Phim kinh dị, giật gân về cuộc đấu tranh giành giật sự sống giữa người và ác thú

Móng Vuốt dẫn dắt câu chuyện từ buổi dã ngoại náo nhiệt của một nhóm bạn đến kết cục kinh hoàng khi cả nhóm phải đấu tranh giành giật sự sống với ác thú ở trong rừng. Bộ phim thuộc thể loại giật gân, kinh dị dựa theo câu chuyện nguyên tác được Trần Khánh Hoàng phát triển trong 7 năm. Phim quy tụ êkíp sản xuất hùng hậu và dạn dày kinh nghiệm như đạo diễn hình ảnh Tùng Bùi, thiết kế sản xuất – họa sĩ Trần Trung Lĩnh. Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng giữ vai trò Nhà sản xuất sáng tạo của phim.

Những người cầm trịch cho thấy quyết tâm và cả sự háo hức khi khai thác một thể loại hấp dẫn cùng câu chuyện vẫn còn mới lạ so với phim Việt. Đội ngũ sản xuất đã tham gia nhiều buổi làm việc với các chuyên gia hàng đầu khu vực để nghiên cứu các công nghệ CGI áp dụng cho phim, với mong muốn sẽ thuyết phục những người xem khó tính nhất trong việc tạo ra hiệu ứng thị giác tuyệt vời và cảm xúc chân thực nhất về một cuộc đấu tranh có một không hai giữa người và ác thú.

Ánh sáng được chuẩn bĩ kỹ lưỡng bởi “hoàng tử bóng đem” Tùng Bùi để mang đến những thước phim nghệ thuật và cảm xúc nhất. Lê Thanh Sơn tiết lộ, chỉ riêng màu sắc của ánh trăng trong phim đã khiến anh và đạo diễn hình ảnh tốn nhiều ngày tháng để bàn luận. Bên cạnh đó, âm thanh của phim cũng là yếu tố đặc biệt được coi trọng. Đạo diễn cho biết hơn 60-70% thời gian trong phim các nhân vật bị nhấn chìm trong bóng đối, nên âm thanh sẽ đóng vai trò định hướng cho khán giả về thời điểm, không gian. Vì vậy, nhà sản xuất đã chọn một êkip nước ngoài thực hiện âm thanh để đảm bảo phần nghe được chuyên nghiệp nhất theo tiêu chuẩn quốc tế.

Với kịch bản gốc mới lạ, bối cảnh hoang dã đầy sức hút kết hợp với sự đầu tư nghiêm túc về kỹ xảo – âm thanh – ánh sáng, Móng Vuốt hứa hẹn là tác phẩm giật gân, kinh dị Việt hoành tráng nhất năm 2023. Đặc biệt, Lê Thanh Sơn muốn tác phẩm của mình có thể đi đến tận cùng của cái ác, của sự bạo liệt để khai được tính nhân văn: “Cuộc đấu tranh với ác thú là cuộc đấu tranh sinh tồn với nghịch cảnh của thiên nhiên để mỗi người rút ra bài học cho mình”

Êkíp bộ phim Móng Vuốt tại họp báo. Kaity Nguyễn và Gi A Nguyễn vắng mặt vì lý do cá nhân

Dàn diễn viên trẻ thực lực và sở hữu sức hút khó cưỡng

​Tại buổi họp báo, nhà sản xuất đã công bố dàn diễn viên chính là Kaity Nguyễn, Tuấn Trần, Rocker Nguyễn, Naomi, Quốc Khánh và Gi A Nguyễn.

Có thể thấy phim quy tụ những gương mặt trẻ không chỉ sở hữu sức hút mạnh mẽ với khán giả và truyền thông, mà còn được đánh giá cao về năng lực diễn xuất. Để thuyết phục khán giả khi vào vai một nhóm bạn thân thiết, các diễn viên sẽ chuyển về nhà chung để cùng sinh hoạt, tập luyện như những người bạn và người đồng nghiệp thân thiết nhất. “Tôi đã có trong tay những chiến binh tốt nhất và sẽ quan sát, hướng dẫn họ phát triển theo cách tốt nhất” – đạo diễn Lê Thanh Sơn chia sẻ.

Đạo diễn Lê Thanh Sơn

Bên cạnh giới thiệu nhân vật, đạo diễn và các diễn viên đã chia sẻ nhiều điều thú vị về mối lương duyên với Móng Vuốt. Lê Thanh Sơn gọi Tuấn Trần là “chàng thơ” của mình bởi anh và biên kịch đã tìm kiếm diễn viên cho nhân vật nam chính trong kịch bản rất lâu trước khi gặp Tuấn Trần. “Khi xem Tuấn đóng trong phim Bố Già, tôi và Trần Khánh Hoàng biết mình đã về đích với nhân vật này. Tuấn có tất cả những gì tôi đang tìm kiếm” – Lê Thanh Sơn kể lại. Và chỉ với một lời mời, Tuấn Trần đã không do dự gật đầu tham gia dự án này.

Với riêng Kaity – người đã từng cùng anh tạo nên thành công rực rỡ của Em Chưa 18, Lê Thanh Sơn nói rằng việc làm mới Kaity thế nào sẽ là một bí mật. “Chúng tôi có sự gắn kết đặc biệt sau Em Chưa 18, nên cả tôi và Kaity sẽ có những suy tính riêng trong bộ phim này. Với tôi, Kaity là một diễn viên có nội lực dồi dào và chúng tôi phải biết cách làm sao để tránh lặp lại những thành công của mình” – Lê Thanh Sơn chia sẻ.

Móng Vuốt cũng là bộ phim đánh dấu sự quay lại điện ảnh của Rocker Nguyễn. Nam diễn viên chia sẻ sau một thời gian “ở ẩn” và chiêm nghiệm, anh cảm thấy muốn quay lại với nghệ thuật thứ 7. Cuối cùng, cơ duyên với Móng Vuốt tới như một “tín hiệu từ vũ trụ”. “Kịch bản của phim hấp dẫn đến mức tôi nhận lời không suy nghĩ, và chỉ mong đến ngày bấm máy thật nhanh” – nam diễn viên hào hứng.

Naomi, Quốc Khánh và Gi A Nguyễn sẽ là những mảnh ghép còn lại của nhóm bạn, và đoàn phim vẫn tiếp tục tìm kiếm diễn viên cho một nhân vật nữa. Được biết ngoài chiếc áo giật gân kinh dị bề ngoài, Móng Vuốt còn là câu chuyện về tình bạn, tình yêu và tuổi trẻ. Bên cạnh cuộc chiến với ác thú, mỗi nhân vật trong phim còn phải trải qua cuộc đấu tranh với bóng tối trong tâm hồn họ, đương đầu với sự ích kỷ lẫn nỗi sợ hãi cận kề cái chết để giữ lại những gì đẹp nhất của tình bạn, tình yêu. Móng Vuốt sẽ là tác phẩm với đầy những thử thách khắc nghiệt cho dàn diễn viên trẻ cả về thể lực và năng lực diễn xuất.