Hoa khôi Hồ Phương Linh: Không dám nhận mác ‘con nhà người ta’

Sinh năm 1998, là sinh viên ưu tú của Học viện Tài chính, đồng thời sở hữu rất nhiều thành tích nổi bật tại các đấu trường nhan sắc, Hồ Phương Linh trở thành hình mẫu của thế hệ trẻ, gắn liền với biệt danh “con nhà người ta”. Trò chuyện cùng Saostyle.vn, Hoa khôi Tài sắc Việt Nam 2017 đã có buổi chia sẻ thẳng thắn về những vấn đề xung quanh cuộc sống của mình.

Xin chào Phương Linh, nếu chỉ được sử dụng một cụm từ để mô tả về bản thân mình, Phương Linh sẽ nói gì?

“Nhiệt huyết”! Đó là tính từ mô tả đúng nhất về bản thân mình. Khi bắt đầu bất cứ một công việc gì, mình chắc chắn sẽ dành rất nhiều thời gian và tâm huyết để hoàn thành nó, dù là công việc hay học tập hoặc bất cứ một hoạt động nào khác. Tuổi trẻ mà, cái gì cũng có thể thiếu, chỉ có nhiệt huyết là không (cười).

Thành tích nổi bật mà bạn tự hào nhất của bản thân là gì?

Mình rất thích tham gia các hoạt động của trường và xã hội nên mình cũng có sở hữu một chút thành tích nhất định. Thành tích làm mình cảm thấy tự hào nhất chính là thành lập được Câu lạc bộ Thời trang và Nghệ thuật Học viện Tài chính do mình làm chủ tịch.

Gần đây, cộng đồng mạng nói về Phương Linh với biệt danh “con nhà người ta”, bạn nghĩ sao về điều này?

Thật ra Linh ở nhà cũng hay bị mẹ so sánh với “con nhà người ta”, nên đôi khi mình cũng hiểu cảm giác của mọi người, mình cũng không yêu bạn “con nhà người ta” này chút nào vì những người đó phải là những tấm gương thật sự hoàn hảo, phải đủ ưu tú để trở thành hình mẫu, là mục tiêu được đề ra trong mắt các bậc phụ huynh (cười). Tuy nhiên Linh lại được mọi người ưu ái đặt cho biệt danh này, bản thân Linh cảm thấy rằng để xứng với đáng với điều đó đó thì Linh phải cố gắng nhiều lắm.

Tất cả những việc hiện tại Linh đang làm chỉ mong muốn là để từng bước hoàn thiện bản thân mình hơn nữa. Cố gắng học tốt hơn, hoạt động xã hội nhiều hơn và làm được nhiều điều có ích hơn để không làm phụ lòng tất cả những người thân, bạn bè đã luôn kỳ vọng vào Linh. Linh cũng rất vui khi được nhận yêu thương, kỳ vọng từ mọi người nhưng biệt danh này, Hồ Phương Linh không dám nhận.

Chia sẻ một chút về sự nghiệp cá nhân, từ khi nào, Phương Linh nhận ra đam mê của bản thân mình? Bạn có gặp phải lo lắng hay áp lực gì khi được mọi người đặt nhiều kỳ vọng?

Ngay từ khi học cấp 3 mình đã rất đam mê với các cuộc thi sắc đẹp, với sàn catwalk, mặc dù mình không sở hữu chiều cao lý tưởng (Hồ Phương Linh cao 1m65), nhưng với sự đam mê và cố gắng không ngừng, mình tin điều gì cũng có thể thành hiện thực. Đến giờ khi là sinh viên năm 3 nhưng mình đã có cơ hội đứng trên rất nhiều sàn diễn lớn, cũng may mắn đạt được 1 số danh hiệu cho bản thân. May mắn hơn nữa đó là mình luôn nhận được sự ủng hộ rất lớn từ phía gia đình và bạn bè, nên cuộc hành trình của mình chỉ có thách thức duy nhất là tự vượt qua chính bản thân mình thôi. Mình vẫn luôn cố gắng để ngày mai sẽ làm tốt hơn hôm nay.

Hồ Phương Linh duyên dáng trong tà áo dài truyền thống tại “Ngày Hội Mottainai 2018” do báo Phụ Nữ Việt Nam tổ chức.

Là một gương mặt trẻ, là sinh viên đang ngồi trên ghế nhà trường, ngoài việc theo đuổi nghệ thuật, Linh còn đạt được rất nhiều các thành tích gắn với các hoạt động của Đoàn thanh niên, động lực nào đã giúp Linh chu toàn được nhiều lĩnh vực đến vậy?

