Son môi

Đã đến lúc vứt bỏ các sản phẩm son môi khi bạn nhận thấy sự thay đổi trong kết cấu hoặc cảm nhận được có mùi giống như mùi bút chì. Son môi thường có hạn sử dụng từ 18-24 tháng, tuy nhiên bạn cũng cần bảo quản ở môi trường thích hợp. Bạn nên đặt son ở nơi khô ráo, thoáng mát và tránh để ở các nơi có nhiệt độ nóng, dễ làm giảm tuổi thọ của son.

Cọ và bọt biển trang điểm

Các dụng cụ trang điểm lâu ngày có thể khiến vi khuẩn xâm nhập và gây hại cho làn da. Nếu không thể rửa hàng tuần, bạn nên dành thời gian hai lần trong một tháng để làm sạch dụng cụ trang điểm. Ngoài ra, cách bạn làm sạch các dụng cụ này cũng rất quan trọng, cụ thể như sau:

Phần cọ trang điểm: Bạn nên sử dụng sản phẩm rửa mặt dịu nhẹ và nước để rửa cọ và cả bọt biển. Khi rửa, đầu cọ nên hướng xuống dưới để giảm thiểu lượng nước đọng lại nơi lông cọ tiếp xúc với phần thân. Bạn tránh vắt cọ sau khi rửa vì có thể làm hỏng phần lông, thay vào đó hãy bóp nhẹ để loại bỏ nước.

Đối với bọt biển: Không có cách nào để đảm bảo bạn loại bỏ vi khuẩn hiệu quả, bạn chỉ có thể đánh giá qua vẻ bề ngoài. Thông thường, miếng bọt biển sau khi rửa kỹ thì sẽ có màu sắc và hình dạng đẹp như ban đầu. Do đó, sau khi làm sạch, các khối hoặc đầu mút vẫn bị xỉn màu thì đó là dấu hiệu bạn nên vứt bỏ. Bạn có thể đầu tư các miếng bọt biển khác để thay thế miếng cũ sau 1-2 tuần sử dụng.

Sản phẩm trang điểm mắt

Các loại mỹ phẩm có công thức dạng lỏng như mascara và kẻ mắt có thời hạn sử dụng ngắn nhất. Ví dụ, mascara cần được thay thế sau 3-6 tháng, trong khi các sản phẩm dạng bột có thể kéo dài từ 1-2 năm. Ngay cả mỹ phẩm chưa mở cũng có thể bị hỏng, vì vậy nếu bạn có một món đồ trang điểm cũ trong hơn 3 năm thì nên vứt bỏ ngay.

Bảo quản và xử lý đồ trang điểm cũ - Ảnh 1.Ảnh minh họa

Để an toàn khi dùng, bạn nên đánh dấu lên sản phẩm khi bắt đầu mở ra sử dụng. Nếu kết cấu của sản phẩm trở nên khô hơn một chút hoặc không đồng đều thì đó là cách bạn nhận biết đã đến lúc “tạm biệt” món đồ cũ này.

Phấn má hồng

Phấn má hồng thường có hai loại: Dạng bột có hạn sử dụng đến 2 năm và dạng kem chỉ kéo dài khoảng 12-18 tháng. Một trong những cách nhận biết phấn má hồng đã hết hạn hay chưa là nhờ vào mùi hương và màu sắc. Vì vậy, trước khi thoa sản phẩm, bạn có thể ngửi qua hoặc tán nhẹ lên tay. Nếu sản phẩm có màu sắc đậm hơn hay có mùi khó chịu nhẹ thì đã đến lúc bạn cần thay mới.

Mẹo nhỏ: Trong quá trình sử dụng, bạn hãy dùng cọ quẹt phấn một lần từ hộp ra ngoài rồi mới thoa lên da, nhằm hạn chế tiếp xúc nhiều lần với bề mặt phấn. Bởi vì mồ hôi, dầu thừa và vi khuẩn có thể tồn trên da mặt và truyền sang mỹ phẩm. Điều này không những ảnh hưởng đến tuổi thọ của sản phẩm mà còn khiến da bị tác động về sau.

Theo Phụ nữ Việt Nam