Làm rể Mười Xuân: Tường Vi phát hiện thân phận ‘gián điệp’ của Lê Minh Thành

Khi được chấp nhận tình cảm với Thanh Đào (Tường Vi), cũng là lúc Phương Đông (Lê Minh Thành) hồi phục trí nhớ.

Tường Vi đau đớn nhận tin Lê Minh Thành hồi phục trí nhớ

Sau cú va chạm vùng đầu do tai nạn khi đang trên đường đi mua nhẫn cầu hôn, Phương Đông đã nhớ lại hết tất cả mọi chuyện trước đây. Điều này đồng nghĩa với việc Phương Đông sẽ quên đi chuyện tình cảm với Thanh Đào, cùng ký ức sống tại nhà ông Mười Xuân (NSND Thanh Nam) trong suốt hai tháng qua. Trong lúc đấy, Thanh Đào lại đang lo lắng chạy khắp nơi tìm người yêu.

Phương Đông khi nhớ lại đã quay trở về công ty ngay lập tức. Anh phát hiện mình đã bị cha cách chức, người anh em tốt – Thanh Nghiệp (Huỳnh Nhu) nay đang nắm toàn quyền tại công ty. Nếu muốn khôi phục lại vị trí, Phương Đông chỉ còn cách mua lại được miếng “đất vàng” của ông Mười Xuân.

Phương Đông trở về nhà ông Mười Xuân và xem như chưa có chuyện gì xảy ra. Tuy nhiên có một điều khác với trước kia chính là Phương Đông giờ đây đã trở lại thành chàng giám đốc thủ đoạn, có âm mưu. Anh bắt đầu thích nghi lại với gia đình ông Mười Xuân, tranh thủ thăm dò xem vì sao các thành viên trong gia đình lại không chịu bán đất cho các doanh nghiệp?

Trong quá trình điều tra, Phương Đông nhiều lần bị anh Sáng nghi ngờ là kẻ tiếp tay cho tụi cò đất, dụ dỗ gia đình. Tuy nhiên cả gia đình đều tin tưởng Phương Đông vô điều kiện mà chưa phát hiện anh đã bình phục trí nhớ.

Người ta vẫn thường nói “cái kim trong bọc sẽ có ngày lòi ra”. Thanh Đào đã sớm biết chuyện Phương Đông hồi phục trí nhớ khi vô tình nghe được anh và Thanh Nghiệp đứng cãi nhau trước sân nhà. Tuy rằng Thanh Đào nhanh chóng “lật mặt” Phương Đông nhưng cô hứa sẽ không nói cho gia đình mình biết, và sẽ giải quyết ổn thỏa tất cả mọi chuyện liên quan đến cả hai. Mặc dù chuyện Phương Đông bình phục trí nhớ đã khiến cả hai thêm xa cách, nhưng trong tim hai người thực sự vẫn còn nghĩ cho nhau.

Lê Nam trở thành hiệp sĩ “rởm”

Trong một lần Quốc Thịnh (Khánh Ngô) bắt cướp được ông Bảy (Bảo Khương) quay lại. Ông Mười Xuân khi xem đoạn clip đã hết lời khen ngợi sự dũng cảm của Quốc Thịnh, rồi quay sang chê bai anh Sáng chả được tích sự gì. Tức giận ba vợ xem thường, anh Sáng nuôi quyết tâm trở thành hiệp sĩ.

Lần đầu tiên gặp chuyện bất bình, anh đã đưa điện thoại cho người đi đường quay lại cảnh mình ra tay nghĩa hiệp. Chưa biết sự tình ra sao, anh Sáng đã xông vào giải cứu cho tên ăn cướp, đánh người bị cướp. Kết quả bị đánh cho “bầm dập” cả khuôn mặt.

Lần tiếp theo, anh Sáng giúp đỡ bà Chinh hàng xóm lấy tờ tiền đang mắc kẹt dưới chiếc xe máy. Anh cũng nhiệt tình tương trợ, tìm đủ mọi cách đẩy chiếc xe ra khỏi tờ tiền. Thế nhưng trước giờ anh Sáng có làm chuyện gì ra hồn? Vừa lấy được tờ tiền thì cũng là lúc phá nát chiếc xe của ông Bảy. Thanh Mai (Tuyền Mập) đã phải bỏ ra một số tiền lớn để đền bù thiệt hại mà anh Sáng đã gây ra.

Tập 15 “Làm rể Mười Xuân” được phát sóng vào lúc 20h35, Thứ Tư ngày 18/03/2020 và tập 16 vào lúc 20h25, Thứ Sáu ngày 20/03/2020 trên kênh HTV7.

Mạnh Long