Bộ Tộc Vui Vẻ của Trường Giang trong tập 7 “Thiên đường ẩm thưc” mùa 6 vui như Tết vì chào đón dàn diễn viên phim Bánh Mì Ông Màu đang được khán giả truyền hình quan tâm và ủng hộ. Buôn làng hân hoan tiếp đón Tường Vi, Kiều Ngân, YeYe Nhật Hạ cùng 3 chàng trai lạ mà quen là Khương Dừa, Hùng Thuận và Lê Minh Thành khám phá “Ẩm Thực Tây Bắc”.

Lê Minh Thành bất ngờ “tỏ tình” Tường Vi ngay tại “Thiên đường ẩm thưc” mùa 6

Vì giành chiến thắng ở vòng 2 mà Lê Minh Thành được thưởng thức món ăn, còn đội Tường Vi đành ngồi nhìn. Tranh thủ cơ hội đó, Khương Dừa cà khịa Lê Minh Thành: “Nói yêu Tường Vi mà ăn trước mặt Tường Vi vậy đó”. Sau câu nói của Khương Dừa, Trường Giang nhận thấy thời cơ của Minh Thành đã đến nên tạo điều kiện cho đàn em. Được mọi người động viên, Lê Minh Thành bất ngờ “tỏ tình” nữ diễn viên khiến ai nấy đều bất ngờ.

Biết Lê Minh Thành còn ngại ngùng nên Trường Giang và Hùng Thuận đã làm thử cho anh hiểu thả thính là như thế nào. Trường Giang hỏi Tường Vi “Vi quê ở đâu? Đặc sản là gì?” dụng ý gửi đến cô câu nói “Còn thiếu một món nữa Vi à, đó là nụ cười của em đó”. Hùng Thuận tiếp tục lên chiêu “Mỗi lần anh húp miếng canh này ấy Ngân, là anh nghĩ tới em. Bởi vì nó ngọt ngào quá đó”. Nghe Giang Ca và Hùng Thuận thả thính, Minh Thành chỉ biết thán phục mà không dám thể hiện, ngại ngùng nói “Thôi ăn đi mọi người”.

Đến vòng 3, đặc sản “thả thính” của Trường Giang đã khiến Lê Minh Thành dồn hết can đảm thổ lộ với Tường Vi “Em muốn ăn không? Anh nhường phần của anh cho em”. Không biết Tường Vi có vui không mà Lê Minh Thành đã bị tộc trưởng mắng tới mắng lui “Đó gọi là ăn chực chứ không phải thính”, Hùng Thuận giận dữ “Thính gì kì”. Mặc cho thầy hướng dẫn tận tình nhưng Lê Minh Thành vẫn đỏ mặt chưa dám thử lần nữa.

Cơ hội cuối cho Lê Minh Thành ở vòng 4 vì tộc trưởng và dàn khách mời liên tục động viên. Anh dồn hơi, lên dây cót và tỏ tình “Cuộc chơi vẫn là cuộc chơi, dù em có thắng hay thua thì người chiến thắng vẫn là em thôi”. Câu nói của Thành như 1 gáo nước lạnh lên 2 bậc thầy thả thính Trường Giang và Hùng Thuận, dàn khách mời hụt hẫng, bó tay, cạn lời với đàn em.

Khương Dừa tiết lộ YeYe Nhật Hạ là “rich kid”

Chưa bước vào thử thách, YeYe Nhật Hạ nói chắc nịch với giọng đầy thách thức rằng thắng hay thua chơi thử rồi biết. Để rồi sau đó, cô nhận “gạch đá” từ tộc trưởng và đối thủ vì chơi game quá dở. May mắn cô còn có đồng đội cứu vớt để giành chiến thắng ở vòng 1 qua trò chơi “Cướp hoa”. Thắng sẽ được thưởng thức mâm đại tiệc, chính trong lúc ăn ngon món vùng Tây Bắc, Khương Dừa đã tiết lộ gia thế “khủng” của YeYe Nhật Hạ.

