Huỳnh Thanh Thủy phẫu thuật thẩm mỹ, tiêu chí cuộc thi Hoa hậu Việt Nam có còn phù hợp?

Sau nhiều nghi vấn, mới đây Hoa hậu Thanh Thủy đã chính thức thừa nhận phẫu thuật thẩm mỹ trong một buổi livestream tối ngày 28/3.

Cụ thể, tại buổi livetream mới nhất, Hoa hậu Thanh Thủy lần đầu tiên công khai với khán giả rằng cô đã thẩm mỹ vòng 1, chỉnh sửa mũi để có một gương mặt và cơ thể hoàn hảo hơn. Hoa hậu Thanh Thủy chia sẻ: “Đây là một quyết định khó khăn vì thuỷ vừa mới đăng quang Hoa hậu Việt Nam được vài tháng. Thuỷ nghĩ rằng, việc đăng quang hoa hậu chưa hẳn là dừng lại hành trình hoàn thiện bản thân cả về tri thức lẫn ngoại hình. Việc mong muốn được đẹp hơn và hoàn thiện bản thân hơn nữa là một điều bình thường và tự nhiên”.

Hoa hậu Thanh Thủy công khai phẫu thuật thẩm mỹ trên sóng livestream.

Việc Thanh Thủy thừa nhận phẫu thuật thẩm mỹ sau 3 tháng đăng quang khiến fan sắc đẹp tranh cãi trên mạng xã hội. Nhiều người cho rằng Hoa hậu Thanh Thủy không còn phù hợp với tiêu chí của Hoa hậu Việt Nam, cuộc thi mà cô vừa đăng quang cách đây 3 tháng.

Hoa hậu Việt Nam vốn được biết đến là cuộc thi đề cao vẻ đẹp tự nhiên, không chấp nhận thí sinh dao kéo. Ban tổ chức cuộc thi này nhiều lần nhấn mạnh về sự nghiêm ngặt trong quá trình kiểm tra thí sinh ở những vòng sơ khảo. Theo đó, những can thiệp nhẹ như xăm lông mày, xăm môi, chỉnh sửa răng ở mức độ nhất định được chấp nhận.

Ông Lê Xuân Sơn, Trưởng ban tổ chức Hoa hậu Việt Nam, từng cho biết ở mùa thi 2022, một thí sinh bị loại thẳng vì tiêm filler. Hoa hậu Việt Nam có ê-kíp kiểm tra nhân trắc học và bác sĩ thẩm mỹ làm việc tại chỗ. Trước Thanh Thủy, Nguyễn Cao Kỳ Duyên cũng là một trong số ít Hoa hậu Việt Nam công khai chuyện chỉnh sửa gương mặt.

Huỳnh Thị Thanh Thủy đăng quang Hoa hậu Việt Nam 2022. Cô từng đoạt danh hiệu hoa khôi Đại học Ngoại ngữ trực thuộc Đại học Đà Nẵng, Á khôi 1 cuộc thi Học sinh – Sinh viên thanh lịch TP Đà Nẵng năm 2021. Hiện nay, người đẹp là sinh viên năm thứ ba khoa Ngôn ngữ Anh, Đại học Ngoại ngữ – Đại học Đà Nẵng. Mới đây, cô nhận học bổng toàn phần trị giá 400 triệu đồng do một trường đại học quốc tế ở TP.HCM trao tặng. Hoa hậu chia sẻ cô sẽ học cùng lúc hai trường để có thêm nhiều kiến thức.