Hơn 2.000 người mẫu casting tại TPHCM cho show diễn của NTK Đỗ Mạnh Cường

Sáng 31/7, hơn 2.000 người mẫu gồm chuyên nghiệp và không chuyên casting cho show diễn của thương hiệu SIXDO.

Thương hiệu SIXDO do NTK Đỗ Mạnh Cường sáng lập, ra đời năm 2020. Trong show diễn 2 năm trước, NTK từng tuyển mẫu không chuyên (không giới hạn chiều cao, cân nặng, nghề nghiệp, giới tính…), nhưng chỉ ở TPHCM. Năm nay, NTK tổ chức casting ở 4 thành phố lớn: TPHCM, Hà Nội, Đà Nẵng và Cần Thơ.

Thông điệp vẻ đẹp đa dạng của ban giám khảo

NTK Đỗ Mạnh Cường mời siêu mẫu Xuân Lan, hoa hậu H’Hen Niê, diễn viên điện ảnh/người mẫu Lê Xuân Tiền cùng đảm nhận vị trí giám khảo. Họ chấm điểm độc lập, bám theo tiêu chí nhà tổ chức đưa ra: tự tin, có màu sắc riêng, khả năng trình diễn khá… Sau đó, 4 thành viên sẽ thống nhất đưa ra quyết định cuối cùng những người được chọn.

Hoa hậu H’Hen Niê và siêu mẫu Xuân Lan diện trang phục màu trắng, với điểm nhấn là những hoạ tiết hoa 3D to bản, nằm trong BST mới nhất của thương hiệu SIXDO, vừa giới thiệu trong show diễn vào cuối tháng 6 vừa qua.

Nhà tổ chức, doanh nhân Phạm Huy Cận nói anh vui mừng khi buổi casting quy tụ hơn 2.000 người mẫu. “Điều đó không chỉ cho thấy sự lan toả, sức ảnh hưởng của thương hiệu mà còn cho thấy nhà tổ chức đã tìm được tiếng nói chung với công chúng về vẻ đẹp, sự tự tin. Sẽ có người được chọn, và cũng có người không được trao cơ hội. Nhưng chúng tôi mong rằng đây sẽ là một trong những kỷ niệm đẹp để mọi người luôn hiểu, luôn trân trọng bản thân mình. Mỗi chúng ta là duy nhất, và vẻ đẹp nào cũng đáng được tôn vinh”.

Siêu mẫu Xuân Lan cho biết tiêu chí tự tin là điều quan trọng hàng đầu để chọn người mẫu trình diễn. Trước khi buổi casting bắt đầu, chị nhắc nhở mọi người nhiều lần về tiêu chí này. Trong quá trình casting, nhiều thí sinh chưa cảm được nhạc được chị nhắc nhở để chú ý hơn.

NTK Đỗ Mạnh Cường nói: “Thời trang dành cho mọi người, không có giới hạn. Chúng ta đều có thể yêu và đẹp hơn mỗi ngày với thời trang. Trước đây, chúng ta mặc định đó là thế giới của những người mẫu có thân hình chuẩn, chiều cao tốt. Nhưng qua 15 năm làm nghề, tôi nhận ra rằng vẻ đẹp của thời trang không dừng ở đó. Đời sống thực của thời trang vẫn phải là khách hàng. Nhiều người không có thân hình chuẩn, nên thấy bối rối, thiếu tự tin khi nhìn những hình ảnh mang tính khuôn mẫu đó. Khách hàng cần một điểm tựa, một sự tương đồng thực tế với họ, gần gũi với họ để lựa chọn.

Thế giới thời trang nay đã rộng mở hơn rất nhiều. Những hình mẫu “vượt chuẩn” ấy cũng góp phần lan toả cái đẹp gần gũi, chân thật nhất. Sàn diễn không chỉ dành cho những chiều cao tốt, thân hình chuẩn, mà cho những ai có đam mê, biết tôn vinh vẻ đẹp của chính mình”.

Hoa hậu H’Hen Niê nói chị tìm được sự tương đồng với cách nghĩ của nhà tổ chức show. Theo chị, vẻ đẹp của thời trang không chỉ dừng ở sàn diễn mà còn phải phục vụ con người thực tế.