Em út Nhật Hạ đang ăn ngon miệng, bỗng nhiên cô buông một câu nói khiến Trường Giang đứng hình trong vài giây “Em biết đội em giỏi vậy, lúc nãy em khỏi chơi cho rồi. Trước sau gì cũng được ăn”. Tộc trưởng mặt buồn rầu, thở dài “Con bé nó sinh ra trong một gia đình…”. Trường Giang chưa kịp nói hết câu, Khương Dừa tiếp lời và vô tình để lộ thông tin gia đình của Nhật Hạ “Gia đình khá giả nên ỷ lại ấy anh”.

Khương Dừa không đơn giản chia sẻ về gia cảnh của Nhật Hạ, anh còn tiết lộ gia đình cô “có điều kiện” như thế nào. Cụ thể trong lúc Trường Giang mời đội thắng chọn phần thưởng, Nhật Hạ đang lo sợ mình chọn xui sẽ thành tội đồ của cả đội, Khương Dừa lại nhiệt tình ủng hộ. Bởi lẽ anh biết rõ đàn em thiếu gì chứ tiền không thiếu nên thản nhiên vừa ăn vừa nói “Chọn đi, có gì bù tiền thôi. Nhà tiền nhiều mà”. Câu nói vu vơ của Khương Dừa khiến Hùng Thuận “rớt tim” vì không ngờ Nhật Hạ là “rich kid” chính hiệu.

Chơi trong lẻ loi, Khương Dừa mất sức phải thở oxi gấp tại “Thiên đường ẩm thưc” mùa 6

Khương Dừa không thể ngờ mình đã chọn đội sai ngay từ khi bắt đầu vì Tường Vi và Nhật Hạ chơi game quá dở. Gánh mọi cuộc chơi, Khương Dừa thở dốc, mồ hôi thấm đẫm áo và nói thì thào khiến Trường Giang lo lắng “Hiện tại chúng tôi đang thấy Khương Dừa đang thở oxi nha quý vị”.

Câu chuyện bắt đầu ở vòng 1, Nhật Hạ tự tin vào tứ chi phát triển cũng chịu thua sự nhanh nhẹn của Hùng Thuận, Tường Vi cũng không khá hơn khi Minh Thành quá lợi hại. Khương Dừa gánh hết để giành chiến thắng cho đội mình. Bước qua vòng 2 là nỗi kinh hoàng của Khương Dừa khi một mình anh lăn xả, ngã sấp ngã ngửa chiến đấu với đội bạn trong trò chơi “Đá bóng”. Nhìn mồ hôi rơi không ngừng, thở dốc và sắc mặt tái mét của Khương Dừa, tộc trưởng chỉ biết an ủi “Tường Vi, Nhật Hạ có chơi không?”. Kết quả không ngoài dự kiến, đội Khương Dừa thua đậm với tỉ số 3 – 0. Tiến đến vòng 3, Khương Dừa bớt lẻ loi khi đồng đội của anh đã chịu chiến đấu nhưng kết quả vẫn trắng tay thua cuộc.

Qua 3 vòng, Khương Dừa chơi hết mình và cân mọi mặt trận dù có ngồi bệt xuống thở dốc, nói không nên lời. Ngồi vào bàn tiệc, đồng đội phải quạt mát và gắp thức ăn cho anh vì quá mệt mỏi với cuộc sống phải cân team. Kết quả cuối cùng, đội Khương Dừa thua áp đảo từ trò chơi đến phần thưởng cũng trắng tay với số tiền rất lớn 0 đồng. Dĩ nhiên đội Hùng Thuận ẵm trọn 10 triệu đồng.

Tập 8 “Thiên đường ẩm thưc” mùa 6 sẽ phát sóng vào lúc 20h35 thứ 4, ngày 02/12/2020 trên kênh HTV7.