Tập 8 chương trình “Tỷ lệ may mắn” đã phát sóng lúc 10h Chủ nhật ngày 27/12 trên kênh VTV3. Vừa mới bước ra sân khấu, đáp lại sự chào đón nồng nhiệt của MC Võ Tấn Phát, cặp đôi cố vấn Nghị – Lộc cất lời chào bằng tone giọng cực lạ: “Xuân Nghị và Lê Lộc xin chào mừng tất cả quý vị và các bạn đến với chương trình Tỷ lệ may mắn”. Nghe vậy, MC Võ Tấn Phát hỏi: “Cái khẩu hình miệng gì mà nó kì quá vậy?” thì được Lê Lộc giải thích: “Đó là cái giọng của anh đó”. Để phụ họa thêm, Xuân Nghị còn nhắc lại 1 lần nữa và nhảy “nhại” lại điệu nhảy của nam MC mỗi khi nhạc hiệu của chương trình vang lên. Hiểu ra vấn đề, MC Võ Tấn Phát cười bất lực.

MC Võ Tấn Phát

Nếu Lê Lộc diện nguyên một “cây” đầm đen với thiết kế khá nền nã, thanh lịch thì Xuân Nghị cũng chọn cho mình tone đen chủ đạo. Tuy nhiên, để nhấn nhá cho bộ out-fit của mình, Xuân Nghị đã khéo léo mix thêm một chiếc áo khoác da màu nâu nổi bật. Thấy bộ đôi cố vấn diện đồ “đen thùi lùi”, MC Võ Tấn Phát hỏi: “Sao hôm nay cả hai mặc đồ đen cả vậy? Mình phải mặc đồ tone sáng của người dẫn đường chứ đen thui vậy làm sao mà thấy được đường”. Nghe vậy, diễn viên Xuân Nghị hồn nhiên đáp: “Nghị luôn mặc những phong cách trẻ trung, hơi trội so với Lộc một chút. Còn Lộc thì hay lấy đồ của cô Lê Giang mặc”. Nam diễn viên nói chưa dứt lời thì Lê Lộc cười phá lên và quay sang trách móc đàn anh: “Mệt anh quá. Mượn mặc có 1 lần mà cứ nói hoài”.

Lê Lộc – Xuân Nghị

Được biết, đây không phải là lần đầu tiên Lê Lộc bị Xuân Nghị “cà khịa” về chuyện mặc đồ. Trong tập 2 được phát sóng trước đó, ái nữ nhà Lê Giang cũng bị “Mr Cần Trô” và MC hợp lực mỉa mai về bộ đồ mượn của mẹ khiến Lê Lộc không biết nói gì đành phải tự nhận mình quấn thảm lau chân để đi ghi hình.

Tuần này, 2 đội chơi là đội “Vui vẻ” và đội “Hạnh phúc” sẽ cùng thi đấu với nhau trước những câu hỏi hóc búa của chương trình.

Bước vào cuộc chơi, ở câu hỏi: “Món ăn mà nhân vật Tí Sún được bà Tám mời có tên là gì? (truyện Thần đồng Đất Việt). Với câu hỏi này, diễn viên Lê Lộc chia sẻ ngày xưa mình rất mê bộ truyện tranh này và thường phải để dành tiền mua truyện về đọc chính vì vậy cô còn nhớ rất rõ các chi tiết. Trong lúc “cố vấn” Lê Lộc đang say sưa kể lại thì thành viên đội chơi “Hạnh phúc” lên tiếng: “Chị kể sao mà anh Nghị ngồi cứ xua tay như vậy nè”. Nghe vậy, MC Võ Tấn Phát được dịp “trả đũa” đàn anh: “Anh nghe người ta nói dóc có vui không chứ em thấy thái độ của anh là chán ngán lắm rồi đó”.

Hai đội chơi

Ở câu hỏi này, diễn viên Xuân Nghị chia sẻ mình có tham gia diễn xuất một vai trong phim về cậu bé Tí Sún này nên chắc chắn những thông tin anh tư vấn đều là sự thật. Nam diễn viên chia sẻ: “Nghị đọc trong kịch bản thì đoạn này hình như nằm trong phân đoạn thứ 12 của bộ phim. Lúc ấy bà Tám đang rao, Nghị sợ giờ mình mà rao thì Lộc không nhìn mặt Nghị nữa”. Lê Lộc đang hoang mang không hiểu ý thì anh bất chợt rao lớn: “Ai bánh bao đê. Ai bánh bao hông. Bánh bao nóng hổi đê”.

Không chịu thua đàn anh, Lê Lộc tiếp tục thuyết phục người chơi: “Mọi người nên nhớ câu hỏi là hỏi trong bức tranh chứ không phải trong phim. Em là người đọc từng câu, từng chữ trong truyện này nên em bảo đảm 100% là bánh trôi hấp”. Nghe Lê Lộc nói vậy, “mr Cần Trô” nói với giọng mỉa mai: “Ô chồi đất ôi, dậy luôn đó hả?” khiến mọi người bật cười.

Trải qua 5 câu hỏi của chương trình với những màn tranh cãi và tư vấn cực “rối não” của 2 cố vấn, đội “Vui vẻ” đã mang về giải thưởng 4 triệu đồng, còn đội “Hạnh phúc” xuất sắc giành được 26 triệu đồng tiền thưởng.