Lại Quỳnh Giang – Nhân tố bí ẩn của Miss Universal 2017

     Được biết đến như một người đẹp thân thiện với tính cách vô cùng đáng yêu, gần gũi nhưng cũng không kém phần sâu sắc, Lại Quỳnh Giang – cô gái xinh đẹp đại diện cho Hà thành ngày càng nhận được tình cảm của công chúng tại cuộc thi Miss Universal 2017. Trước thềm đêm chung kết, hãy cùng Saostyle lắng nghe những chia sẻ vô cùng thú vị của cô gái này nhé!

Lại Quỳnh Giang – thí sinh nổi bật của Miss Universe 2017

Theo Quỳnh Giang, bạn định nghĩa như thế nào về một Miss Universe hoàn hảo?

Với Giang, Miss Universe là người phụ nữ có sức hút từ chính con người cô ấy, hành động chính trực, nhân cách tuyệt đời, luôn luôn bất khuất trước những khó khăn và kiêu hãnh tiến lên phía trước. Khi phải đối mặt với những định kiến khắt khe của xã hội, cô ấy vẫn luôn bình tĩnh rèn luyện bản thân và mang đến cho cộng đồng những giá trị cuộc sống sâu sắc. Miss Universe trong Giang là một người tuyệt vời như vậy.

Là một thí sinh xuất sắc lọt vào vòng Chung kết Miss Universe, cũng là người nhận được rất nhiều tình cảm yêu quý từ phía khán giả. Vậy điểm đặc biệt nào trong tính cách/ngoại hình của giúp Giang có được sự ủng hộ to lớn đó?

Có lẽ là do Giang là một người suy nghĩ chín chắn và tính cách hài hước, đôi khi lên truyền hình mọi người thường quen với hình ảnh thí sinh thi Hoa Hậu khuôn mẫu nhưng với đời thực, Giang thường hay chọc các cô gái khác để giúp họ giảm bớt hồi hộp và áp lực. Bởi vậy, dù có giấu đến đâu thì bản chất con người mình vẫn được thể hiện ra, và Giang tin rằng mình là người luôn đem lại niềm vui cho người khác.

Cô nàng là một trong những thí sinh sở hữu nụ cười “gây thương nhớ”tại chương trình

Trong những năm gần đây, những cuộc thi sắc đẹp mắc phải rất nhiều vấn đề gây nên những lùm xùm không đáng có, thậm chí vấp phải sự phản đối gay gắt từ phía dư luận xã hội. Nhiều người tỏ ra hoài nghi vào ý nghĩa vốn có, nên có của những cuộc thi như Miss Universe. Theo Quỳnh Giang, bên cạnh ý nghĩa tôn vinh sắc đẹp người phụ nữ Việt, lý do nào để những cuộc thi sắc đẹp tiếp tục tồn tại?

Theo Giang nghĩ những cuộc thi sắc đẹp ngày nay đang ngày càng nở rộ tại Việt Nam bởi vì con người ta luôn hướng về cái đẹp trong cuộc sống và từ chính các cuộc thi là cơ hội lớn để các cô gái có thể đạt được những gì mình muốn, thể hiện được bản lĩnh của những người phụ nữ hiện đại mà từ trước tới nay họ luôn bị định kiến là yếu đuối, bằng nhân cách, bằng hành động đóng góp cho xã hội. Chính vì thế các cuộc thi sắc đẹp vẫn luôn mang lại những giá trị sâu sắc cho cộng đồng.

Mỗi người phụ nữ khi sinh ra đã là một đóa hoa, vậy việc chọn ra người đẹp nhất có phải là một cách gián tiếp áp đặt quy chuẩn sắc đẹp lên mọi người khác? Giang nghĩ thế nào về quan điểm chính vì có sự so sánh sắc đẹp nên mới sinh ra những khuôn mẫu và tiếp tay cho PTTM, tiếp tay cho sự ra đời hàng loạt của những khuôn mặt nhựa?

Theo Giang hằng năm có rất nhiều cuộc thi sắc đẹp diễn ra và người chiến thắng ở mỗi cuộc thi sẽ đại diện cho tiêu chí của cuộc thi hướng đến nên Giang nghĩ mình phải biết mình thực sự phù hợp với cuộc thi nào để có thể đạt được thành công ở cuộc thi đó. Giang nghĩ việc PTTM sẽ tích cực nếu mình làm nó với mục tiêu tích cực và ngược lại.

Vậy Quỳnh Giang có suy nghĩ thế nào về PTTM?

Giang ủng hộ PTTM với mục đích tích cực của nó nhưng không đồng nghĩa với việc quá lạm dụng nó.

Định kiến “cái nết” của người đẹp vẫn là một vấn đề được quan tâm trong xã hội hiện đại. Trước những định kiến như “chân dài là của đại gia”. “chân dài não ngắn”, Quỳnh Giang muốn đưa ra những lập luận phản bác gì?

Các cô gái sau khi đạt giải đều gặp phải những tin đồn mà chúng ta không biết được đó có phải sự thật hay không. Giang tin rằng người phụ nữ không phải lúc nào cũng cần người hùng đến cứu, họ hoàn toàn có thể vượt qua được những nỗi sợ để cứu bản thân mình và giúp đỡ những người phụ nữ khác.

Giang tin rằng người phụ nữ không phải lúc nào cũng cần người hùng đến cứu

Đối với những vấn đề xã hội nổi cộm hiện nay, vấn đề mà Quỳnh Giang quan tâm nhất là gì?

Đó chính là vấn đề phòng chống và tránh bão lớn. Cuộc thi HHHV năm nay đã gặp phải rất nhiều cơn bão lớn với hậu quả tàn phá vô cùng kinh khủng, rất nhiều năm rồi người dân mới phải đối mặt với sự thương tàn như vậy và chưa ứng phó kịp. Điều này đã gây ra rất nhiều thiệt hại cho cả dân cư và chính quyền địa phương khu cực tâm bão.

Nếu được trao Vương miện cao quý, Giang sẽ làm gì để xử lý vấn đề xã hội mà bạn quan tâm?

Giang sẽ cùng các đơn vị đồng hành, cùng đội ngũ Hoa Hậu Hoàn Vũ Việt Nam đóng góp và xây dựng cũng như cải thiện tình hình khó khăn tại những địa phương chịu thiệt hại lớn từ các cơn bão, cống hiến bằng chính những hành động thực tế, ý nghĩa đồng thời kêu gọi cộng đồng tham gia vào các hoạt động thiện nguyện, nhân ái nhằm giúp đỡ những khu dân cư vùng tâm bão.

Cảm ơn Quỳnh Giang vì những chia sẻ rất chân thành này. Chúc Giang thật nhiều may mắn và đạt được kết quả xứng đáng tại Miss Universe 2017!

Ngọc Huyền – Saostyle.vn