Sinh ra tại một vùng quê nghèo, Vũ Trung Kiên tiếp cận với thời trang chủ yếu qua những trang báo hay các chương trình trên Tivi. Yêu thích vẽ ngay từ nhỏ và đến năm lớp 11, thời trang đã định hình thành niềm đam mê trong chàng trai này. “Có lẽ tôi thừa hưởng máu nghệ thuật từ mẹ. Mẹ tôi là người rất khéo tay”, Kiên tâm sự.

Nhà thiết kế trẻ Vũ Trung Kiên

Dù mới bước chân vào con đường hoạt động thời trang chưa lâu nhưng Vũ Trung Kiên đã gây chú ý với giới mộ điệu thời trang. Ngắm nhìn những nét vẽ phiêu trên trang giấy, những thiết kế vừa hiện đại, khoáng đạt nhưng vẫn nằm trong mạch nguồn truyền thống dân tộc của 10X này ít ai ngờ được rằng Vũ Trung Kiên chỉ mới 20 tuổi.

Có lẽ cũng chính năng lượng tràn trề của tuổi 20 đã giúp Kiên bứt phá mọi giới hạn, thỏa sức vẫy vùng với niềm đam mê thời trang và cho ra những bộ sưu tập độc đáo. Vũ Trung Kiên đã từng lọt bán kết Nghiên cứu khoa học toàn quốc năm 2018 với đề tài đưa thời trang tái chế vào cuộc sống. Những thiết kế của anh đã xuất hiện và ghi dấu ấn mạnh mẽ trên nhiều show diễn lớn trong nước. Hot boy của làng mốt Việt cũng từng hợp tác và làm việc với nhiều thương hiệu đình đám như Đắc Ngọc Designer House, ElevenS, GAGIS, Leika…  và các nghệ sĩ nổi tiếng.

Một số thiết kế của Vũ Trung Kiên

Diễn viên Thùy Dương trong những dự án của Vũ Trung Kiên

Ở tuổi 20, có lẽ gia tài lớn nhất đối với chàng trai Đất Cảng là thương hiệu thời trang riêng mang tên VUVU và đã trình làng hai bộ sưu tập “INTELLO” (6/12/2020), “VIRGINIE” (12/12/2020). Cả hai bộ sưu tập đều gây được tiếng vang nhất định.

Mới đây nhất, Vũ Trung Kiên đã vượt qua hàng nghìn thí sinh để lọt vào Top 10 Nhà thiết kế xuất sắc nhất của Vietnam Top Fashion and Hair 2020. Anh chàng đã chiếm trọn tình cảm của ban giám khảo bởi khả năng sáng tạo không giới hạn và bắt kịp xu hướng thời trang thế giới. Vũ Trung Kiên tâm sự: “Đến với cuộc thi lần này mục đích chính để đạt được thành tích tốt, đánh dấu tuổi 20 và cũng là sân chơi để tôi học hỏi trải nghiệm tại chương trình”.

Hãy cùng chờ đón và cổ vũ cho Vũ Trung Kiên tại đêm chung kết Vietnam Top Fashion and Hair 2020 sắp tới nhé!