Ký kết MOU giữa Sở KHCN TPHCM và JBCCEI – Nền tảng vững chắc cho Doanh nghiệp Việt – Hàn

Vào sáng ngày 05/06 (TP.HCM), Sở Khoa học và Công nghệ TP.HCM và Trung tâm Đổi mới Kinh tế Sáng tạo tỉnh Jeonbuk (JBCCEI) diễn ra lễ ký kết Biên bản ghi nhớ (MOU)nhằm tạo cơ hội phát triển – giao thương cho các doanh nghiệp Việt Nam – Hàn Quốc.

Sáng ngày 05/06/2023, trong khuôn khổ Hội thảo giới thiệu Chương trình Hợp tác Quốc tế trong lĩnh vực Ươm tạo Khởi nghiệp Đổi mới Sáng tạo của Thành phố Hồ Chí Minh, đã diễn ra lễ ký kết Biên bản ghi nhớ (MOU) đầy trang trọng giữa Trung tâm Đổi mới Kinh tế Sáng tạo Jeonbuk (JBCCEI) và Sở Khoa học & Công nghệ TP. Hồ Chí Minh  (Sở KH&CN TP. HCM). Mục tiêu chính của biên bản ký kết nhằm thúc đẩy hợp tác Quốc tế giữa Thành phố Hồ Chí Minh và tỉnh Jeollabuk nói riêng, giữa Việt Nam và Hàn Quốc nói chung trong lĩnh vực Khởi nghiệp và Đổi mới sáng tạo.

Ông Lee Byoung Ryaul – Phó giám đốc JBCCEI và ông Nguyễn Việt Dũng – Giám đốc Sở KH&CN TP.HCM ký Biên bản ghi nhớ (MOU)

Phát biểu tại lễ ký kết, Giám đốc Sở KH&CN TP.HCM Nguyễn Việt Dũng nhận định, mối quan hệ giữa Việt Nam và Hàn Quốc, đặc biệt là giữa TP.HCM và các thành phố của Hàn Quốc vừa qua đã diễn ra rất tốt đẹp. Ký kết lần này đặt nền tảng vững chắc trong trong lĩnh vực đổi mới sáng tạo giữa TP. HCM và tỉnh Jeonbuk.

Ông Nguyễn Việt Dũng bày tỏ mong muốn mối quan hệ này sẽ được tiếp diễn và đẩy mạnh hơn nữa, đồng thời gửi lời chúc cho sự hợp tác giữa Việt Nam – Hàn Quốc sẽ có nhiều bước tiến triển mới trong tương lai.

Cũng tại lễ ký kết, ông Lee Byoung Ryaul – Phó Giám đốc JBCCEI cám ơn sự hỗ trợ hiệu quả từ Sở KH&CN TP. HCM và các cơ quan trực thuộc đối với hoạt động giao thương Hàn – Việt trong những năm vừa qua. Hoạt động lần này đánh dấu cho mối quan hệ hợp tác lâu dài giữa hai bên. Về phía JBCCEI cũng mong muốn được thực hiện những chương trình ý nghĩa nhằm gắn kết thị trường hai nước và sắp tới đây, trung tâm sẽ tổ chức Cuộc thi Ý tưởng Khởi nghiệp Sinh viên Hàn – Việt UNIV.STAR, và mong nhận được sự hỗ trợ của Sở KH&CN.

Phát biểu tại lễ ký kết, đại diện Sở KH&CN TP.HCM – Giám đốc Nguyễn Việt Dũng bày tỏ niềm vui mừng khi có cơ hội được tiếp tục hợp tác với những đối tác Quốc tế, nhất là Hàn Quốc – một trong những quốc gia có nguồn vốn đầu tư nước ngoài lớn nhất tại Việt Nam. Trong sự phát triển năng động của nền kinh tế thế giới, ông hy vọng biên bản ghi nhớ hợp tác này sẽ mở ra cơ hội xuất nhập khẩu cho doanh nghiệp hai nước.

Đại diện Lãnh sứ quán Hàn Quốc tại TP.HCM – ông  Shim Jae Yoon (thứ 2 từ trái qua)  tặng hoa chúc mừng ký kết hợp tác

Trước đó, tại cuộc gặp ngày 10/04/2023, Sở KH&CN TP.HCM và JBCCEI đã thống nhất các thỏa thuận hợp tác gồm: tổ chức hoạt động huấn luyện về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo cho các thành phần trong hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Việt Nam  – Hàn Quốc; tổ chức sự kiện kết nối (hội nghị, hội thảo, tọa đàm, B2B matching…), cuộc thi và hoạt động truyền thông về khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo; hỗ trợ start-up và doanh nghiệp Việt Nam, Hàn Quốc kết nối cung cầu, chuyển giao công nghệ và phát triển thị trường; hợp tác ươm tạo các dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo; phát triển và tăng tốc cho các dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo.

Trong đó, hoạt động nổi bật nhất là Triển lãm Đa ngành cao cấp (Mega Us) trong kế hoạch hợp tác  tác giữa JBCCEI và Sở KH&CN TP. HCM sẽ diễn ra vào ngày 30 – 31/08 tại Gem Center. Sự kiện dự kiến được tổ chức với quy mô 150 gian hàng Hàn – Việt, ước tính thu hút 8.000 lượt khách tham quan và tạo nên 1.000 lượt kết nối doanh nghiệp. MEGA US EXPO 2023 hứa hẹn là sự kiện kinh tế mang nhiều giá trị cho hệ sinh thái đổi mới sáng tạo của hai nước.

Trung tâm Đổi mới Kinh tế Sáng tạo Jeonbuk (JBCCEI) là cơ quan trực thuộc hệ thống 19 Trung tâm Đổi mới Kinh tế Sáng tạo của Chính phủ Hàn Quốc, hướng đến phát triển doanh nghiệp trẻ trong nhiều lĩnh vực. Là một trong những đối tác hàng đầu của Tập đoàn Hyosung, JBCCEI tập trung xây dựng một hệ sinh thái khởi nghiệp, là trung tâm cơ sở vững chắc cho các công ty Khởi nghiệp Sáng tạo ở tỉnh Jeonbuk.

KORETOVIET là Trung tâm Xúc tiến Thương mại hoạt động dưới sự bảo trợ của cơ quan Chính phủ Hàn Quốc. Trung tâm đã và đang tổ chức nhiều hoạt động để thúc đẩy giao thương Hàn Quốc – Việt Nam cũng như hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp hai nước.