Hướng dẫn Phượt đảo mắt rồng Hạ Long

     Đảo Mắt rồng là cái tên còn quá xa lạ với cả những tay Phượt kì cựu bởi đơn giản trước giờ chưa có nhiều thông tin và hình ảnh về nó. Tuy nhiên nếu một lần đến đây chắc chắn những tín đồ đi Phượt sẽ không khỏi ngạc nhiên, sửng sốt về sự hoang sơ cũng như vẻ đẹp ấn tượng mà hòn đảo mang lại.

đảo mắt rồng

Đảo Mắt rồng điểm nhấn của những kì quan

Vịnh Hạ Long kì quan thiên nhiên của thế giới, nơi mang đến cho du khách những thắng cảnh thiên nhiên vô cùng ấn tượng và kì vĩ. Chính những yếu tố về cảnh quan, địa chất, lịch sử mà Hạ Long đã hai lần được UNESCO vinh danh là di sản thiên nhiên thế giới. Nhưng quả thực nơi đây còn ẩn giấu rất nhiều điều bất ngờ, trong đó phải kể đến đảo Mắt rồng.

Đảo Mắt rồng là tên gọi dân gian mà nhiều người dùng để chỉ hòn Bái Đông, một hòn đảo nằm ở phía Nam của vịnh Hạ Long, gần vùng biển tiếp giáp với vịnh Lan Hạ. Điều đặc biệt là đảo chưa hề được phát triển du lịch nên vẫn còn giữ được vẻ hoang sơ vốn có của mình. Từ trên cao nhìn xuống đảo Mắt rồng được bao bọc bởi hai khối núi đá lớn và bãi cát trắng mịn màng trải dài.

Có thể nói đây là địa chỉ còn khá mới mẻ đối với dân Phượt bởi gần như trước giờ chưa hề có bất kì một thông tin nào về hòn đảo này. Điểm nhấn chính của đảo Mắt rồng chính là áng nước nằm lọt thỏm giữa những dãy núi đá và các cánh rừng nguyên sinh rậm rạp. Màu nước trong xanh như ngọc bích của áng nước làm nó nổi bật hơn hẳn so với hàng ngàn hòn đảo lớn nhỏ khác nhau của vịnh Hạ Long.

Trong tương lai đảo Mắt rồng sẽ được khai thác du lịch sinh thái kết hợp với các hoạt động thể thao trên biển như chèo thuyền kayak, xuồng bay, thuyền phao, cắm trại dã ngoại, tiệc nướng ngoài trời…điều hạn chế chính là trên đảo không có nước ngọt và vấn đề về vệ sinh, thông thường những du khách khi đến đây đều phải mang tất cả đồ ăn, thức uống và dọn dẹp sạch sẽ rác thải mang về.

Hiện nay dịch vụ trên đảo hầu như là một con số không, điều này sẽ được khắc phục trong thời gian sắp tới khi có một đơn vị đầu tư du lịch tại đây. Chính sự hoang sơ, hoang dã và đôi chút thiếu thốn đó càng thúc giục những ai yêu Phượt lên đường khám phá hòn đảo tuyệt đẹp này.

Đi như thế nào?

Từ Hà Nội, các bạn sẽ phải di chuyển xuống thành phố Hạ Long các đó chừng 170km sau đó lên thuyền đi ra đảo, đi từ Hà Nội xuống Hạ Long có những phương tiện sau:

 
  • Đi bằng xe khách: tuyến đi Hạ Long thường xuất phát từ bến xe Mỹ Đình hoặc Lương Yên với thời gian di chuyển từ 3-4h. Giá vé trung bình khoảng 150k/người/chiều. Một số hãng xe chuyên tuyến Hà Nội – Hạ Long như: Phúc Xuyên, Kum Ho, Đức Phúc…
  • Thuê xe máy: thuê xe máy ở Hà Nội với giá từ 120k-150k/ngày sau đó các bạn di chuyển theo lộ trình Hà Nội – Bắc Ninh – Hải Dương – Hạ Long.
  • Thủy phi cơ: phương tiện này thì không phù hợp với các bạn đi Phượt vì giá vé quá đắt, khoảng 6 triệu/vé tuy nhiên chỉ mất 45 phút cho cả chặng bay và có cơ hội được chiêm ngưỡng toàn cảnh vịnh Hạ Long từ trên cao.

Nguồn: Dandiphuot.com