Lê Khánh: “Không trông đợi khán giả có nhớ đến mình từ những vai diễn trong quá khứ”

Mới đây, buổi ra mắt phim "Biệt đội rất ổn" đã chính thức diễn ra tại TP.HCM.

Sự kiện có sự xuất hiện của đông đảo nghệ sĩ Việt như Ái Phương, Liêu Hà Trinh, Diễm My 9x, Huỳnh Lập, BB Trần, Hải Triều, Mạc Văn Khoa, Quốc Cơ, Ngân Quỳnh, Diễm Phương, Á hậu Thuý Vân, Phạm Hồng Phước, Tăng Phúc, Trần Nghĩa, MC Đại Nghĩa…

Tại buổi ra mắt phim, đạo diễn Tạ Nguyên Hiệp không giấu được sự xúc động khi “đứa con tinh thần” thứ 2 sau “Trái tim quái vật” của anh chính thức ra rạp. Đạo diễn Tạ Nguyên Hiệp chia sẻ: “Tôi không cảm thấy khó khăn khi thực hiện dự án điện ảnh từ web drama “Gia đình cục súc”. “Gia đình cục súc” có sự hài hước, duyên dáng và sẽ đảm bảo phần cười vui cho khán giả. Bộ phim cũng có những diễn viên nhiều kinh nghiệm như Lê Khánh, Hứa Vĩ Văn, Hoàng Oanh, Quang Tuấn để câu chuyện thêm đậm đà, mới mẻ”.

Đặc biệt, diễn viên Võ Tấn Phát cũng hé lộ lý do diễn viên Minh Dự không đảm nhận vai Bảy Súc ở “Biệt đội rất ổn” mà thay vào đó là sự xuất hiện của diễn viên Nguyên Thảo. Võ Tấn Phát cho biết: “Tôi cảm ơn Nguyên Thảo rất nhiều vì đã chấp nhận “đóng thế” vai diễn này, bỏ cái tôi của mình qua một bên để nhận vai Bảy Súc dù trước đó Minh Dự đã thể hiện thành công. Ê-kíp đã cố gắng thuyết phục, năn nỉ Minh Dự nhưng không thể được, tôi cũng áp lực nhiều vì chuyện này, sợ khán giả không có Bảy Súc ‘cũ’ thì không coi phim nữa”.

Diễn viên Lê Khánh chia sẻ về khoảng thời gian vắng bóng trên màn ảnh rộng khá lâu: “Tôi cũng tự hỏi khi quay trở lại thì mình sẽ có áp lực gì? Nhưng tôi cũng không trông đợi việc khán giả có nhớ đến mình hay không từ những vai diễn trong quá khứ, mà chỉ mong khán giả sẽ nhớ đến một Lê Khánh ở thời điểm hiện tại”.

Trong “Biệt đội rất ổn”, diễn viên Hứa Vĩ Văn vào vai “ông hoàng nhạc Disco” Hào Phong. Anh tiết lộ bản thân lấy cảm hứng diễn xuất vai này từ các nghệ sĩ Việt nổi tiếng: “Vào vai một ngôi sao đình đám, tôi đã lấy cảm hứng diễn xuất từ nhiều người nổi tiếng như Đàm Vĩnh Hưng, Tuấn Hưng… vì tôi làm nghề đã lâu và cũng có cơ hội được quan sát khi một ngôi sao ở trên đỉnh cao sẽ như thế nào”.

Hoàng Oanh – diễn viên đảm nhận nhân vật Khuê, một vai diễn khá ít mảng miếng hài mà tập trung vào diễn xuất tâm lý, cảm xúc cũng có những khó khăn riêng: “Tôi áp lực với vai diễn này vì bản thân cũng là một người mẹ, mình phải diễn làm sao để không quá bánh bèo mà cũng không quá mạnh mẽ, có sự yếu đuối và cả tự tin vừa đủ. Vai diễn của tôi như một nốt trầm của phin, tôi cũng rất lâu rồi mới quay trở lại, nên được mọi người giúp đỡ rất nhiều để có thể vượt qua thử thách”.

Cùng lúc tham gia 2 dự án điện ảnh “Siêu lừa gặp siêu lầy” và “Biệt đội rất ổn”, diễn viên Ngọc Phước chia sẻ: “Chính tôi cũng bất ngờ khi hai phim chiều gần thời điểm với nhau đến vậy, cũng quay hình khá gần nhau. Vai của tôi ở cả hai phim đều nhỏ nhỏ dễ thương, và bây giờ, tôi có tham vọng nhiều hơn ở địa hạt điện ảnh sau hai dự án”.

Ngọc Hoa – diễn viên lần đầu chạm ngõ điện ảnh không giấu được sự xúc động và liên tục rơi nước mắt khi chia sẻ về dự án: “Tôi rất muốn cảm ơn Võ Tấn Phát vì anh đã giao tôi vai diễn này, động viên tôi rằng nếu em không nhận thì mình không còn là Gia Đình Cục Súc nữa. Anh Phát còn an ủi tôi là yên tâm phim đã có chị Khánh bán vé, anh Văn làm soái ca. Mọi người đã dạy em từng bước từ diễn viên kịch đóng phim điện ảnh là như thế nào”.

“Biệt đội rất ổn” thuộc thể loại hài, có sự tham gia của các diễn viên: Lê Khánh, Hứa Vĩ Văn, Hoàng Oanh, Quang Tuấn, Võ Tấn Phát, Nguyên Thảo, Ngọc Phước, Ngọc Hoa. Chuyện phim xoay quanh bộ đôi Khuê (Hoàng Oanh) và Phong (Hứa Vĩ Văn). Sau lần chạm trán tình cờ, bộ đôi lôi kéo Bảy Cục (Võ Tấn Phát), Bảy Súc (Nguyên Thảo), Quạu (Ngọc Hoa), Quọ (Ngọc Phước) tham gia vào phi vụ đặc biệt: Đánh tráo chiếc vòng đính hôn bằng kim cương quý giá và lật tẩy bộ mặt thật của Tuấn (Quang Tuấn) – chồng cũ của Khuê trong đám cưới giữa hắn và Tư Xoàn (Lê Khánh) – nữ đại gia miền Tây sở hữu khối tài sản triệu đô.

Phim điện ảnh “Biệt đội rất ổn” dự kiến khởi chiếu vào ngày 31/3/2023 tại các cụm rạp trên toàn quốc.