Lê Minh khâm phục Hoàng Oanh khi thực hiện thử thách tại “Mái ấm gia đình Việt”

Tập 35 chương trình Mái ấm gia đình Việt vừa lên sóng với sự dẫn dắt của MC Quyền Linh đem đến cho khán giả nhiều cung bậc cảm xúc. Á hậu Hoàng Oanh và ca sĩ Lê Minh đã vượt qua các thử thách để giúp đỡ cho 3 hoàn cảnh khó khăn là em Nguyễn Thành Cang (2006) ở Long Thành, Đồng Nai, em Nguyễn Trọng Phúc (2006) và em Châu Ngọc Trí (2006) cùng đến từ Cai Lậy, Tiền Giang.

Trong hai phần thi phụ, khó khăn lớn nhất của Hoàng Oanh và Lê Minh chính là sự khéo léo và áp lực thời gian. Nếu trong thử thách phụ đầu tiên, hai người phải dùng đôi đũa để di chuyển bóng vượt chướng ngại vật và đến đích thì thử thách phụ thứ hai, cả hai phải dùng chiếc gàu sòng để mang gấu bông về đích trong vòng 1 phút 30 giây. Tưởng chừng trò chơi không quá “nặng đô” vì chỉ cần sự khéo léo nhưng thực tế lại vô cùng khó khăn. Việc vừa phải cố gắng tập trung để giữ bóng, giữ gấu bông nhưng vẫn phải di chuyển thật nhanh để kịp giờ đã khiến hai nghệ sĩ “mệt lã người”.

Trong phần thi chính, Lê Minh, Hoàng Oanh và ba gia đình phải vượt qua thử thách khá đặc biệt. Các thành viên phải dùng mũi giữ ống hút vượt chướng ngại vật rồi uống hết 20 ly hạt é ném vào rổ. Tưởng chừng dễ dàng, hai nghệ sĩ từ cảm thấy hào hứng ban đầu chuyển sang “sợ hãi” vì uống quá nhiều hạt é. Tại hậu trường, Hoàng Oanh cho biết cô chưa bao giờ uống nhiều hạt é như vậy, nhìn mỗi ly thấy ít nhưng giúp 3 gia đình nên cô đã uống rất nhiều ly đến nỗi nghẹn ở cổ luôn. Ca sĩ Lê Minh thì bày tỏ sự khâm phục đàn em, anh nói: “Hoàng Oanh chơi ‘xịn’ thiệt. Tôi chơi xong mà tỉnh ngủ luôn rồi. Tới giờ nó vẫn còn nghẹn lại ở cổ, nhưng tôi vẫn sẽ cố gắng để có thể mang về giải thưởng cho các bé”.

Với sự nỗ lực của bộ đôi khách mời cùng sự kết hợp ăn ý giữa thành viên của các gia đình đã mang về những phần thưởng giá trị. Gia đình em Nguyễn Thành Cang có thời gian hoàn thành thử thách dài nhất là 9 phút 33 giây nên nhận được giải thưởng 15 triệu đồng. Còn gia đình em Châu Ngọc Trí với thời gian 9 phút 28 giây đã mang về cho gia đình 20 triệu đồng tiền thưởng.

Xuất sắc hoàn thành các thử thách với thời gian ngắn nhất là 9 phút 26 giây, gia đình em Nguyễn Trọng Phúc đã bước vào vòng đặc biệt, giành được cơ hội rút 3 logo và mang về giải thưởng trị giá 70 triệu đồng. Nhận được số tiền lớn, mẹ em Trọng Phúc bật khóc nức nở xen lẫn niềm vui có tiền để lo cho hai con ăn học. Bên cạnh đó, cặp đôi khách mời còn dành tặng cho cả ba gia đình một phần quà đặc biệt như tiếp thêm động lực để các gia đình vượt qua khó khăn trong cuộc sống.

Đón xem chương trình Mái ấm gia đình Việt phát sóng vào lúc 20h20 thứ 6 hàng tuần trên kênh HTV7. Chương trình do Công ty Golden Moon phối hợp với Đài truyền hình TP.HCM thực hiện, với sự đồng hành của Hệ thống siêu thị Vật liệu xây dựng & Nội thất Hoa Sen Home (Tập đoàn Hoa Sen).