Khai mở kĩ năng design tại buổi training thiết kế cùng Top 10 cuộc thi Creative Hunter 2022

Chiều ngày 25/12 vừa qua, tại trụ sở của Arena Multimedia đã diễn ra buổi training thiết kế cho Top 10 thí sinh xuất sắc nhất bước vào vòng Chung kết Cuộc thi Creative Hunter 2022. Buổi training những hoạt động đầy bổ ích đã nhận được phản hồi tích cực từ các bạn thí sinh tài năng.

Cuộc thi Creative Hunter được tổ chức bởi câu lạc bộ Kỹ năng Truyền thông C.S.C (trực thuộc khoa Quan hệ công chúng và Quảng cáo, Học viện Báo chí và Tuyên truyền). Năm nay, Creative Hunter 2022 chính thức quay trở lại với chủ đề “Thăng Long văn hiến”, mong muốn có thể lan tỏa tình yêu của thế hệ trẻ đối với những giá trị văn hóa – lịch sử truyền thống của dân tộc. Đồng hành cùng với cuộc thi là Arena Multimedia – thương hiệu đào tạo Mỹ thuật Đa phương tiện hàng đầu Châu Á – nhà bảo trợ chuyên môn sẽ giúp đỡ các thí sinh trau dồi kiến thức cũng như các kĩ năng cần thiết để vượt qua chặng thi cuối cùng đầy thử thách.

Creative Hunter 2022 đã chính thức khởi động Vòng 2 (Vòng Chung kết), lộ diện 10 gương mặt thí sinh cùng những ấn phẩm thiết kế xuất sắc nhất. Nhằm giúp các thí sinh có thêm nhiều kinh nghiệm cũng như động lực để có thể “chính chiến” vững vàng hơn ở chặng hành trình cuối này, Creative Hunter tổ chức một buổi training có sự góp mặt của vị diễn giả tài năng: Thầy Trần Quốc Lợi – Chủ nhiệm kỳ Graphic Design tại Arena Multimedia.

Thầy Trần Quốc Lợi – diễn giả buổi training Top 10 kiêm Ban giám khảo của vòng loại Creative Hunter 2022.

Đối với các designer, để xây dựng nên một ấn phẩm độc đáo, mang đậm bản sắc cá nhân thì việc cảm thụ nghệ thuật và thực hiện hóa nghệ thuật thông qua những thiết kế đòi hỏi vô vàn những kĩ năng cần thiết. Tuy đây là một công việc luôn yêu cầu sự sáng tạo, bứt phá, mang tính tự do cá nhân nhưng ít nhiều vẫn cần có những định hướng cơ bản, những kĩ thuật “chìa khóa”. Trong buổi training vừa rồi, Top 10 thí sinh chung cuộc của Creative Hunter đã được phổ cập thêm những kiến thức mới, gói trọn trong ba nội dung chính: Cách đề cao layout trong thiết kế; Mặt thể nghiệm thiết kế trên nhiều định dạng, kích thước; và Cách sử dụng màu sắc trong thiết kế in ấn.

Thầy Trần Quốc Lợi chia sẻ về những kĩ năng cần thiết cho ấn phẩm thiết kế.

Xuyên suốt buổi training, qua những chia sẻ của thầy Trần Quốc Lợi, các bạn thí sinh không chỉ được lắng nghe và tiếp thu những kĩ năng chuyên môn bổ ích về thiết kế mà còn được trực tiếp thực hành những kĩ năng ấy trên máy tính. Không chỉ vậy, các thí sinh cũng không ngừng đặt ra những câu hỏi, tương tác đầy nhiệt huyết với diễn giả khiến cho buổi training càng thêm phần sôi nổi, thú vị.

Các thí sinh được thực hành trực tiếp ứng dụng các kĩ thuật trong thiết kế.
Buổi training diễn ra với sự tương tác sôi nổi giữa thí sinh và diễn giả.

Cảm nhận về những kiến thức đã “thu hoạch” được sau buổi training, bạn Hoàng Thị Nhạn hào hứng bày tỏ: “Mình cảm ơn BTC Creative Hunter đã tổ chức một buổi training cho các thí sinh tại Vòng Chung kết. Thông qua đây, mình đã tiếp thu được thêm rất nhiều kiến thức mới. Đặc biệt, mình cảm thấy rất ấn tượng với phần chia sẻ của thầy Lợi về cách đưa mô tả chức năng của sản phẩm vào trong thiết kế. Đây là một phần có khá nhiều tiểu tiết và sẽ khá rối trong việc lựa chọn cũng như sắp xếp bố cục, nhưng qua bài giảng của thầy thì mình đã học được cách tiết chế cũng như sáng tạo sao cho có thể truyền tải đúng và đủ thông tin tới người dùng một cách hiệu quả nhất”.

Bạn Hoàng Thị Nhạn chia sẻ về kiến thức mình đã học được thông qua buổi training.

Nhắc đến những khó khăn trong quá trình nghiên cứu đề bài của vòng 2 và việc tìm ra hướng khắc phục những khó khăn đó thông qua buổi training, bạn Hoàng Thiên Long chia sẻ: “Đề bài vòng thi thứ 2 khó khăn ở việc bị giới hạn màu sắc chủ đạo nên mình cũng khá đau đầu vì vấn đề này. Tuy nhiên, mình đã tìm ra câu trả lời nhờ những lời khuyên bổ ích của thầy Lợi. Thầy rất tận tình chỉ ra cách phối màu, các mẹo như sử dụng tông màu tương phản, hay linh hoạt sử dụng màu trong in ấn… Bên cạnh đó, mình cũng luôn trăn trở về việc đưa các yếu tố hiện đại vào ấn phẩm thế nào là đúng và đủ. Rất may mắn rằng thầy đã trực tiếp giúp mình sửa đổi các ý tưởng, cũng như đưa ra lời khuyên rằng thiết kế trước tiên cần đề cao tính phù hợp, sau đó mới tính đến sự sáng tạo để có thể khéo léo cân bằng các yếu tố”.

Bạn Hoàng Thiên Long nói về những khó khăn khi thực hiện bài thi ở vòng 2 và quá trình tìm ra hướng giải quyết.

Buổi training Top 10 Creative Hunter 2022 chính là một món quà tinh thần đặc biệt, là cơ hội quý giá để các bạn thí sinh được trau dồi thêm về kinh nghiệm và định hướng trong thiết kế. Các thí sinh đang dần tiến tới chặng cuối của “cuộc đua” và sẽ tham dự đêm chung kết diễn ra vào ngày 5/1/2023. Để ủng hộ những tài năng thiết kế trẻ, fanpage Cuộc thi Creative Hunter sẽ liên tục cập nhật những thông tin mới nhất.

Hương Linh