Kênh TikTok “Yeah1 Trending” lọt Top 3 các kênh TikTok về tin tức nổi bật tại Việt Nam năm 2021

Theo công bố chính thức từ bảng tổng kết “Year on TikTok 2021” của TikTok, kênh “Yeah1 Trending” đứng vị trí thứ 3 trong Top 10 kênh đối tác tin tức hoạt động nổi bật của năm.

Với sự phát triển của các nền tảng mạng xã hội, nhiều cơ quan truyền thông báo chí, trong đó Yeah1 cũng nắm bắt và tiếp cận độc giả qua những kênh mới, đặc biệt là Tik Tok. Với nỗ lực mang đến cho người dùng những thông tin chính xác, nhanh nhạy, kênh TikTok “Yeah1 Trending” vừa được xướng tên ở vị trí thứ 3  trong Top 10 kênh tin tức hoạt động nổi bật trong năm 2021.

Sau thời gian đi vào hoạt động, kênh TikTok “Yeah1 Trending” hiện có hơn 4,1 triệu lượt theo dõi, với hơn 176 triệu lượt yêu thích. Các video của “Yeah1 Trending” đa số đều đạt từ vài triệu đến vài chục triệu lượt xem. Tổng view của kênh TikTok “Yeah1 Trending” xấp xỉ con số 4 tỷ view.

Những nội dung được khai thác trên kênh TikTok “Yeah1 Trending” đa dạng ở nhiều thể loại, từ văn hoá, giải trí, đời sống, cộng đồng mạng…đem đến cho người xem những góc nhìn đa chiều về cuộc sống thường nhật.

Cũng theo bảng tổng kết “Year on Tiktok 2021” của TikTok, đứng đầu danh sách các kênh tin tức hoạt động nổi bật trong năm 2021 là Tiin.vn, tiếp sau đó là một số cơ quan truyền thông báo chí như: VTV24 News, Báo Thanh Niên, Báo Dân Trí, VTV Cab, Báo Vietnamnet…

Có thể thấy năm 2021 là năm chịu nhiều ảnh hưởng nặng nề vì đại dịch Covid-19. Trải qua những đợt cách ly dài ngày, mọi người có xu hướng dành thời gian để theo dõi các trang mạng xã hội, trong đó có TikTok. Những “trend” về âm nhạc, nấu ăn,…bùng nổ trong năm qua cho thấy tầm ảnh hưởng sâu rộng của TikTok đến đời sống hiện tại, đặc biệt là với giới trẻ. Đây cũng là kênh tiếp nhận tin tức nổi bật, bên cạnh các trang mạng xã hội khác.

Ngoài Top 10 những kênh tin tức hoạt động nổi bật, bảng tổng kết năm 2021 của TikTok còn vinh danh những hạng mục như: Chiến dịch cộng đồng ý nghĩa; Nhà sáng tạo nội dung nổi bật; Xu hướng nổi bật; Bài hát phổ biến; Chương trình live/Video trực tiếp được yêu thích; Nhà sáng tạo nội dung lĩnh vực âm nhạc nổi bật; Bài hát phổ biến;…