Diễn viên điện ảnh/người mẫu Lê Xuân Tiền sau buổi chấm chọn đánh giá cao sự tự tin của thí sinh. Anh ấn tượng với nhiều người mẫu nhí nhưng rất tự tin trước BGK. Anh hy vọng sẽ tiếp tục tìm thấy những nhân tố tiềm năng khác trong đợt casting sắp tới tại Hà Nội, Đà Nẵng và TPHCM.

Những câu chuyện/trường hợp đặc biệt trong show diễn

Người đến tham gia tuyển chọn có ngành nghề đa dạng: giáo viên, nội trợ, nhân viên văn phòng, kế toán, nhân viên truyền thông… Trong đó, có cả hiệu trưởng, phó hiệu trưởng của trường đại học, mẫu giáo trên địa bàn TPHCM.

Trong đó có một số gương mặt quen thuộc như: mẫu nhí Bảo Hà, người đẹp Ngô Bảo Ngọc (top 10, người đẹp biển tại Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022), các người đẹp từng lọt top 45 Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022…

Mỹ Duyên (sinh năm 2003), không có xương mũi, có mặt trong buổi tuyển chọn này. Thời gian qua, câu chuyện của nữ người mẫu này cũng truyền cảm hứng cho cộng đồng về việc tự tin với bản thân, yêu thương, chấp nhận những khuyết điểm của cơ thể.

Bà Tô Thị Xuân Lan (sinh năm 1965, SBD 042) là một trong những thí sinh lớn tuổi tham dự buổi tuyển chọn: “Tôi đam mê trình diễn, thời trang nhưng thời trẻ không có điều kiện theo đuổi. Bên cạnh đó, chiều cao, số đo của tôi cũng không phù hợp để trở thành người mẫu. Vì thế, khi NTK Đỗ Mạnh Cường tổ chức tuyển người mẫu, tôi quyết định tham gia, từng được chọn trình diễn trong show vào năm 2020. Năm nay, tôi quay lại, vẫn hồi hộp như lần đầu. Tôi mong bất kỳ ai có niềm đam mê trình diễn sẽ tự tin thể hiện, là chính mình”.

Chị Hạnh Nguyễn (sinh năm 1970, SBD 691) là một trong những nhân tố gây chú ý của buổi tuyển chọn. Chị là một trong những người sáng tạo nội dung có tiếng với hơn 400 ngàn người theo dõi trên TikTok. Chị cho biết nhận được thông tin về buổi casting từ một người hâm mộ trên mạng xã hội. Người này hy vọng chị sẽ đến casting, vì nghĩ rằng chị phù hợp.

“Ban đầu, tôi cũng hoài nghi về thông tin này. Sau đó, tôi gọi điện trò chuyện trực tiếp với bạn ấy. Bạn gặp khó khăn trong việc giao tiếp, tay chân cũng không cử động linh hoạt. Sau cuộc nói chuyện đó, tôi càng có động lực để đến với buổi tuyển chọn. Tôi hy vọng nếu được lựa chọn thì màn trình diễn sẽ là phần quà lớn để gửi tặng cho bạn ấy”, chị Hạnh Nguyễn chia sẻ.

Chị Nguyễn Kỳ Kỳ (SBD 201) là một trong những người mẫu ngoại cỡ tham gia buổi tuyển chọn. Chị chia sẻ: “Tôi có rất nhiều bạn bè có thân hình ngoại cỡ, rất tự ti. Chính tôi cũng từng đối diện rất nhiều bình luận ác ý về thân hình của mình. Khi đọc được thông điệp của NTK Đỗ Mạnh Cường, tôi rất thích. Bạn sẽ không thể tránh được những điều người khác nói/nhận xét về bạn, nhưng điều quan trọng nhất là bạn có đủ tự tin, bản lĩnh để vượt qua hay không?”.

Lê Trần Huyền Trang (SBD 276, sinh năm 2000, cao 1m70, nặng 74 kg) chia sẻ: “Sự tự tin là điều tôi chuẩn bị đầu tiên khi đến buổi tuyển chọn này. Show diễn, tinh thần của SIXDO đã giúp những người mẫu ngoại cỡ như tôi có cơ hội thử sức, trình diễn. Không phải thương hiệu nào cũng sẵn sàng chấp nhận những người có chiều cao, thân hình không chuẩn. Điều này thực sự mới mẻ tại Việt Nam”.

