Hơn 2000 sinh viên báo chí háo hức đi nhập học

Sáng ngày 9/9, hơn 2000 tân sinh viên cùng các bậc phụ huynh đã có mặt tại Học viện Báo chí và Tuyên truyền để tiến hành thực hiện thủ tục nhập học. Rất nhiều các hoạt động được tổ chức khiến cho không khí vô cùng náo nhiệt.

Trong buổi tiếp sinh, thầy cô và các bạn tình nguyện viên đã có công tác chuẩn bị kỹ càng, sẵn sàng giúp đỡ các bạn tân sinh viên xác nhận các giấy tờ cần thiết để làm thủ tục nhập học.

Sinh viên Báo chí háo hức trước thời gian làm thủ tục nhập học.

 

Là một trong những người đầu tiên hoàn thành xong thủ tục nhập học, bạn Phạm Thu Thảo (Báo in K43) chia sẻ “Thầy cô và các anh chị đã hướng dẫn em rất nhiệt tình trong lớp học và mọi thủ tục nhập diễn ra nhanh chóng và tốt hơn em những gì em tưởng tượng”.

Thu Thảo thể hiện sự phấn khích trong ngày đầu nhập học.

Ngoài việc đưa con em mình đến nhập học, một số phụ huynh cũng hào hứng đi tham quan khuôn viên học viện, tìm hiểu về các hoạt động của ngôi trường mà con em mình sẽ gắn bó trong 4 năm sắp tới.

 

Cô Trần Thu Hà tự hào chia sẻ rằng “Với không gian đẹp và nhiều hoạt động được tổ chức như thế này thì cô nghĩ đây là một môi trường giúp con gái mình có thể học hỏi và phát triển bản thân tốt hơn”. Lo lắng cho con khi phải xa gia đình, cô Hà cũng chia sẻ thêm “Vì nhà ở Hà Nội nên gia đình cô không lo lắng quá nhiều chỉ mong em bước vào môi trường mới sẽ mạnh dạn, tự tin hơn”.

Cô Hà cùng con có mặt từ sớm để làm thủ tục nhập học.

Đặc biệt, tân sinh viên còn được chào đón nồng nhiệt với hàng loạt hoạt động văn hóa văn nghệ sôi động, hấp dẫn đến từ các câu lạc bộ đội nhóm. Một trong những hoạt động đáng mong chờ nhất chính là Fire Up 2023: Stellarous – Sự kiện chào tân sinh viên được tổ chức bởi Viện Báo chí – Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Tại đây, các bạn sẽ được tham gia rất nhiều các hoạt động thú vị như check-in photobooth, minigame, du ca…

Dàn trai xinh, gái đẹp đổ bộ thi nhau check-in tại photobooth Fire Up 2023: Stellarous.

Nói về ý tưởng của photobooth năm nay, bạn Thùy Dương – Trưởng Ban Tổ chức sự kiện Fire Up 2023: Stellarous cho biết: “Photobooth được lấy cảm hứng từ bộ nhận diện với chủ đề về sự bí ẩn và những vì sao. Không gian tạo nên nền chính là vũ trụ bao la, rộng lớn cùng với những tinh cầu tinh tú được chúng tớ tạo hình 3D làm bật lên không gian huyền bí đó. Điểm nhấn của sắc cam như những tia lửa rạo rực trong lòng các bạn sinh viên Viện Báo chí nóng lòng muốn chào đón các tân sinh viên K43”.

Photobooth được Đội Tổ chức Sự kiện chuẩn bị đầu tư kỹ lưỡng, tỉ mỉ.

Bên cạnh hoạt động check-in cùng photobooth, Fire Up 2023: Stellarous sẽ tiếp tục mang đến cho các bạn tân sinh viên những sự kiện thú vị như Mini game online, Tik Tok Challenge, Bộ ảnh viral… và đỉnh cao là đêm đại nhạc hội.

Đức Minh