KOREA DAYS – Những ngày Hàn Quốc tại Hà Nội 2017

     Những ngày Hàn Quốc tạị Hà Nội 2017 là chương trình diễn ra nhằm kỉ niệm 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Hàn Quốc.

Nhằm mục đích đẩy mạnh quan hệ hợp tác, giao lưu văn hóa, du lịch hai nước nhân kỉ niệm 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao (1992- 2017), Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam, UBND thành phố Hà Nội kết hợp cùng Tổng cục Du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam và Trung tâm Văn Hóa Hàn Quốc tại Việt Nam tổ chức sự kiện lớn vào tháng 4 năm nay mang tên: KOREA DAYS – Những ngày Hàn Quốc tại Hà Nội 2017.

Đây là sự kiện văn hóa đối ngoại lớn của Thủ đô, là dịp để hai nước củng cố, tăng cường hơn nữa mối quan hệ hữu nghị, hợp tác tốt đẹp trên mọi lĩnh vực.

Trong khuôn khổ của chương trình sẽ diễn ra nhiều hoạt động trải nghiệm, tìm hiểu, vui chơi và giải trí thú vị dành cho khách tham dự đặc biệt là giới trẻ. Có thể kể đến như tìm hiểu các gian hàng văn hóa, dịch vụ, ăn uống của Hàn Quốc và Hà Nội.

Đến với các gian hàng các bạn sẽ có cơ hội trải nghiệm môn thể thao trượt tuyết – Một trong những môn thể thao đặc biệt thu hút vào mùa đông của Hàn Quốc – thông qua kính thực tế ảo và chơi trò đắp người tuyết. Năm 2018 có một tin vui – Pyeongchang của Hàn Quốc sẽ được chọn làm nơi đăng cai Thế vận hội Olympic mùa đông, nên khách tham quan khi đến với các gian hàng sẽ được giới thiệu về các môn thể thao mùa đông của Hàn Quốc, các khu nghĩ dưỡng trượt tuyết Hàn Quốc.

Ngoài ra khi đến với lễ hội các bạn sẽ được giới thiệu về các dịch vụ của Hàn Quốc như: Các thông tin tiện ích khi đi du lịch Hàn Quốc, Dịch vụ du lịch y tế, Dịch vụ cưới, Dịch vụ khách sạn, nhà nghĩ tại Hàn Quốc…

Nếu các bạn trẻ yêu ca nhạc Hàn Quốc thì nhất định phải tham gia chương trình lần này. Sự kiện có sự tham gia của các ca sĩ, nhóm nhạc nổi tiếng như: EXID, SNUPER, JUMP… còn đối với Việt Nam có hoạt động biểu diễn nhạc điện tử EDM của DJ Trang Moon, DJ Schedule 1…

Một số hoạt động miễn phí thu hút khách đến tham dự cũng xuất hiện tại sự kiện quan trọng lần này.

Chương trình sẽ diễn ra trong 2 ngày từ ngày 8/4 tới 9/4 tại vườn hoa Lý Thái Tổ – Phố đi bộ Hồ Gươm hứa hẹn sẽ mang tới cho người tham gia nhiều trải nghiệm và những kỉ niệm khó quên.

Quan hệ hữu nghị, hợp tác của Việt Nam – Hàn Quốc đang phát triển hết sức tốt đẹp, nhất là sau khi hai nước nâng cấp quan hệ song phương lên thành quan hệ đối tác chiến lược năm 2009. Hàn  quốc đã khẳng định vị thế là một trong những đối tác hàng đầu của Việt Nam, cả về đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI), Viện trợ phát triển chính thức (ODA) cho đến các hợp tác về thương mại, giáo dục. văn hóa.

Bích Hồng – Saostyle.vn