Lễ hội ánh sáng Diwali lớn nhất của người Ấn Độ đến với Hà Nội

      Lễ hội ánh sáng Diwali đã được tổ chức thường niên trên 13 quốc gia, trong đó có Việt Nam. Năm nay lễ hội Diwali sẽ được tổ chức bởi Phòng xúc tiến thương mại Ấn Độ tại Hà Nội vào ngày 11 tháng 11 tới đây và hứa hẹn sẽ mang đến một tinh thần lễ hội sôi động với các tiết mục ca múa nhạc Ấn Độ, DJ, ẩm thực và những nét trang trí đặc trưng.

Diwali hay còn gọi là Deepavali (Lễ hội ánh sáng) được tổ chức để kỉ niệm sự chiến thắng của cái thiện trước cái ác, và nó có ý nghĩa tôn giáo rất lớn đỗi với cộng đồng người Hindus, người Sikhs và người Jain – không chỉ trong nước Ấn Độ mà còn với nhiều người Ấn Độ sống ở nước ngoài. Theo lịch phương Tây, Diwali thường diễn ra vào khoảng tháng 10 và tháng 11 hàng năm, chỉ sau mùa gió ở Ấn Độ. Ngày chính xác của lễ hội mỗi năm được tính dựa theo lịch người Hindu. Ngày này cũng đánh dấu sự bắt đầu của một năm mới và rất nhiều tại doanh nghiệp Ấn Độ cũng bắt đầu một năm tài khóa mới.

Diwali là lễ hội của “niềm vui – ánh sáng – hạnh phúc” với đặc trưng là những điệu múa truyền thống Ấn Độ mê hoặc lòng người, những tiết mục xiếc đặc sắc, các món đặc sản truyền thống của người Ấn Độ như cà ri dê hay cánh gà tẩm ướp.

Trong ánh sáng rực rỡ, lung linh huyền ảo, trong không khí vui nhộn của ca hát nhảy múa, lễ hội Diwali mang con người gần nhau hơn, hiểu nhau hơn và khoan dung hơn. Lễ hội ánh sáng Diwali còn là dịp để người Ấn Độ rũ bỏ hiềm khích, tha thứ cho người khác, để mình được sống vui vẻ, thanh thản hơn.

 

Với ý nghĩa như vậy, Hiệp hội xúc tiến Thương Mại Ấn Độ (Incham Hanoi) đã mang lễ hội Diwali tới Hà Nội nhằm thúc đẩy tìm hiểu và giao lưu văn hóa Việt – Ấn cũng như tạo không gian lễ hội truyền thống tới cộng đồng Ấn Độ tại Hà Nội nói riêng và Việt Nam nói chung.

Lễ hội năm nay sẽ được tổ chức sang trọng trong không gian ấm cúng và gần gũi, trang trí theo phong cách đặc trưng tạo ra bầu không khí lễ hội và huyền bí với các hoạt động không thể thiếu như đốt đèn cầy, hát múa, Bollywood, thưởng thức ẩm thực Ấn. Đặc biệt, lễ hội năm nay có sự tham gia của khách mời ca sỹ Janice Phuong – Vietnam Idol 2016, DJ Sameer Naik đến từ Ấn Độ, hứa hẹn sẽ mang đến cho khách tham dự những tiết mục đặc sắc và mọi người sẽ được tặng những phần thưởng hấp dẫn từ chương trình rút thăm trúng thưởng.

Incham Hanoi đã là nhà tổ chức của Diwali tại Hanoi từ năm 2002 và với sự thành công của lễ hội qua các năm, Diwali đã dần trở thành một trong những lễ hội được rất nhiều sự trông đợi của người dân Hà Nội.

Lễ hội dự kiến thu hút khoảng hơn 700 người tham dự, bao gồm khách mời, cộng đồng người Ấn Độ tại Việt Nam, bạn bè Việt Nam và quốc tế muốn trải nghiệm không gian lễ hội Diwali và giao lưu văn hóa Ấn Độ giàu bản sắc. Sự kiện đưa ra nhiều mức vé vào cửa phù hợp với các đối tượng. Vé được bán và có sẵn tại nhiều địa điểm tại Hanoi và đồng thời vé được bán online qua kênh Facebook Indian Business Chamber in Hanoi.

Thờigian:           17:30 – 23:00, Thứ bảyngày 11/11/2017

Đạiđiểm:           Phong Grand Ballroom, Kháchsạn JW Marriott, 8 Đỗ Đức Dục, Mễ Trì, HN

Mọi người hãy nhanh tay đặt cho mình 1 vé để có cơ hội được tham gia lễ hội Diwali nổi tiếng người Ấn Độ và cùng thưởng thức những nét văn hóa đặc sắc của đất nước Ấn Độ xinh đẹp vào ngày 11/11 này nhé!

Thanh Huyền – Saostyle.vn