iPhone X vs. iPhone 2G: Sự tiến hóa vượt bậc của màn hình sau một thập kỷ

     Sự khác nhau đến choáng ngợp đã cho thấy sức bật mạnh mẽ của công nghệ màn hình smartphone qua 10 năm, thể hiện ở trên chính chiếc iPhone X của Apple.

iPhone 2G của 10 năm trước ra đời với màn hình chỉ có độ phân giải rất khiêm tốn – 480 x 320. Khi đó, đây được coi là một đột phá của công nghệ màn hình điện thoại, dù so với hiện nay thì nó chỉ là… “mắt muỗi”.

Trở lại thực tại, iPhone X vừa ra mắt được Apple ưu ái cho một màn hình với thiết kế, phần cứng và độ phân giải cao cấp bậc nhất lịch sử iPhone: 1125 x 2436, rộng 5.8 inch, tấm màn OLED tân tiến và công nghệ Super Retina sắc nét đặc trưng.

Mật độ điểm ảnh 458 ppi của iPhone X là cực cao trong làng smartphone rồi. Nếu so với thông số của iPhone 10 năm trước – 163 ppi – thì quả thực đó là một trời một vực.

Vậy nếu đặt 2 chiếc iPhone này cạnh nhau để so sánh thì điều gì sẽ xảy ra? Cùng xem chặng đường 10 năm này đã giúp tạo ra khác biệt gì cho màn hình iPhone nhé:

  1. Diện tích, kích cỡ màn hình thực
Như vậy là một chiếc iPhone X trên tay phải to gần gấp rưỡi màn hình iPhone đầu tiên đó.
  1. Đó là về kích cỡ, thế còn tương quan về độ phân giải và điểm ảnh thì sao? Cùng chứng kiến:
iPhone X có độ phân giải màn hình gấp… hơn 14 lần iPhone của 10 năm trước.

Đó mới chỉ là một số ví dụ rất nhỏ của những thành quả quan trọng mà công nghệ mang lại cho những sản phẩm gắn liền với cuộc sống hằng ngày của chúng ta thôi đó!

Theo Tri Thức Trẻ