Hồng Thanh lần đầu nhập vai nhân vật biến thái nhất màn ảnh Việt, được ekip khen ngợi thái độ làm việc

Ngày 21/05, showcase phim điện ảnh “Móng vuốt” của đạo diễn Lê Thanh Sơn đã chính thức diễn ra.

Tại buổi showcase phim điện ảnh Móng vuốt, nữ chính Thảo Tâm nhận được câu hỏi liên quan đến việc đảm nhận vai diễn vốn từ đầu đã được dành cho Kaity Nguyễn. Khi được hỏi liệu có áp lực hay ngại khi bị so sánh với một diễn viên trẻ nổi bật của làng điện ảnh, hot girl IELTS cho biết: “Ngay từ trước khi tham gia dự án, tôi là fan của Kaity Nguyễn, đến giờ vẫn vậy. Lần cuối tôi thấy Kaity trên màn ảnh là ở ‘Người vợ cuối cùng’, tới tận hôm nay tôi vẫn nhớ rõ ánh mắt bạn trong phim. Với tôi, Kaity là diễn viên quá xuất sắc, rất đáng để học tập. Khi quay gần xong phim Fanti, tôi nhận được cuộc gọi từ bác Hoan là nhà sản xuất phim. Lúc đó tôi rất bất ngờ. Tôi nghĩ quyết định thay đổi diễn viên của ekip không hề dễ. Tôi cảm thấy bất kỳ diễn viên nào bắt đầu nhập vào một nhân vật mới thì họ cũng sẽ có những trải nghiệm mới. Tôi nghĩ phiên bản của tôi về nhân vật đó sẽ là phiên bản duy nhất, nên tôi chỉ tập trung làm sao cho nhân vật của mình hiện lên một cách sắc nét nhất theo trí tưởng tượng thôi”.

Đạo diễn Lê Thanh Sơn cho biết trong quá trình tìm kiếm một diễn viên thay thế Kaity Nguyễn đã dành rất nhiều thời gian để nghiên cứu về Thảo Tâm. Đó phải là một bạn nữ mạnh mẽ, “có thể nắm đầu được Tuấn Trần” đúng như đòi hỏi của nam diễn viên. Người đó phải khiến Tuấn Trần mất tự tin, bối rối, và vũ khí của Thảo Tâm chính là thành tích học tập của bạn ấy.

Biên kịch Trần Khánh Hoàng tiết lộ cả anh và đạo diễn Lê Thanh Sơn đã phải viết lại vai diễn Từ Minh cho Thảo Tâm, khác hoàn toàn với nhân vật Trang của Kaity Nguyễn. Từ Minh cũng là cái tên mà Thảo Tâm nghĩ ra.

Về phần nam chính Tuấn Trần, ít ai biết rằng anh đã dùng chính cát xê của mình để đầu tư vào dự án Móng vuốt. Anh tin tưởng đạo diễn Lê Thanh Sơn đến mức không cần đọc kịch bản đã quyết định nhận vai. Khi Móng vuốt đổi diễn viên, Tuấn Trần cho biết anh cũng không gặp áp lực vì nghĩ rằng biến số sẽ luôn thay đổi tùy “thuyền trưởng”.

Suốt 2 năm Móng vuốt bị hoãn, Tuấn Trần cũng đổ thêm tiền vào phim như các nhà đầu tư khác. Nam diễn viên thừa nhận: “Nói thật trong 2 năm qua có những lúc tôi rất lo, áp lực. Nhiều khi tôi nghĩ có khi nào tôi đặt niềm tin sai chỗ không. Nhưng khi xem được những đoạn cut, tôi thấy anh Sơn đã dùng hết trí lực. Quay những cảnh hành động, anh Sơn cũng đã thị phạm và gãy xương sườn số 8 nhưng vẫn ở với đoàn mấy ngày. Sau những nỗi sợ, đôi lúc mất niềm tin, giờ theo dõi những đoạn cut tại đây, tôi thấy rất xúc động. Tình yêu anh dành cho dự án quá lớn”.

Sau thành công của những vai diễn như Sâu ở Mai, Út Lục Lâm ở Đất rừng phương Nam, Tuấn Trần vẫn rất tích cực rằng biết đâu khán giả sẽ thích hình ảnh của Thắng – vai diễn anh đảm nhận ở Móng Vuốt hơn các phim khác.

“Thắng là nhân vật rất mới. Khi nhận kịch bản, tôi phải nghĩ xem mình có gì mới để khán giả xem không. Mỗi kịch bản, tôi phải xem mình thay đổi bằng cách nào. Để thực hiện 1 bộ phim, tôi phải mất 5- 6 tháng cho giai đoạn tiền kỳ, không thể nào đọc xong kịch bản rồi ra set quay liền. Tôi muốn nhân vật đó phải có điệu bộ, dáng đứng, hình ảnh nào hợp với phim nhất. May 3 bộ phim là 3 hình tượng, 3 độ tuổi, lối sống khác nhau. Mong mọi người sẽ yêu Thắng như cách đã yêu Sâu”, Tuấn Trần bày tỏ.

Trước khi buổi showcase Móng vuốt diễn ra, trên MXH xuất hiện nhiều thông tin liên quan đến chuyện đời tư của Hồng Thanh. Tuy nhiên, nam diễn viên cho rằng anh không hề gặp chút áp lực hay sợ bị ảnh hưởng tâm lý. Anh cũng hy vọng vai diễn đòi hỏi tâm lý đặc biệt ở Móng vuốt sẽ tạo dấu ấn để đời trong suốt chặng đường làm nghề.

Đạo diễn Lê Thanh Sơn dành nhiều lời khen có cánh dành cho Hồng Thanh: “Để nghĩ nhân vật biến thái nhất, chưa từng xuất hiện ở màn ảnh Việt, Hồng Thanh đã chủ động đóng góp cho tôi nhiều ý kiến rất tuyệt vời. Tôi tin tưởng vào tài năng bạn hơn là những đồn thổi bên lề”.

Với Tuấn Trần, anh tiết lộ đã học hỏi được Hồng Thanh khá nhiều điều: “Trong quá trình làm phim, khi cần nhập vai, Hồng Thanh ra ngồi 1 góc, lúc đó bạn cũng chưa ăn uống. Tuấn thấy được sự yêu nghề, tâm huyết của Hồng Thanh. Có những cảnh hành động đau thế nào cũng không ngần ngại. Hồng Thanh rất tinh tế, thường lo lắng cho bạn diễn chứ không màng bản thân thế nào”.

Phim khởi chiếu tại các rạp trên toàn quốc vào ngày 7/6/2024.