Đối với người dùng Tiktok chắc hẳn sẽ không còn xa lạ với cái tên Trần Tiến. Mỗi video của anh chàng này đều thể hiện rõ sự đầu tư công phu từ mặt hình ảnh, nội dung cùng gương mặt “chuẩn nam thần’. Do vậy, mỗi khi ra mắt video mới, Trần Tiến đều tạo nên “cơn sốt” với lượng thả tim tăng chóng mặt.

Hiện tại, hot boy 9x đang sở hữu hơn 1 triệu follower trên TikTok và 16.000 lượt Follow trên Facebook. Bên cạnh công việc diễn viên, Trần Tiến hiện còn được biết đến với vai trò ca sĩ tự do tại Hà Nội. Tham dự cuộc thi Vietnam Top Fashion and Hair 2020 lĩnh vực Hot Face, Trần Tiến hứa hẹn sẽ “bùng nổ” và trở thành đối thủ “nặng ký” khiến nhiều thí sinh phải dè chừng. 

Hot Tiktoker Trần Tiến

Chào Trần Tiến, điều gì đã khiến bạn quyết định tham gia cuộc thi Vietnam Top Fashion and Hair 2020?Bạn nghĩ rằng mình sẽ nhận được điều gì sau khi bước ra từ cuộc thi này?  

Có thể nói, mình là một thí sinh khá đặc biệt của Vietnam Top Fashion and Hair 2020 vì tính đến thời điểm này, Tiến là thí sinh cũ duy nhất đăng ký tham gia cuộc thi. Mình biết đến cuộc thi khi được vinh dự là khách mời tham dự sự kiện họp báo công bố cuộc thi hôm 11/7 vừa qua. 

Mình quyết định sẽ trở thành thí sinh của cuộc thi bởi nhận thấy bản thân có đầy đủ các yếu tố phù hợp mà chương trình đang tìm kiếm. Hơn nữa, Tiến đã 25 tuổi – độ tuổi cuối cùng mà BTC quy định nên nếu không tham gia mùa giải này thì sẽ không còn bất kì cơ hội nào khác để Tiến quay trở lại nữa. 

Sau cuộc thi Tiến nghĩ rằng mình sẽ trưởng thành hơn, có thêm một cơ hội tuyệt vời để thể hiện bản thân của mình và biết đâu lại có cả giải thưởng nào đó thì sao! (Cười)

Là một tiktoker nổi tiếng, bạn nghĩ bản thân có lợi thế như thế nào khi tham gia cuộc thi? 

Thực ra Tiến không nghĩ mình là một TikToker nổi tiếng đâu, chỉ là Tiến may mắn khi được mọi người đón nhận và yêu thương thôi. Đến với Hot Face Việt Nam 2020 mình muốn chinh phục cuộc thi với tư cách của một thí sinh để cố gắng và nỗ lực hết mình. 

Liệu rằng sự nổi tiếng đó có là áp lực đối với bạn khi chinh chiến tại cuộc thi này hay không?

Tiến may mắn hơn nhiều thí sinh khác vì được mọi người tập trung quan tâm và theo dõi nhiều. Đó cũng là cơ hội để mọi người nhìn thấy cá tính và năng lực bản thân mình. 

Thế nhưng cái gì cũng có hai mặt, công chúng quan tâm cũng là một áp lực không hề nhỏ để Tiến phải cố gắng thật nhiều tại cuộc thi năm nay. Bởi lẽ, mọi người sẽ có cái nhìn khắt khe hơn với Tiến. Tuy nhiên mình nghĩ, thành công luôn đến từ những điều khó khăn, nó sẽ giúp Tiến có thể bộc lộ hết khả năng của mình. Cùng tin tưởng ở Tiến nhé!

Đúng như bạn nói, sự nổi tiếng luôn có hai mặt, người khen người chê. Bạn đã bao giờ nhận những ý kiến tiêu cực từ cộng đồng mạng chưa? Bạn đối mặt với nó như thế nào?

