Khắc Việt cùng Tự Long, Phan Thanh Bình mang về hơn 80 triệu cho người nghèo những vẫn ‘lén’ tặng thêm 10 triệu

Thương cảm với hoàn cảnh gia đình nhân vật, ca sĩ Khắc Việt đã có hành động đẹp vô cùng ý nghĩa phía sau hậu trường khiến ai ai cũng ấm lòng.

Tập 10 chương trình “Cơ hội đổi đời” ghi hình tại TP. Hải Phòng có sự tham gia của ca sĩ Khắc Việt, NSND Tự Long và danh thủ Phan Thanh Bình. Tuần này, “bộ 3 hy vọng” sẽ cùng nhau hợp sức để giúp đỡ cho gia đình chị Lê Thị Hiền, 41 tuổi, sinh sống tại thôn Hà Thành, xã Gio Châu, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị. Hiện tại, chị Hiền đang phải một mình nuôi 4 đứa con nhỏ đang tuổi ăn tuổi lớn và mang đang mắc nợ gần 100 triệu đồng.

Chị Lê Thị Hiền một mình nuôi 4 đứa con nhỏ.

Khi biết được con trai lớn của chị Hiền là cháu Võ Văn Hòa đang học tập và đi làm thêm ở Đà Nẵng, ca sĩ Khắc Việt ngỏ lời muốn giúp đỡ: “Anh có rất nhiều bạn bè thân thiết ở Đà Nẵng và có thể nhờ họ để tạo công ăn việc làm cho em. Lát nữa lấy số anh để anh liên hệ xin cho em”. Nghe nam ca sĩ nói vậy, bà con địa phương vỗ tay không ngớt còn MC Việt Hương cũng xúc động nói: “Cảm ơn Việt rất nhiều, cái đó là quan trọng lắm vì Việt đã cho em cái ‘cần câu cơm’ rồi”.

NSND Tự Long – danh thủ Phan Thanh Bình – ca sĩ Khắc Việt

Nói là làm, sau khi chương trình kết thúc, ca sĩ Khắc Việt “lén lút” kéo cháu Hòa lại để xin thông tin liên lạc và số tài khoản ngân hàng để ủng hộ thêm cho gia đình chị Hiền 10 triệu đồng. Giọng ca “Yêu lại từ đầu” chia sẻ bạn anh có kinh doanh nhà hàng nên ban ngày Hòa đi học, còn buổi tối có thể qua nhà hàng của bạn anh để làm thêm và đó cũng là công việc rất linh động và phù hợp với Hòa. Chia sẻ về hành động của mình, Khắc Việt bày tỏ: “Mình giúp được ai cái gì thì giúp, mình có điều kiện hơn người ta mà”.

Không phải sinh ra đã bước trên con đường trải đầy hoa, Khắc Việt cho biết anh cũng từng có khoảng thời gian khó khăn trong cuộc sống và sự nghiệp nhưng không muốn chia sẻ sâu hơn vì mọi chuyện đã qua. Khắc Việt nói thêm: “Cuộc sống của Việt bây giờ khác rất nhiều, có vợ con và có mọi thứ đầy đủ để có một cuộc sống tốt đẹp. Tuy nhiên, Việt sẽ không quên những khó khăn, thử thách mà mình đã trải qua để có thêm niềm tin và sức mạnh để tiếp tục làm việc, cống hiến. Hiện tại Việt đang rất mãn nguyện với những gì mình đang có”.

Trong thử thách của mình, ca sĩ Khắc Việt đã chơi rất nhiệt tình và cố gắng hết sức hoàn thành nhiệm vụ. Nam ca sĩ phải di chuyển đến bến du thuyền An Viên để tìm 5 người có buộc dây ruy băng xanh. Sau khi tìm đủ người, nam ca sĩ cùng 5 người vừa tìm được phải di chuyển qua cung văn hóa Việt Tiệp để thực hiện thử thách liên quan đến âm nhạc. Ở đây, mỗi người sẽ lựa chọn 1 hàng ngang tương ứng với một bài hát và tìm ra được câu hát “chủ chốt” nằm ở cột dọc để “mở khóa” tìm ra mã số bí mật. Cuối cùng, anh mang về được gần 13 triệu đồng.

