Lần đầu kết hợp, GREY D và Linh Ngọc Đàm bùng nổ cả visual lẫn chemistry trong MV “nhạt-fine”

Tối ngày 8/4, GREY D chính thức phát hành sản phẩm âm nhạc “nhạt-fine”. Đây là một sáng tác của GREY D với giai điệu nhẹ nhàng, lời ca đậm chất tự sự, miêu tả một mối quan hệ khó có thể cứu vãn dù từng tồn tại nhiều kỷ niệm đẹp.

Ca khúc lấy ý tưởng về một tình yêu đang dần phai nhạt theo năm tháng mà cả hai người đều chấp nhận xa dần, không trách móc, cũng không tìm cách cứu vãn. Nội dung của nhạt-fine được GREY D viết tiếp từ bản hit năm 2023 – đưa em về nhàa. Tiếp tục sử dụng những hình ảnh quen thuộc trên đường như bảng chỉ đường, vòng xoay, đèn đường, nhưng GREY D lại ẩn dụ về sự tan vỡ và đơn độc.

Viết nhạc về tình yêu, nỗi buồn hợp – tan cũng được GREY D khắc họa theo hướng chấp nhận sự thay đổi, trân trọng thời gian đã qua và chúc phúc cho người mình từng thương, đồng thời, thành thật với cảm xúc buồn bã của người ở lại. Ở ca khúc nhạt-fine, GREY D vẫn giữ vững chất riêng từ thời debut cho đến nay, khi giới thiệu âm nhạc thuộc “chiều không gian Xám – GREY Dimension” của mình đến khán giả: Dù là nỗi buồn thì vẫn luôn đẹp đẽ, dịu dàng chứ không tiêu cực.

Một phần của MV được quay ở Nhật khi nam ca sĩ tham gia sự kiện Vietnam Festival 2023. Theo GREY D, Nhật Bản là một vùng đất mang ý nghĩa đặc biệt bởi nam ca sĩ từng lớn lên cùng văn hóa manga, anime và được truyền cảm hứng mạnh mẽ từ văn hóa, nghệ thuật đến phong cách của đất nước mặt trời mọc.

Sau đó, GREY D tiếp tục kết hợp cùng Linh Ngọc Đàm để hoàn thiện các cảnh quay còn lại tại Việt Nam, tạo nên hai “chiều không gian” tuy khác biệt nhưng lại nhịp nhàng, xen kẽ: Một chàng trai cô đơn, tận hưởng nỗi buồn với âm nhạc và cũng là chàng trai ấy hạnh phúc bên người mình yêu ở quá khứ. MV nhạt-fine mở màn bằng khoảnh khắc GREY D đeo tai nghe lên, những giai điệu đưa anh xuyên qua không gian và thời gian để tìm lại rung động từng có trong một cuộc tình.

Kể từ đó, hình bóng cô gái hiện ra thấp thoáng nơi góc phố quen. Linh Ngọc Đàm đã có màn diễn xuất nhập tâm để diễn tả tâm trạng của một cô gái khi yêu, từ thần thái rạng rỡ, ánh mắt, nụ cười, hành động thân mật khi ở bên người mình yêu. Nhưng cuối cùng, sau khi mải miết hồi tưởng và nhận ra thứ còn sót lại chỉ là những mảnh ghép kí ức rời rạc từ cuộc tình đã nhạt phai, chàng trai chọn trả lại chiếc máy nghe nhạc cho cô gái với ngụ ý anh chọn buông tay hoàn toàn. Khi nhìn thấy chiếc máy nghe nhạc, cô gái ngập ngừng suy nghĩ rồi vứt sang một bên, như cách cô chọn bỏ cuộc tình sâu đậm này lại phía sau để bước tiếp.

Diễn xuất của GREY D và Linh Ngọc Đàm trong MV gây ấn tượng mạnh đối với người xem. Sự tương đồng về ngoại hình và phong cách của bộ đôi góp phần tạo nên những cảnh quay đẹp mắt, lãng mạn. Từng cái nắm tay, cái ôm, ánh mắt trao nhau giữa Linh Ngọc Đàm và GREY D cho đến cảnh cãi nhau nặng tâm lý đều bùng nổ “chemistry” (phản ứng hóa học) như một cặp đôi đã yêu sâu đậm, rồi chia tay và cũng dần ổn trở lại với những nỗi niềm riêng.