Chị Trương Diễm Quỳnh (SBD 091, sinh năm 1993) quay lại lần thứ hai với buổi tuyển người mẫu cho show SIXDO. So với lần trước, chị tự tin, trình diễn thoải mái hơn. Chị bắt đầu theo đuổi công việc của người mẫu ngoại cỡ từ năm 2018, từ một cơ hội bất ngờ. Chị luôn cổ vũ mọi người tự tin vào bản thân mình, khi đó những khuyết điểm, sự hạn chế về chiều cao, khác biệt về làn da, mái tóc đều không còn là vấn đề. Theo chị, tin và yêu bản thân là điều quan trọng nhất để sống hạnh phúc.

Chị Nguyễn Thị Tuyết Trinh (SBD 038, đang là giáo viên của lớp người mẫu nhí), nằm trong nhóm có chiều cao thấp nhất của buổi tuyển chọn. “Đây là lần thứ hai tôi đi casting. Trước đó, tôi từng rớt khi tham gia tuyển chọn cho một show khác vì không có chiều cao, dẫu tôi có kỹ năng, đam mê rất lớn với việc trình diễn. Vì thế, tôi thực sự cảm kích trước cơ hội này. Thi xong, tôi thấy thoải mái, hài lòng”. Chị cho biết chiều cao khá hạn chế khiến chị từng tự ti, gặp không ít trở ngại trong công việc trong thời gian trước nhưng giờ đây thấy tự tin hơn rất nhiều khi tập trung trau dồi các kỹ năng chuyên môn.

Anh Đinh Thế Trung (21 tuổi, SBD 263), bị mắc bệnh viêm khớp dạng thấp từ năm 6 tuổi. Vì thế, ở tuổi trưởng thành nhưng anh Trung vẫn mang hình dáng như một đứa trẻ 5 tuổi. “Ngoại hình khiến tôi gặp nhiều trở ngại trong cuộc sống. Vì thế, khi nghe thông tin về buổi tuyển chọn này, tôi đến tham gia ngay vì có đam mê với việc trình diễn. Tôi nghĩ đây là cơ hội để được thể hiện sự tự tin của mình. Tất cả vẻ đẹp, sự khác biệt đều được tôn trọng”, anh nói.

Hàng trăm bé trai, bé gái cũng được phụ huynh đưa đến tham dự buổi tuyển chọn từ rất sớm. Con gái của siêu mẫu Xuân Lan – bé Thỏ cũng có mặt trong buổi tuyển chọn này.

Trong đó, có cặp sinh đôi: Lê Hồng Khánh Đan – Lê Hồng Khánh Thy (10 tuổi). Chị Hồng Lam, phụ huynh của hai em cho biết đưa con đến đây để giúp con tìm cơ hội trình diễn, rèn luyện sự tự tin trước đám đông. 3 chị em: Bảo Ngọc, Bảo Ngân, Bảo Nguyên đã diễn cho NTK Đỗ Mạnh Cường 3 lần, nay tiếp tục tìm kiếm cơ hội…

Tại Hà Nội, Đà Nẵng và TP Cần Thơ, buổi tuyển chọn lần lượt được tổ chức vào ngày 7, 14, 28/8. Điều kiện được đặt ra với người đến tham dự tuyển chọn: tuổitừ 6-66, có kỹ năng trình diễn và đam mê catwalk, tự tin, không phân biệt giới tính, chiều cao, cân nặng, nghề nghiệp. Người đến thi tuyển mặc trang phục tự do, nữ mang giày cao gót.

Show diễn SIXDO được tổ chức ngày 12/11, tại Trung tâm Triển lãm SECC (Q.7, TPHCM). Người mẫu không chuyên sẽ trình diễn cùng các người mẫu chuyên nghiệp.

Dự kiến show diễn sẽ đón 3.000 khách, trong đó 90% là khách hàng, 10% còn lại là người nổi tiếng phù hợp, có sự tương tác với thương hiệu.