Danh thủ Phan Thanh Bình nhận được thử thách di chuyển đến Trường Tiểu học và THCS Hữu nghị Quốc tế để nhận nhiệm vụ. Tại sân vận động của trường, anh phải tìm được 4/32 quả bóng có gắn logo của chương trình được xếp sẵn trong sân. Sau khi tìm đủ số lượng bóng như yêu cầu, Phan Thanh Bình phải sút bóng ở khoảng cách 16m50 làm rơi 4 tấm biển tròn được gắn trên khung thành để lấy mật mã bí mật. Với kĩ năng chuyên môn tốt cộng với quyết tâm giúp gia đình chị Hiền vượt qua khó khăn nên Phan Thanh Bình cũng hoàn thành thử thách, mang về số tiền thưởng hơn 21 triệu đồng.

Trước khi bước vào thử thách của mình, NSND Tự Long chia sẻ: “Xem Việt với Bình làm thử thách thì anh biết người chở mình đi rất quan trọng. Ở đây là địa bàn Hải Phòng, anh không quen thuộc nên rất cần một người nào đó thông thuộc đường ở đây để di chuyển nhanh, tiết kiệm được tiền”. Nói thì nói vậy nhưng khi thời gian được bấm anh đã “đuổi” người chở ra phía sau ngồi để tự anh cầm lái và “phi như bay” đến công viên D2 theo yêu cầu. Thấy đàn anh chạy quá nhanh, MC Việt Hương lớn tiếng nói: “Anh chờ quay phim với anh Long ơi. Thôi xong, khỏi quay luôn chứ làm sao chạy cho kịp”. Đến nơi, Tự Long phải xay bột và mua nguyên liệu để làm món bánh đúc nóng. Không chỉ “bỏ rơi” đội quay phim lúc di chuyển bằng xe máy, trong lúc mua nguyên liệu Tự Long cũng khiến ê-kíp đuổi theo đến “sút quần”. Hối hả chạy, hối hả làm, sợ tiền “rơi” hết nên Tự Long còn phát “quạu” với MC Đại Nghĩa khi đàn em nhắc phải giã nát tỏi chứ dùng dao đập sẽ không ngon. Thực hiện thử thách với cả tâm huyết, Tự Long đã hoàn thành nhiệm vụ mang về được gần 16 triệu đồng. Hoàn thành thử thách, nam nghệ sĩ chia sẻ: “Thử thách này đối với anh hơi gian nan”.

Ở thử thách cuối cùng, bộ 3 khách mời phải dùng phi tiêu để làm vỡ bong bóng có chứa mật mã cho trò chơi sudoku. Với nhiệm vụ này đã khiến các khách mời vô cùng bối rối vì không ai biết chơi. Tuy nhiên, nhờ sự xuất hiện của một bạn nữ đã giúp đỡ bộ 3 hoàn thành nhiệm vụ, mang về giải thưởng hơn 33 triệu đồng.

Kết thúc 4 vòng thử thách, Tự Long, Khắc Việt, Phan Thanh Bình đã mang về cho gia đình chị Hiền tổng giải thưởng lên đến 83.525.570 đồng và 4 mái tôn Zacs. Trước khi trao giải thưởng cho gia đình chị Hiền, nghệ sĩ Tự Long chia sẻ: “Tôi nói thật, chương trình đề cao 3 anh em tụi tôi quá, đề cao ở chỗ bắt anh em tôi giải toán. Tôi đi học từ xưa tới giờ học giỏi mỗi một môn sinh vật thôi nhưng sinh thì học ít mà vật thì học nhiều”.

Chương trình “Cơ hội đổi đời” được phát sóng lúc 20h30 thứ 3 hàng tuần trên kênh HTV7 và 8 kênh truyền hình địa phương khác.