Là một người trẻ, mình luôn nỗ lực sống đúng với lứa tuổi của mình, tự xây dựng cho mình một thanh xuân “rực rỡ” nhất. Bên cạnh các hoạt động trên sàn diễn, thì các hoạt động sinh viên đã cho phép mình một không gian rèn luyện như thế. Tuy nhiên đôi khi tự mình ôm quá nhiều công việc cũng khiến cho bản thân có đôi chút áp lực, nhưng mình chưa bao giờ có ý muốn sẽ buông bỏ, vì mình rất yêu những công việc mình đang làm. Nên có lẽ, động lực duy nhất với mình đó chính là được làm những việc mình thích, khó khăn đến đâu cũng chỉ như mình đang được tận hưởng vinh quang lao động thôi.

Không chỉ sở hữu ngoại hình “vạn người mơ”, Hồ Phương Linh còn đạt được những thành tích nổi bật trong công tác học tập và hoạt động nghệ thuật. (Ảnh NVCC)

Ngoài ra, rất là may mắn với mình khi nhà trường và thầy cô luôn tạo điều kiện để mình có thể vừa học vừa tham gia các hoạt động bên ngoài. Về phía gia đình bố mẹ cũng không quá ép mình phải học thật giỏi mà luôn tạo cho mình một cảm giác thoải mái để đạt được kết quả cao nhất. Có thể nói mình là một người khá may mắn khi có cả gia đình, nhà trường và bạn bè ủng hộ.

Từ đầu cuộc trò chuyện, Phương Linh đã nhắc đến tính từ “may mắn” rất nhiều. Liệu có phải bạn là người luôn may mắn như vậy? 

Không có con đường nào chỉ trải đầy hoa hồng cả, con đường của Linh cũng thế, chỉ là Linh luôn trân trọng những cơ hội, những điều kiện thuận lợi mà mình có được để suy nghĩ tích cực hơn trong cuộc hành trình của mình. Bên ngoài trông có vẻ khá mạnh mẽ nhưng thật ra Linh cũng chỉ là con gái thôi, cũng có lúc yếu đuối và mít ướt chứ (cười).

Gần đây nhất thì Linh nhớ đến dịp mình dự thi một cuộc thi sắc đẹp vào năm trước. Lúc ấy, sau bao nỗ lực và hy vọng, bản thân cảm thấy mặc dù mình đã rất cố gắng để làm thật tốt nhưng kết quả không được cao. Linh đã rất buồn, mất nguyên 1 tuần liền tự nhốt mình trong trạng thái vô cùng stress. Thậm chí một khoảng thời gian sau đó vẫn không thoát khỏi cảm giác hụt hẫng và tự ti về bản thân. Nhưng bố mẹ, bạn bè và thầy cô đã luôn ở bên để động viên và giúp đỡ nên mình đã có thể trải qua quãng thời gian không mấy vui vẻ đó. Hiện tại thì Hồ Phương Linh đã biết yêu bản thân và trở nên mạnh mẽ hơn rất nhiều rồi. Đối mặt với những thất bại, những thách thức bằng tâm thế bình thản hơn, không để bản thân “rơi tự do” như trước nữa. Nếu không có gia đình, đặc biệt là mẹ thì sẽ không bao giờ có mình của ngày hôm nay.

Hồ Phương Linh: “Linh cũng chỉ là con gái thôi”… (Ảnh NVCC)

Phương Linh có bao giờ phải phân vân về việc ưu ái học tập hơn hay đam mê nghệ thuật hơn không? Vì thực tế hiện nay cũng có rất nhiều người đẹp Việt sau khi thành danh trên con đường nghệ thuật liền vắng bóng trên giảng đường, Phương Linh nghĩ sao về vấn đề này?

Mình nghĩ dù có hoạt động gì bên ngoài đi nữa thì việc tốt nghiệp là điều vô cùng cần thiết, là điều tối thiểu phải làm. Các cô gái đã có danh hiệu thì càng phải có học thức. Điều này sẽ giúp chúng ta có được sự công nhận của mọi người vì sở hữu được cả sắc đẹp và trí tuệ. Phương Linh vẫn đang cố gắng để cân bằng và làm tốt cả hai mục tiêu này mỗi ngày.

Câu hỏi cuối cùng dành cho bạn, Phương Linh có thể bật mí một chút về kế hoạch/mục tiêu cá nhân trong thời gian sắp tới với độc giả của Saostyle.vn?

Trong năm tới, mình sẽ tham gia một cuộc thi sắc đẹp lớn hơn, có thể đó là cuộc thi lớn nhất và cuối cùng của mình (cười lớn). Bên cạnh đó mình sẽ tập trung phát triển Câu lạc bộ Thời trang và Nghệ thuật của Học viện Tài chính, vì nó chính là tâm huyết lớn nhất thời sinh viên của Hồ Phương Linh.

Hồng Nhung