “Cuộc sống chính là tổng hòa của những mảnh ghép cảm xúc. Ta muốn chinh phục những sứ mệnh vĩ đại thì cần biết trân trọng sự mạnh mẽ và nâng niu cả những sự hoài nghi, yếu đuối của bản thân mình.”

Khi một hành trình mới mở ra cũng là lúc sự tò mò trỗi dậy. Mặc cho khó khăn, bốn bạn trẻ đều khát khao khám phá mọi ngóc ngách của thế giới tươi đẹp.

Xuất phát từ những cảm xúc đó cùng ý tưởng từ bộ phim Inside out, bộ ảnh Love in colors phác họa lên 4 mảng tính cách khác biệt trong một con người. Mỗi tính cách đại diện cho một màu sắc chủ đạo khác nhau nhưng họ đều mang trong mình sự tự tin và mạnh mẽ của những nhà tiên phong để cùng nhau kiến tạo một tương lai tốt đẹp hơn.

Bộ ảnh đã sử dụng độc đáo phong cách Y2K để làm nổi bật nên thông điệp hơi hướng hiện đại về sự dung hòa những cảm xúc trái ngược của bản thân, chấp nhận và yêu lấy chúng như một phần không thể thiếu ở mỗi con người. Bởi mỗi cảm xúc là một mảnh ghép tâm hồn giúp con người ta có được cái nhìn đa chiều về vạn vật xung quanh.

Sự choáng ngợp trước thế giới mới quá đỗi rộng lớn và xa lạ càng khiến chúng ta nhận ra bản thân nhỏ bé đến nhường nào.

Nói thêm về thông điệp của bộ ảnh, Phương Linh (sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền)- thành viên trong ekip chia sẻ: “Người trẻ không phải lúc nào cũng cần tỏ ra mạnh mẽ, lạc quan. Họ có thể khóc, có thể lo lắng hay sợ hãi. Và vẫn sẽ ổn thôi nếu mà ta có lúc nào đó nghi ngờ bản thân mình”.

Đội ngũ sản xuất kỳ vọng: “Với concept lần này thì không chỉ người trẻ mà cả những thế hệ 8x, 9x đang gặp khó khăn với cảm xúc cũng có thể hiểu được. Mong rằng những ai đang hoài nghi về bản thân sẽ cảm nhận được những điều tích cực trong từng bức ảnh”.

Những mảnh ghép tưởng không thể hòa hợp nhưng rồi họ đều nhận ra, chỉ cần mình biết cảm thông, bao dung và sẵn sàng hoàn thiện những mảng khuyết thiếu của người kia thì sẽ chẳng ai có thể tách rời họ được.

Mỗi chúng ta có thể là một phiên bản không hoàn hảo nhưng chúng ta lại được là chính mình. Có những vấp ngã thì mới có những đích đến. Thế hệ trẻ không chỉ chứng kiến sự thay đổi, chúng ta tạo ra sự thay đổi.

Premiere 2023: Back To The Future mang đến một câu chuyện giả tưởng về một thế giới Y2K thật sự xảy ra với hành trình khai phá, kiến tạo thế giới mới của sinh viên nói riêng và thế hệ trẻ nói chung. Chương trình đang dần đi đến đêm gala, hứa hẹn sẽ đem đến một bầu không khí sôi động, bùng nổ và để lại kỉ niệm không thể nào quên cho các tân sinh viên trường Báo.

Phương Thảo