Hứa Kim Tuyền khiến khách mời khóc, cười trong họp báo ra mắt album truyền cảm hứng Colours

Chiều ngày 30/5, nhạc sĩ Hứa Kim Tuyền đã tổ chức buổi họp báo ra mắt album đầu tay Colours. Sự kiện có sự góp mặt của đông đảo các nghệ sĩ Việt, cùng các đối tác và đại diện các đơn vị báo chí - truyền thông.

Những nghệ sĩ góp giọng trong album Colours của Hứa Kim Tuyền cũng xuất hiện như danh ca Cẩm Vân, Tóc Tiên, Văn Mai Hương, Hoàng Dũng, Orange, CeCe Trương. Bên cạnh đó, các nghệ sĩ như Khổng Tú Quỳnh, Suni Hạ Linh, Cara, JSol, Phùng Khánh Linh, Trúc Anh, Đồng Ánh Quỳnh, Bùi Công Nam, NICKY, GREY D, ZINO, Trang Hý, Hậu Hoàng… đã tới chúc mừng Hứa Kim Tuyền. 

Tại buổi họp báo, Hứa Kim Tuyền đã chia sẻ cụ thể về quá trình thực hiện album Colours trong vòng 2 năm rưỡi với rất nhiều kỷ niệm vui, buồn. Đồng thời, những khách mời cùng khóc, cười khi thưởng thức 2 ca khúc mới trong album là Mang Ghế Ra Sân Ngồi Hát (Tóc Tiên) và Dưới Ánh Đèn Sân Khấu (Orange) cùng MV LUCY (Nguyên Hà).

Nếu Mang Ghế Ra Sân Ngồi Hát được Hứa Kim Tuyền lấy cảm hứng từ chính hình ảnh ca sĩ Tóc Tiên thường xuyên ngồi bên hiên nhà hát vu vơ, thì Dưới Ánh Đèn Sân Khấu qua giọng ca nội lực của Orange lại thể hiện những trăn trở, góc khuất của người nghệ sĩ. Còn LUCY là ca khúc thiếu nhi duy nhất trong album Colours, hứa hẹn sẽ lấy nước mắt khán giả trong tháng 6 khi phát hành MV về câu chuyện thú cưng đầy cảm động. 

Chia sẻ tại buổi họp báo, danh ca Cẩm Vân cho biết, cô yêu thích ca khúc Một Ngày Tôi Quên Hết ngay từ lần đầu tiên nghe bản demo và lập tức nhận lời tham gia album Colours. Là một nghệ sĩ thuộc thế hệ trước, với bề dày hoạt động âm nhạc hàng chục năm, danh ca Cẩm Vân tiết lộ nhờ Một Ngày Tôi Quên Hết mà cô mới tìm hiểu Top Trending YouTube là gì, thậm chí còn hỏi con gái CeCe Trương. Trong quá trình quay hình cho MV Một Ngày Tôi Quên Hết, danh ca Cẩm Vân cũng khóc rất nhiều khi được nhìn lại những hình ảnh thời trẻ của bản thân do chính Hứa Kim Tuyền và ê-kíp chuẩn bị. 

Thể hiện ca khúc Hoa Kỳ – một sáng tác nói lên tâm tư của những người con phải rời quê hương để lập nghiệp, Hoàng Dũng lại tiết lộ một sự thật thú vị tại buổi họp báo album Colours. Đó chính là nam ca sĩ chưa từng đi nước ngoài bao giờ, dù không rời khỏi Việt Nam nhưng Hoàng Dũng lại cảm thấy rất xúc động và đồng cảm khi thu âm Hoa Kỳ. 

Sau buổi họp báo, nhiều nghệ sĩ đã chia sẻ hình ảnh cầm trên tay album Colours phiên bản vật lý trên mạng xã hội và bày tỏ sự xúc động vì đề tài âm nhạc truyền cảm hứng của Hứa Kim Tuyền. Đối với nam ca sĩ JSol, Colours là một album “healing” – chữa lành tâm hồn và truyền năng lượng tích cực, yêu nghề, yêu đời tới người nghe. YouTuber Hậu Hoàng cũng bày tỏ niềm tự hào về người bạn Hứa Kim Tuyền và hào hứng trước âm nhạc truyền cảm hứng trong Colours. Nhiếp ảnh gia Thiên Minh, cũng chính là Art Director đã thực hiện bộ ảnh cho 9 nghệ sĩ của album Colours cũng cho biết đây là một dự án “chạy thẳng vào tim”. 

Nói về MV LUCY, ca sĩ Phùng Khánh Linh cám ơn Hứa Kim Tuyền đã viết một ca khúc lấy đi nhiều nước mắt của bất kỳ ai đang có thú cưng và ca sĩ Nguyên Hà vì đã thổi hồn rất thơ, ngọt ngào vào ca khúc. Đạo diễn La Zung cảm thán album Colours đầy tính kể chuyện, nghe nhạc mà như xem phim: “Cám ơn em đã giúp anh nhận ra chân lý tưởng chừng đơn giản nhưng dễ dàng bỏ qua: be a kind person, always!”. 

Hứa Kim Tuyền sẽ chính thức ra mắt album Colours vào lúc 19 giờ ngày 31/5. Album đầu tay của Hứa Kim Tuyền có sự góp giọng của 9 nghệ sĩ Việt uy tín, với 9 ca khúc về đề tài đời sống thường nhật: Mang Ghế Ra Sân Ngồi Hát (Tóc Tiên), Lucy (Nguyên Hà), Hai Mươi Hai (AMEE), Hoa Kỳ (Hoàng Dũng), Dưới Ánh Đèn Sân Khấu (Orange), Ước Mơ Của Mẹ (Văn Mai Hương), Một Ngày Tôi Quên Hết (Cẩm Vân, CeCe Trương), Nếu Một Mai Tôi Bay Lên Trời (Trúc Nhân) và Cánh Đồng Mây Của Thượng Đế (Hứa Kim Tuyền).