Lâm Vỹ Dạ chào thua trước sự tinh quái của Phát La

Lần đầu đến với Ơn Giời Cậu Đây Rồi nhưng chàng diễn viên trẻ Avin Lu với phần xử lý tình huống xuất sắc đã giành về chiếc cúp của tuần này.

Ở căn phòng đầu tiên, Phát La đối diện với bộ đôi trưởng phòng Lâm Vỹ Dạ – Mạc Văn Khoa. Vào vai người chồng giang hồ đã “rửa tay gác kiếm” của Lâm Vỹ Dạ, mắc chứng bệnh lạ tấn công người khác bằng kiếm vào ngày 8/3 hằng năm nên anh chàng bị vợ trói chặt đôi tay.  Thế nhưng điều này không những không làm khó được Phát La, anh chàng còn nhân cơ hội ép Lâm Vỹ Dạ cởi… vớ cho mình.

Chưa dừng lại ở đó, Phát La tiếp tục gài kèo, yêu cầu Lâm Vỹ Dạ phải ”cởi chiếc vớ còn lại và hít lấy hít để” chứng minh tình yêu khiến bà xã Hứa Minh Đạt chỉ biết bối rối cười trừ.  Tiếp đó, người em trai sinh đôi Mạc Văn Khoa xuất hiện, không thể lôi kéo Phát La trở lại băng nhóm, Mạc Văn Khoa liền đòi lại thanh kiếm thần nhưng chẳng ngờ thanh kiếm đã biến thành một chiếc kéo. Giải thích cho điều này, Phát La nhanh trí cho biết minh đã cải tà quy chính, rèn thanh kiếm thành một chiếc kéo để hành nghề barber – thợ cắt tóc và thành công khuyên  nhủ em trai theo mình học nghề. Với khả năng ứng biến linh hoạt anh chàng đã đem đến nhiều tiếng cười cho khán giả.

Tiếp nối chương trình là phần thể hiện của chàng tân binh trẻ Avin Lu. Hóa thân thành bạn chí cốt của trưởng phòng Trường Giang, Avin Lu cùng Trường Giang phải buôn gánh bán bưng để mưu sinh, kiếm tiền nuôi ước mơ âm nhạc. Không chỉ nhập vai rất nhẹ nhàng, tự nhiên, ngôi sao Em và Trịnh còn có màn đàn hát, nhảy poping vô cùng ấn tượng khiến khán giả vỗ tay không ngớt. Tình huống được đẩy lên cao trào khi chỉ Avin Lu được nhận vào công ty giải trí vì đã “đi cửa sau” đút lót cho thầy giáo. Biết được điều này, Trường Giang đòi dứt tình anh em với người bạn nối khố vì quá thất vọng. Đến đây, Avin Lu nức nở giải thích tất cả vì mẹ đang bệnh nặng, mong muốn cuối cùng là được nhìn thấy mình đứng trên sân khấu nên anh chàng mới bất chấp để thực hiện ước nguyện cuối cùng của mẹ. Cảm xúc chân thực của diễn viên Em và Trịnh không chỉ khiến Trường Giang mà cả Đại Nghĩa và khán giả đều rơi nước mắt. Lần đầu đến với Ơn Giời nhưng diễn xuất ấn tượng đã giúp anh chàng giành về chiếc cúp của chương trình.

Đến với căn phòng thứ 3, Gin Tuấn Kiệt vào vai phán quan có tình yêu sâu đậm với ma nữ Puka. Anh chàng cùng người yêu lên kế hoạch thay đổi thời gian đầu thai để được ở bên nhau lâu hơn. Muốn làm được điều này phải đánh cắp được cuốn sổ sinh tử từ công chúa diêm dúa Dương Lâm. Cả hai người phụ nữ đều đòi phán quan Gin Tuấn Kiệt “công khai tình cảm” khiến anh chàng rơi vào thế khó. Sau khi tìm cách lấy lòng Diêm Dúa để có cuốn sổ, Gin Tuấn Kiệt cũng khéo léo lừa lấy chiếc bút thần xóa tên từ hắc bạch vô thường Khả Như. Ngay khoảnh khắc ấy, cánh cửa sinh tử mở ra buộc anh chàng phải lựa chọn giữa người yêu và trách nhiệm của một phán quan. Cuối cùng, Gin Tuấn Kiệt lựa chọn hi sinh tình yêu, hẹn Puka ở một kiếp khác để làm tròn bổn phận.

Ở căn phòng cuối cùng của tuần này, Oanh Kiều hóa thân thành Ngọc nữ giữ vườn đào trên thiên đình, con gái của Thổ địa Tự Long. Nhận nhiệm vụ quan trọng nhưng Ngọc nữ lại lơ là cảnh giác, cho người tình Tiên đồng vào vườn đào để lấy đào tuồn xuống hạ giới. Tưởng rằng số đào tiên được người tình đem đi cứu người nhưng Ngọc nữ không ngờ rằng, Tiên đồng lại đem bán với giá cắt cổ. Bị Vương mẫu phát hiện và trách phạt, Thổ địa Tự Long đứng ra chịu giúp con gái hình phạt hồn siêu phách tán. Cuối cùng, trước sự ăn năn hối lỗi của hai cha con, Vương mẫu quyết định giảm nhẹ hình phạt, giữ lại mạng sống cho cả hai.

Đón xem tập 7 Ơn Giời Cậu Đây Rồi phát sóng vào 21h15 Chủ Nhật ngày 17/7 trên kênh VTV3.