Lắc lư theo giai điệu “trendy” của sinh viên trường báo trong MV “Starry Night”

Ngày 22/10, sự kiện chào tân sinh viên Fire Up 2023: Stellarous đã chính thức ra mắt MV viral “Starry Night”. MV là câu chuyện kể về hành trình tìm thấy chính mình tại “bầu trời” Viện Báo chí (Học viện Báo chí và Tuyên Truyền).

Sau sức nóng của bộ ảnh viral “Illumination” và Photobooth, sự kiện Fire Up 2023: Stellarous tiếp tục cho ra mắt sản phẩm MV viral “Starry Night”. Lên sóng với giai điệu trẻ trung và vui tươi, MV đã nhanh chóng nhận về nhiều sự quan tâm của tân sinh viên Viện Báo chí nói riêng và toàn bộ sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên Truyền nói chung.

Được lấy ý tưởng từ chủ đề sự kiện “Stellarous – Thế giới ánh sáng huyền bí”, MV viral mượn hình ảnh bầu trời rộng lớn đại diện cho Viện Báo chí và những ngôi sao ẩn dụ cho các bạn tân sinh viên. Qua đó, chỉ trong thời lượng hơn 3 phút, MV đã thành công gửi trọn thông điệp của sự kiện Fire Up 2023: Stellarous: Mỗi tân sinh viên đều là ngôi sao đặc biệt giữa bầu trời bao la và mọi ngôi sao đều đang cố gắng tìm kiếm vị trí phù hợp để được tự do tỏa sáng. Tại đây, Viện Báo chí chính là nơi chào đón những ngôi sao ấy xuất hiện và cùng nhau tạo nên một khoảng trời rực rỡ.

Hình ảnh ống nhòm với ý nghĩa hành trình khám phá chính mình của các bạn tân sinh viên tại Viện Báo chí chính thức bắt đầu.

Bạn Nguyễn Xuân (Phó đội Tổ chức sản xuất) chia sẻ thêm về ý nghĩa của MV: “Mình biết các bạn tân sinh viên đã trải qua chặng hành trình thật dài để đến với Viện Báo chí. Nhưng đó mới chỉ là mở đầu của những tháng ngày tươi đẹp sắp tới. Vì vậy, ở nơi này, hãy cứ thoải mái và tự tin trải nghiệm bởi người đồng hành cùng các em là thế hệ anh chị đi trước. Anh chị ở đây, bên cạnh các em và sẵn sàng giúp đỡ nếu các em có điều gì thắc mắc hay khó khăn trên hành trình tỏa sáng bản thân ở một môi trường mới”.

Quá trình thực hiện MV viral được Ban tổ chức chỉn chu tới từng chi tiết.

Để tạo nên sự thành công cho sản phẩm âm nhạc, đội Tổ chức sản xuất đã dành trọn tâm huyết thực hiện kỹ lưỡng tới từng phân cảnh. Dù còn gặp nhiều khó khăn nhưng đội luôn cố gắng hết mình để gửi tặng cho khán giả một MV hoàn thiện nhất. Và trái ngọt đã xuất hiện sau 4 tiếng ra mắt, MV đã nhận về sự đón nhận nồng nhiệt của mọi người với hơn 800 lượt thích, 5000 lượt xem và 800 lượt bình luận.

Nhiều bình luận cho rằng ở lượt lời thứ 2, những câu hát: “Anh là boy lương thiện học đa phương tiện /Luôn luôn hiểu em ở mọi đa phương diện/ Em bảo là em cần người tinh tế/ Truyền thông đại chúng bọn anh luôn luôn chín nghề/ Anh vẫn nét như là báo ảnh/ Nên em thích để lại mùi hương trên áo anh/ Báo in bọn anh thì lại quá chảnh/ Tinh hoa hội tụ trên từng trên từng trang giấy bon anh quá bảnh” đã góp phần tạo nên thành công của MV Fire Up 2023. Chỉ với 8 câu rap ngắn gọn, Starry Night đã thể hiện những chất rất riêng của từng chuyên ngành thuộc Viện Báo chí như Truyền thông đại chúng thì luôn nhanh chóng, tất bật còn ngành Báo in thì luôn tỉ mỉ, cẩn thận.

Tân sinh viên Nguyễn Văn Thành lớp Báo Ảnh K43 nhiệt tình bày tỏ cảm xúc sau khi xem MV “Starry Night”:“Vì học lớp Báo Ảnh nên mình đã rất ấn tượng với bộ ảnh “Illumination” mà Fire Up 2023 thực hiện. Nhưng sau khi xem MV, mình lại tiếp tục thán phục hơn nữa trước tài năng và phong cách của các anh chị. Mình hy vọng bản thân sẽ sớm hòa nhập với môi trường Viện Báo chí chuyên nghiệp, sôi động và nhiều màu sắc này.”

Nam chính tự tin thể hiện bản thân trong MV Starry Night.

MV âm nhạc “Starry Night” của sự kiện chào tân sinh viên Fire Up 2023: Stellarous là hoạt động cuối cùng trước đêm đại nhạc hội bùng nổ diễn ra vào ngày 29/10 tới đây. Giống như sức hút của MV, hứa hẹn đêm đại nhạc hội sẽ tiếp tục mang đến cho sinh viên một bữa tiệc âm nhạc, nghệ thuật hoành tráng và nhiều bất ngờ.

Hà Phương