Lần đầu tiên ‘búp bê’ Thanh Thảo kéo cả chồng và con gái chơi gameshow mang về gần 71 triệu tặng người nghèo

Tập 17 chương trình “Cơ hội đổi đời” có sự tham gia của “biệt đội hy vọng” gồm 2 nữ ca sĩ xinh đẹp Thanh Thảo, Hari Won và cựu cầu thủ quốc gia Nguyễn Minh Phương.

Tập tuần này, bộ 3 khách mời sẽ cùng hợp sức để giúp đỡ cho hoàn cảnh gia đình chị Võ Thị Thường (49 tuổi, Quảng Bình). Gia đình chị Thường có 7 người, trong đó 2 con gái lớn đã lấy chồng, còn 3 đứa nhỏ vẫn đang tuổi ăn tuổi học. Chồng chị Thường mắc bệnh nặng không thể đi làm được khoảng 10 năm nay, mọi gánh nặng đều dồn lên vai chị. Do hoàn cảnh khó khăn, 2 vợ chồng quyết định vay ngân hàng 100 triệu để đầu tư nuôi gia súc, nhưng không may bị mất trắng do trận lũ càn quét tất cả, và đến giờ thì gia đình không có khả năng trả nợ. Khi nghe hoàn cảnh của gia đình nhân vật, các khách mời vô cùng đồng cảm, thương xót và quyết tâm sẽ chơi hết mình để mang về số tiền lớn nhất có thể để giúp gia đình chị vượt qua khó khăn.

“Búp bê” Thanh Thảo là người thực hiện thử thách đầu tiên. Tuy nhiên, cô không tham gia 1 mình mà xuất hiện cùng cô con gái nhỏ. Thử thách của nữ ca sĩ là phải tìm 2 người dân tại sân khấu, sau đó cùng di chuyển đến chợ Đà Lạt để thực hiện thử thách về ẩm thực. Ngay sau khi thời gian được bấm, vì lo tiền rơi nhanh nên Thanh Thảo đã chạy trước, để con gái lại cho chồng trông. Sau khi tìm được đến chợ Đà Lạt, Thanh Thảo phải so tài nấu ăn với 2 người dân vừa tìm được lúc nãy. Dưới sự hỗ trợ nhiệt tình của MC Đại Nghĩa, Thanh Thảo đã hoàn thành thử thách mang về gần 12 triệu đồng.

Hari Won phải nhận thử thách tìm đến nhà hàng Thủy Tạ và cùng MC Đại Nghĩa đạp vịt vòng quanh hồ Hồ Xuân Hương để ghi nhớ 20 địa điểm du lịch tại Đà Lạt được dán rải rác xung quanh hồ. Dưới khung cảnh đạp vịt lãng mạn là thế nhưng người ngồi cùng Hari Won không phải là Trấn Thành mà là một người đàn ông khác. Không chỉ thế, 2 người còn phải dốc sức đạp vịt đến “bở hơi tai”. Dù bị MC Việt Hương trêu chọc về “trình độ” tiếng Việt nhưng Hari Won vẫn thể hiện cực tốt khả năng ghi nhớ của mình. Hoàn thành thử thách, bà xã Trấn Thành đã mang về được hơn 16 triệu đồng. Nữ nghệ sĩ chia sẻ: “Em nghĩ mình xuất sắc lắm rồi, trong thời gian ngắn gọn như vậy mà em phải nhớ 20 địa danh. Đầu em không đủ thông minh để thuộc hết nhưng may là có anh Đại Nghĩa giúp em”. Còn với thử thách liên quan đến bóng đá, cựu đội tuyển bóng đá quốc gia Nguyễn Minh Phương cũng mang về được hơn 18 triệu tiền thưởng.

“Biệt đội hy vọng” bước vào thử thách đồng đội với tinh thần quyết tâm cao độ. Nếu như ở thử thách cá nhân, ca sĩ Thanh Thảo đành phải bỏ lại cô con gái để “chạy cho kịp”, thì ở thử thách này, chồng đại gia của cô đích thân lấy xe máy đồng hành cùng vợ. Bộ 3 khách mời phải tìm đường đến nhà ga Đà Lạt, sau đó phải tìm 7/200 miếng gỗ để ráp vào khớp với khung hình cho sẵn. Sau đó, từ 7 miếng gỗ đã tìm được, khách mời phải xếp làm sao giống với 4 tấm hình mà chương trình đưa ra. Vận dụng hết sự nhạy bén và “nhanh tay lẹ mắt”, “biệt đội hy vọng” đã xuất sắc vượt qua thử thách và mang về được hơn 24 triệu đồng.

Đứng giao lưu trên sân khấu, “búp bê” Thanh Thảo hài hước “bóc mẽ” đồng đội của mình: “Lúc nãy, anh Phương chọn cô gái đẹp này chở đi trước, ảnh thấy Thảo xấu quá nên chừa lại. May mà có anh đẹp trai anh chở giùm”. Tuy nhiên, “anh đẹp trai” mà Thanh Thảo nhắc tới chính là ông xã của cô – Tom Han. Nữ ca sĩ chia sẻ do sống ở nước ngoài lâu quá nên cô không dám chạy xe máy, may mà có ông xã đã nhanh chân chở giúp.

Sau khi hoàn thành tất cả thử thách, lo lắng số tiền mang về không thể giúp chị Thường trả nợ, cựu cầu thủ Minh Phương bối rối: “Chị Thường thiếu nợ 100 triệu, chắc không đủ cho chị trả nợ quá”. Nghe vậy, ca sĩ Thanh Thảo nhanh nhảu “giải quyết”: “Còn thiếu bao nhiêu em kêu anh đẹp trai lúc nãy chở em bù vào”. Nói xong, giọng ca “Búp bê con trai” gọi ông xã lên sân khấu nhưng do ngại đứng trước đông người nên anh Tom Han không xuất hiện. Kết thúc 4 thử thách, Thanh Thảo, Hari Won và Nguyễn Minh Phương đã mang về tổng cộng 70.975.797 đồng và 4 mái nhà được lợp bằng tôn Zacs.

Trước khi chương trình khép lại, Hari Won và Thanh Thảo muốn hát tặng cho bà con địa phương để cảm ơn đã cổ vũ họ suốt chương trình. Với bài hát “Anh cứ đi đi” Hari Won thể hiện khả năng hát live cực tốt và duyên dáng. Đây cũng là lần đầu tiên nữ nghệ sĩ khoe giọng hát của mình trong một chương trình thực tế vì người nghèo. Còn “búp bê” Thanh Thảo cũng làm “nóng” bầu không khí bằng loạt hit “Ôi tình yêu”, “Oke mình chia tay”, “Thà là bỏ đi hết”.

Chương trình “Cơ hội đổi đời” được phát sóng lúc 20h30 thứ 3 hàng tuần trên kênh HTV7 và trên 8 kênh truyền hình địa phương khác.