Thật ra thì dù nổi tiếng hay không thì mỗi chúng ta trong cuộc đời đều sẽ phải trải qua những điều tiêu cực, quan trọng là chúng ta lựa chọn cách đối diện và vượt qua nó như thế nào. Bản thân Tiến cũng từng gặp phải rất nhiều thị phi, tai tiếng từ cộng đồng mạng nhưng mình chọn cách nỗ lực và cố gắng nhiều hơn để vượt qua.

Bởi lẽ nếu bạn muốn ở một vị trí mà không ai có được thì bạn phải chịu được những áp lực không ai chịu được. Và bản thân Tiến vẫn đang hàng ngày chinh phục điều đó, luôn cố gắng hoàn thiện bản thân để mỗi ngày trôi qua mình đều có thể trở thành một phiên bản tốt hơn của chính mình.

Được biết bạn đã tốt nghiệp chuyên ngành diễn viên trường Đại học Sân khấu điện ảnh, phải chăng việc làm những clip hài hước trên TikTok giúp thỏa mãn đam mê diễn xuất và tiến gần hơn với sân khấu chuyên nghiệp? Tuy nhiên từ màn hình điện thoại đến sân khấu lớn là một khoảng cách không nhỏ, bạn đang làm gì để theo đuổi đam mê đó?

TikTok là một môi trường hoàn toàn mới đối với mình, mình mới chỉ biết đến và sử dụng thành thạo TikTok 3 tháng trở lại đây mà thôi. Ban đầu đến với TikTok mình không hề có bất kì tính toán gì, mình chỉ đơn giản là yêu thích và nghĩ rằng có thể làm tốt nó. 

Nhưng câu hỏi của bạn cũng rất hay, nó khiến cho mình có những suy nghĩ và định hướng mới, bởi vì không chỉ dừng lại ở tiktok, sân khấu hay phim ảnh mà mình còn muốn làm nhiều hơn thế, điều quan trọng là mình tin vào khả năng của chính bản thân mình. Dù là tiktok, sân khấu hay trên màn ảnh thì ở bất kì hoàn cảnh, vai trò nào, Tiến cũng sẽ cố gắng hoàn thành tốt nhất công việc của mình.

Có một số người định kiến rằng những Hot face là người không có tài năng, sống ảo, kiếm ăn bằng những giá trị ảo. Bạn nghĩ sao về định kiến này?

Thực ra mạng xã hội bây giờ rất mạnh, các thông tin được lan truyền với một tốc độ chóng mặt nhất là những thông tin tiêu cực. Nên chính vì điều này chúng ta lại quên đi nhìn vào những mặt tích cực của nhau. Với Tiến, những Hot face thực thụ họ luôn có những đóng góp rất cụ thể cho cộng đồng, cho xã hoặc bằng chính tài năng của họ. Nên không phải như mọi người nghĩ “Hot Face thì không có tài năng”, chỉ là chúng ta đang sống quá vội, nhìn đơn chiều nên chưa kịp nhìn thấy những điều hay của nhau mà thôi. 

Một minh chứng rất rõ ràng đó là ở Hot Face Việt Nam 2020 quy tụ một dàn thí sinh không chỉ có thế mạnh về sắc vóc mà họ còn là những gương mặt vô cùng tài năng mà bản thân Tiến cũng rất dè chừng. Nếu như không tin Tiến thì các bạn hãy theo dõi Hot Face Việt Nam 2020 để xem những điều Tiến nói có đúng không nhé!

Còn bây giờ hãy sống chậm lại và yêu thương nhiều hơn để những giá trị ảo trở thành tình cảm thật. Hãy trao cho nhau những câu chuyện tích cực để cuộc sống này tốt đẹp hơn nhé.

Cảm ơn Trần Tiến về những chia sẻ vô cùng thú vị vừa rồi, chúc bạn có thật nhiều sức khỏe, thành công và hạnh phúc. 

Trần Hào