Tập 9 “Cơ hội đổi đời” có sự góp mặt của “bộ 3 hi vọng”: ca sĩ Ngọc Sơn, diễn viên Lê Dương Bảo Lâm và VĐV bơi lội quốc gia Hoàng Quý Phước. Bộ 3 nghệ sĩ đã chơi hết sức mình để giúp cho gia đình anh Nguyễn Văn Mực (tên thường gọi là Mực Cháy) hiện ở huyện Đất Đỏ, Bà Rịa – Vũng Tàu có cơ hội thoát nợ, có vốn làm ăn cho gia đình 5 người.

Bộ 3 nghệ sĩ Ngọc Sơn, Dương Lâm, Hoàng Quý Phước xuất hiện tràn đầy năng lượng

Bộ 3 khách mời tuy lần đầu kết hợp cùng nhau nhưng đã thể hiện sự ăn ý, quyết liệt khi thực hiện thử thách. Ở thử thách chung, cả 3 phải di chuyển đến bể bơi, lần lượt bơi ra giữa hồ để tìm 1 trong 50 chiếc chìa khoá được đặt dưới đáy hồ để lấy mật mã. Bơi là thế mạnh của Hoàng Quý Phước nên nam VĐV xung phong thực hiện đầu tiên. Thế nhưng may mắn chưa mỉm cười cho anh vì chưa tìm đúng chiếc chìa khoá, 2 đồng đội Ngọc Sơn và Dương Lâm bị dội nước đá liên tục. Đến chiếc thứ 4 vẫn chưa phải là chiếc chìa khoá chính xác, Dương Lâm và Ngọc Sơn tiếp tục bị dội nước đá đến mức run cầm cập, khuỵu gối xuống sàn.

Tiếp sau đó, Dương Lâm và Ngọc Sơn thay phiên nhau lặn ra giữa hồ nhưng vẫn chưa tìm được chiếc chìa khoá chính xác. Thấy Dương Lâm vật vã thực hiện thử thách, Đại Nghĩa động viên: “Cố lên Lâm ơi, khổ Lâm mới bơi có một vòng nhưng xụm bại, bò lết luôn rồi”. Phải đến chiếc thứ 19 do Hoàng Quý Phước đưa về thì chiếc hòm mới được mở ra để lấy mật mã với số tiền 30,989,579 đồng.

Ở thử thách riêng, Dương Lâm cũng đã hết mình thực hiện thử thách ẩm thực khi phải tìm đúng địa chỉ và ăn liên tục 4 món ăn đặc sản ở Vũng Tàu như bún riêu tôm, bánh canh, chè, bánh bèo.

Chỉ với 200 ngàn, Dương Lâm vừa ăn vừa thuyết phục các chủ quán bán khuyến mãi để đủ tiền thưởng thức đủ hết 4 món ăn theo yêu cầu. Ngoài các món chè dễ ăn thì bún riêu, bánh canh khá nóng nhưng phải ăn nhanh, ăn liên tục khiến Dương Lâm khó chịu. Dương Lâm mếu máo với Việt Hương: “Đồ ăn nóng quá em ăn nhanh không được, em ăn như em thồn vào miệng vậy đó chị. Mà nó nóng tới mức em ăn muốn rộp cổ họng luôn, như em ngậm than múa lửa vậy đó”. Kết thúc thử thách, “thánh livestream” đã mang về cho gia đình anh Mực số tiền 11,258,923 đồng.

Nhắc về chuyện múa lửa, Dương Lâm cũng có những chia sẻ trong hậu trường về quãng thời gian khó khăn ngày đầu đi diễn. Để có được một Dương Lâm đa năng, nổi tiếng như hiện tại, nam diễn viên đã trải qua rất nhiều công việc để kiếm tiền. “Múa lửa, diễn đám ma, đám cưới, cà phê,… chỗ nào có sân khấu là tôi làm hết. Mỗi lần đi múa lửa cho mấy hội chợ ở mấy tỉnh xa xôi như Chư Prông, Chư Sê,… cực thật sự, nhớ lại mà thấy thương mình luôn, đàn ông con trai sao mà làm múa lửa. Nhưng giờ thấy quý vì nhờ đó cái gì mình cũng biết, nhiều tài lẻ để cống hiến cho khán giả”, Dương Lâm chia sẻ. Nam diễn viên còn kể thêm, sau khi theo học ở Trường Sân khấu Điện Ảnh 3 năm thì anh không có bất kỳ một cơ hội nào vì “quá xấu”, “chưa mở miệng diễn hài thì người ta đã đuổi xuống”. “Mới ra trường gần như mình không có một cơ hội nào để đi làm diễn viên vì quá xấu. Mình đi casting chỉ mới qua được vòng 1 là bị đánh rớt hết và tới nỗi diễn hài là cần phải có tính huống, từ từ mới cười được. Nhưng chưa kịp tới đoạn cười là đã bị đuổi xuống. Thòi gian học diễn viên xong mà không có việc, phải đi múa lửa thật sự khó khăn nhất trong đời tôi”, Dương Lâm nhớ lại. Ngoại hình không được nổi bật cũng là một trong những lý do khiến Dương Lâm không ngại đầu tư tiền bạc, thời gian, chịu nhiều đau đớn để phẫu thuật thẩm mỹ.

Danh ca Ngọc Sơn cũng hoàn thành thử thách của mình khá trọn vẹn. Nam danh ca di chuyển đến các địa điểm trong chợ Vũng Tàu và lần lượt hát đúng bài hát với beat nhạc đã cho sẵn. Những ca khúc nhạc trẻ không phải là thế mạnh nên anh Ba hơi mất thời gian. Đến những ca khúc “tủ” của mình, Ngọc Sơn hát hết mình kèm vũ đạo “cộp mác” “ông hoàng nhạc sến” khiến khán giả cổ vũ không ngừng. Số tiền danh ca Ngọc Sơn mang về cho gia đình anh Mực là 8,361,199 đồng.

“Anh Ba” Ngọc Sơn khuấy động không khí bằng những vũ điệu sôi động tại chợ Vũng Tàu.

VĐV Hoàng Quý Phước cũng có phần thực hiện thử thách ấn tượng khi lăn xả hết mình dưới trời nắng nóng. Nam VĐV phải tìm được chiếc hộp có chiếc kính lành lặn trong số 9 cái hộp được giấu sẵn ở nhiều chỗ. Tuy nhiên, Hoàng Quý Phước khá xui khi phải đến chiếc cuối cùng mới sử dụng được. Sau đó, nam VĐV nhanh chóng chạy đi tìm những chiếc phao chứa mã số và đem về được số tiền 9,178,870 đồng cho gia đình anh Mực.

Sau 4 thử thách, bộ 3 khách mời đã mang về cho gia đình anh Mực tổng cộng số tiền 59,788,571 đồng. Với số tiền khá lớn này, anh Mực sẽ trả nợ được khoản tiền hơn 40 triệu vay để mua thuyền, khoản còn lại có thể cho các con cơm áo đủ đầy hơn.

Chương trình “Cơ hội đổi đời” được phát sóng lúc 20h30 thứ 3 hàng tuần trên kênh HTV7 và trên 8 kênh truyền hình địa phương khác.