Hot Mom 8x Nancy Nhung Bùi: “Phụ nữ là phải tự yêu lấy chính bản thân mình”

       Là chủ nhân thương hiệu mỹ phẩm thiên nhiên uy tín “ROSIE BEAUTY”, cô nàng Nancy Nhung Bùi còn gây sốt cộng đồng mạng với nhiều mẩu chuyện tình yêu ấn tượng và đặc biệt hơn nữa là câu chuyên không quên mạng theo mặt nạ làm đẹp ngay cả khi…đi sinh em bé.

Nancy Nhung Bùi (28 tuổi) hiện tại đang sinh sống cũng như làm việc tại thành phố Hà Nội đã từng khiến cho nhiều chị em phải ghen tị với những câu chuyện kể về ông chồng tâm lý và thấu hiểu người khác của mình. Thế nhưng ngày hôm nay, xin được “gạt” qua sự ghen tị ấy mà cùng lắng nghe bà mẹ 8x Nancy Nhung Bùi tâm sự “chuyện mình – chuyện người – chuyện của chúng ta…”

Khi tiến tới cuộc sống hôn nhân, đã là phụ nữ dù muốn hay không, bạn sẽ buộc phải đối diện với nhiều cái được – mất. Hôn nhân thực sự đã trở thành một cuộc “lột xác” ngoạn mục đối với chính bạn. Bạn nhận được sự bản lĩnh, sự trưởng thành cũng như dần hoàn thiện chính bản thân mình. Đặc biệt, phụ nữ trở nên mạnh mẽ hơn vì họ đã là một người vợ, người mẹ và là chủ một gia đình nhỏ. Không cần gượng ép, không cần một loại mỹ phẩm cấp cao nào…như một lẽ thường tình, người giữ lửa trong gia đình trở nên “đẹp” lên rất nhiều, cái vẻ đẹp không một ai có thể sánh bì được, Nancy Nhung Bùi chia sẻ: Hôn nhân luôn luôn làm cho tất cả phụ nữ và đàn ông thưởng thành lên, khiến cho họ trở nên chin chắn hơn. Vì vậy, ắt hẳn vẻ đẹp của người phụ nữ trong hôn nhân là vẻ đẹp của 1 con người trưởng thành, của một người phụ nữ có nét mặn mà, chín chắn hơn so với khi chưa lập gia đình”

Cái được là vậy, tuy nhiên để đánh đổi được điều đó thì đối với nhiều người quả thực không phải là dễ dàng. Hôn nhân như một sợi dây ràng buộc người phụ nữ bởi chồng con, bởi những áp lực trong cuộc sống gia đình. Khi thực hiện thiên chức làm vợ, làm mẹ, phụ nữ sẽ trở nên bận rộn, chẳng còn rảnh làm những việc mình thích hay có thời gian chăm sóc bản thân mình như trước. Đôi khi, họ còn quên mất cả bản thân khi cứ mải chăm sóc cho gia đình nhỏ hết ngày này qua tháng khác. Nhưng, biết làm sao được, phụ nữ sinh ra vốn đã phải chịu nhiều thiệt thòi. Nhung Bùi cũng có cái nhìn về vấn đề này: “Phụ nữ sau khi lấy chồng thường quên bản thân mình hết lòng về gia đình, luôn luôn bận rộn mà quên mất việc phải chăm sóc bản thân cũng như nhan sắc của mình. Mình thấy đây là điều phổ biến của phụ nữ Việt Nam, tất nhiên lúc lấy chồng thì “xuất giá tòng phu”, mình phải lo cho chồng con và bên phía nhà nội của mình nữa. Khi nhiều áp lực đặt lên vai thì người phụ nữ ắt hẳn sẽ bỏ bê bản thân và lâu dần sẽ trở thành thói quen. Đây là điều không tốt, khiến người phụ nữ xấu hơn, dễ nảy sinh ra nhiều hệ lụy, ảnh hưởng đến chính bản thân mình. Đầu tiên là vấn đề về sức khỏe, tiếp theo sẽ đến hạnh phúc của chính gia đình mình.”

Cô cũng tâm sự thêm: “Chính vì việc ấy, mà mình phản đối việc phụ nữ vì chăm sóc chồng con mà quên đi  bản thân. Tất nhiên, với nhiều người, họ coi chồng con là lẽ sống và cứ chăm sóc hết lòng không quan tâm đến chính mình. Nhưng với xã hội hiện đại ngày nay, điều này ít nhiều không còn phù hợp nữa, mình nên phân chia quỹ thời gian ra. Mình không quan tâm đến nhan sắc thì ít nhất cũng cần phải chú ý đến sức khỏe của chính mình. Việc chăm lo và làm đẹp cho bản thân chính là tự tôn trọng chính mình”

Ngày nay, song song với sự phát triển nhanh của xã hội là sự thay đổi của nhiều giá trị chuẩn mực, trong đó có việc thay đổi cách nhìn nhận đánh giá về người phụ nữ và cách nhìn nhận đánh giá của người phụ nữ về chính họ. Người phụ nữ trở nên “hiện đại” lên rất nhiều, họ hiện đại về cách sống, cách nhìn nhận cuộc đời, nhưng lại không làm đánh mất vẻ đẹp truyền thống của người phụ nữ Việt Nam tự bao đời. Thế nhưng quan niệm như thế nào về người phụ nữ vừa hiện đại vừa truyền thống lại không giống nhau ở từng người. Riêng với Nancy Nhung Bùi, cô cho hay: “Phụ nữ ngày nay hiện đại ở sự năng động, có tác phong nhanh nhẹn trong công việc hơn nhưng vẫn mang một vẻ đẹp của người phụ nữ Việt Nam xưa, đó là hội tụ đầy đủ tứ đức công – dung – ngôn – hạnh trong bản thân mình. Người phụ nữ đẹp ở vẻ tinh tinh tế, không lòe loẹt, khoa trương hay cầu kì hoa mỹ”

Với Nhung Bùi, chính việc chăm lo, làm đẹp cho bản thân chính là một hành động  tự tôn trọng chính bản thân mình. Cô nói: “Mình mà không yêu thương mình thì không có ai yêu thương mình được nữa!”. Quả thực đúng như vậy, trước khi khi quan tâm, chăm sóc một ai đó, người phụ nữ hãy tự “yêu” lấy chính mình. Hãy cùng chúc cho bà mẹ trẻ 8x Nancy Nhung Bùi luôn có một sống mà chị em phụ nữ nào cũng hằng mơ ước.

Quốc Hướng – Saostyle.vn