Không phải chỉ có mỗi Bangkok, nơi đây cũng được gọi là thiên đường của Thái Lan

Thái Lan là một đất nước luôn chật ních khách du lịch, nhưng không phải phần nào của đất nước này cũng thế.

Isaan là nơi để bạn khám phá một đất nước Thái Lan thật khác, hoàn toàn chẳng liên quan đến những thành phố đông đúc khói bụi, hay những bãi biển tràn ngập khách du lịch và các dịch vụ. Isaan sở hữu một vẻ đẹp hoang sơ và đúng chất nông thôn, đảm bảo sẽ làm say mê những người yêu du lịch khám phá.

Hành trình xuyên biên giới từ Việt đến Thái

Từ Việt Nam đến Isaan, du khách có thể di chuyển bằng đường hàng không hoặc đường bộ. Khách Việt Nam đi đường bộ sang Lào qua các cửa khẩu Bờ Y (Kontum), Nam Giang (Quảng Nam), Lay Lay hoặc Lao Bảo (Quảng Trị), Chalo (Quảng Bình), Cầu Treo (Hà Tĩnh), Nậm Cấn (Nghệ An); Tây Trang (Điện Biên). 

Ngoài ra khách có thể bay từ Hà Nội, TP.HCM sang thủ đô Viêng Chăn (Lào) với tần suất 4 chuyến/ngày, từ Đà Nẵng sang Viêng Chăn với tần suất 3 chuyến/tuần rồi từ Lào sang Thái Lan một cách dễ dàng.

Khám phá một Thái Lan khác lạ

Theo Phó Tổng Giám Đốc công ty Gbest Việt Nam, Đông Bắc Thái Lan có nhiều nét tương đồng với các điểm đến nổi tiếng của Thái Lan từ trước đến nay như Bangkok, Pattaya, Chiềng Mai – Chiềng Rai, Phuket như có nhiều đền chùa, hệ thống các trung tâm thương mại rất dễ dàng cho khách du lịch mua sắm, các điểm tham quan check in đẹp. 

Trong hành trình khám phá Đông Bắc Thái Lan lần này, chúng tôi đặt chân đến 3 tỉnh Mukdahan, Nakhon Phanom và Sakon Nakhon. Mỗi nơi lại có những cảnh sắc riêng, nhưng đều có điểm chung của vùng Isaan là chưa thực sự được nhiều người biết tới nên vẫn còn khá mới mẻ và chưa đông đúc. Đặc biệt, Isaan rất thích hợp với các du khách muốn tìm về địa điểm yên bình, thanh tịnh và đậm chất Thái đúng nghĩa.

Cầu Hữu Nghị Thái – Lào số 2
Phaya Si Phuchong Mukda Nakkharat là bức tượng thần rắn Naga được trang trí bằng đá cẩm thạch lớn nhất Thái Lan nằm ở tỉnh Mukdahan

Đến Nakhon Phanom, du khách khó lòng có thể bỏ qua trải nghiệm đi du thuyền ăn tối trên sông Mekong. Từ du thuyền trên sông Mekong, du khách có thể chiêm ngưỡng trọn vẹn Đài tưởng niệm thần rắn Naga. Đài tưởng niệm này là một bức tượng bằng đồng tinh xảo của thần rắn Naga 7 đầu, một con rắn sông trong thần thoại, cuộn mình và phun nước với các đầu hướng về phía Đông Bắc. Mọi người sẽ hướng về phía Đài tưởng niệm và cầu nguyện bình an, may mắn, hạnh phúc, tiền tài.

“Đất nước Thái Lan có dân số theo đạo Phật rất đông, có thể nói rằng ở Thái Lan, đạo phật là quốc giáo, do vậy rất nhiều ngôi chùa, ngôi đền. Tuy nhiên, đền chùa ở vùng Đông Bắc Thái Lan có kiến trúc độc lạ, hùng vĩ, linh thiêng. Các ngôi chùa không chỉ thờ phật mà còn xen kẽ những ngôi chùa thờ thần rắn Naga mang biểu tượng của sự may mắn, có thể mang lại sức khỏe dồi dào và tài lộc thịnh vượng cho con người”, bà Nguyễn Thị Hà – Phó Tổng Giám Đốc công ty Gbest Việt Nam cho biết.

Đánh thức tiềm năng du lịch vùng Đông Bắc Thái Lan

Bà Vũ Thị Bích Huệ – Trưởng phòng Truyền thông Flamingo Redtours cho biết: “Đối với riêng Nakhon Phanom, Udon Thani, hai địa danh trên không chỉ nổi tiếng là trung tâm Phật Giáo, với nhiều điểm tham quan hấp dẫn mà còn mang ý nghĩa hết sức đặc biệt. Đây là nơi Chủ tịch Hồ Chí Minh có thời gian hoạt động lâu nhất với bí danh Thầu Chín, có cộng đồng người Việt sinh sống nhiều nhất tại Thái Lan. Do vậy, việc Tổng cục Du lịch Thái Lan phối hợp cùng các công ty du lịch đẩy mạnh hoạt động  truyền thông quảng bá đến với vùng Đông Bắc Thái Lan, trọng tâm là Nakhon Phanom, Udon Thani một mặt giúp đa dạng hóa sản phẩm. Mặt khác như là sợi dây nối dài, gắn kết và vun đắp cho tình hữu nghị hai nước, hai dân tộc Việt Nam – Thái Lan”.

Để phát triển du lịch Đông Bắc Thái Lan, Tổng cục Du lịch Thái Lan đã có chiến dịch truyền thông kết hợp các công ty du lịch tại Việt Nam, Lào, Campuchia phát triển sản phẩm du lịch đường bộ.