Hoàng Thùy Linh đại thắng ở giải Âm nhạc Cống hiến

Năm nay lần đầu tiên có nghệ sĩ thắng đến 4 giải Cống hiến, được gọi là "poker". Đó là Hoàng Thùy Linh với chiến thắng ở 4 hạng mục: MV của năm, Bài hát của năm, Album của năm và Ca sĩ của năm.

Trưa 25/3, kết quả giải Cống hiến lần thứ 15 (năm 2020) được công bố.

Năm nay lần đầu tiên có nghệ sĩ thắng đến 4 giải Cống hiến, được gọi là “poker”. Đó là Hoàng Thùy Linh với chiến thắng ở 4 hạng mục: MV của năm, Bài hát của năm (dành cho “Để Mị nói cho mà nghe”), Album của năm (cho album “Hoàng”) và Ca sĩ của năm.

Ban tổ chức bình luận: “Giải thưởng năm nay là đó là lần đầu tiên một nghệ sĩ lập cú “poker” (ăn 4). Trong đó, Hoàng Thùy Linh thắng cả giải Ca sĩ của năm – giải thưởng danh giá nhất”. Được biết, giải Âm nhạc Cống hiến cho đến lần 14, có nhiều nghệ sĩ lập cú “double” như: nhạc sĩ Đỗ Bảo, ca sĩ Đức Tuấn, nhạc sĩ Khắc Hưng, mới năm ngoái là ca sĩ Hà Anh Tuấn… Tuy nhiên, vẫn chưa có ai lập được “hat-trick” chứ đừng nói là “poker” như Hoàng Thùy Linh.

Hoàng Thùy Linh chiến thắng ở 4 hạng mục: MV của năm, Bài hát của năm (dành cho “Để Mị nói cho mà nghe”), Album của năm (cho album “Hoàng”) và Ca sĩ của năm.

Hoàng Thùy Linh bày tỏ: “Tôi có cảm giác đây như một giấc mơ và tôi còn chưa dám tin đó là sự thật. Trong quá trình sản xuất album “Hoàng” cũng như ca khúc “Để Mị nói cho mà nghe”, tôi và các đồng đội đều rất hồn nhiên. Mọi người muốn mang màu sắc tươi trẻ nhưng vẫn mang hơi thở thời đại vào trong tác phẩm”.

DTAP – nhóm nhạc 9x thực hiện MV “Để Mị nói cho mà nghe” và album “Hoàng” của Hoàng Thùy Linh – cũng giành giải “Nhà sản xuất của năm”.

Ở các hạng mục khác, đáng chú ý là liveshow “Truyện ngắn” của Hà Anh Tuấn và “Trở về” của Tân Nhàn có số phiếu bằng nhau (cùng 28 phiếu). Đây là lần đầu tiên trong lịch sử 15 lần bầu chọn của giải Âm nhạc Cống hiến, BTC phải dành đến lá phiếu “thắng-thua”. Chiến thắng đã thuộc về Tân Nhàn.

Liveshow “Trở về” của Tân Nhàn diễn ra tại Hà Nội, với phần 2 của chương trình, trình diễn các bài hát văn, xẩm, quan họ… thành phần dàn nhạc mang tính “đương đại” và hát “chuẩn” như nghệ nhân dân gian pha trộn với kỹ thuật thanh nhạc châu Âu. Chương trình được đánh giá là nỗ lực tìm tòi phát triển âm nhạc cổ truyền của Tân Nhàn.

Ở hạng mục Nhạc sĩ của năm, Phan Mạnh Quỳnh được gọi tên. Có thể nói năm qua, Phan Mạnh Quỳnh có nhiều cống hiến, đặc biệt anh gây ấn tượng mạnh với ca khúc nhạc phim “Mắt biếc”.

Giải Nghệ sĩ mới của năm thuộc về AMEE. Đây là gương mặt trẻ nhận được nhiều sự chú ý và yêu mến với MV “Anh nhà ở đâu thế?”. “Tôi rất tự hào và vinh dự khi là nghệ sĩ trẻ nhất nhận được giải Cống hiến trong 15 năm qua. Với tôi, cống hiến là niềm đam mê, ước mơ mình theo đuổi”, nữ ca sĩ sinh năm 2000 cho biết.

Kết quả giải âm nhạc Cống hiến 2020:

1. Nhà sản xuất của năm: Nhóm DTAP (Thịnh Kainz – Kata Trần – Tùng Cedrus)

2. Music video của năm: Để Mị nói cho mà nghe (ca sĩ Hoàng Thùy Linh, đạo diễn Nhu Đặng, nhạc sĩ Thịnh Kainz – Kata Trần)

3. Bài hát của năm: Để Mị nói cho mà nghe (nhạc sĩ Thịnh Kainz – Kata Trần, ca sĩ Hoàng Thùy Linh)

4. Nghệ sĩ mới của năm: AMEE

5. Album của năm: Hoàng (ca sĩ Hoàng Thùy Linh, nhạc sĩ Thịnh Kainz – Kata Trần)

6. Chuỗi chương trình của năm: Lễ hội âm nhạc TP.HCM – Hò dô 2019 (Sở Văn hóa, thể thao & du lịch TP.HCM)

7. Chương trình của năm: Trở về (Tân Nhàn)

8. Nhạc sĩ của năm: Phan Mạnh Quỳnh

9. Ca sĩ của năm: Hoàng Thùy Linh

 

Mạnh Long (T/h)