Hoa hậu Tiểu Vy, Puka, Nam Thư khoe sắc trên thảm đỏ ra mắt phim của Minh Dự

Tối ngày 1/2/2024, NSND Kim Xuân, nghệ sĩ Cát Phượng, gia đình diễn viên Quang Tuấn, diễn viên Puka, diễn viên Phương Lan, Hoa hậu Trần Tiểu Vy, diễn viên Nam Thư đã có mặt chúc mừng Minh Dự ra mắt phim “Chuyện nhà Tí 3 – Còn Tết” của Minh Dự.

Trong lần trở lại này, Chuyện nhà Tí 3 – Còn Tết tiếp tục xoay quanh câu chuyện về gia đình nhân vật Tí, đồng thời mang đến những “lăng kính” khác biệt về ngày Tết cổ truyền. Phim có sự góp mặt của dàn diễn viên thực lực như: NSND Kim Xuân, NSƯT Hữu Châu, diễn viên Lê Khánh, diễn viên Quang Tuấn, Gia Bảo, Hoàng Phi, Puka, Minh Dự, BB Trần, Hải Nam, Trần Nghĩa, “Ba Lùi” Nguyên Thảo…

Các nhân vật trong “vũ trụ” nhà Tí bất ngờ bị đặt vào tình huống tiến thoái lưỡng nan, buộc phải đi đến quyết định: Bán đi căn nhà “tổ” ngay trước thềm năm mới. Song song đó, bà nội của Tí (do NSND Kim Xuân thủ vai) vì quá sốc nên các căn bệnh tuổi già trở nặng, càng khiến “chuyện” của “nhà Tí” trở nên căng thẳng hơn.

Mọi tình huống từ “dở cười” đến “dở khóc” xoay quanh “sự kiện” bán nhà vừa mang đến những cung bậc cảm xúc khác biệt, vừa lồng ghép các vấn đề, câu chuyện khiến người xem suy ngẫm. Bằng những quan sát và trải nghiệm cá nhân, Minh Dự “nhìn” mùa Tết năm nay dưới nhiều lăng kính: Từ khủng hoảng kinh tế, những mất mát trong gia đình, các hiện tượng xã hội nổi bật để đi đến niềm trăn trở: Với mọi người, Tết là gì?

“’Chuyện nhà Tí’ qua từng năm đều dựa trên câu chuyện có thật. Riêng với năm nay, ‘Chuyện nhà Tí 3’ được lấy cảm hứng từ chính gia đình mình. Năm vừa qua là một năm kinh tế khó khăn, Dự đã thấy rất người phải bán nhà và cũng rất nhiều người không còn người thân bên cạnh. Và mình luôn thắc mắc một điều không biết Tết với mọi người là gì. Mình thắc mắc Tết có phải là chậu mai, là lì xì hay là bộ đồ mới… Nhưng suy cho cùng mình cảm thấy Tết phải là người thân, còn người thân là còn Tết”, Minh Dự chia sẻ.

Là một trong những tuyến nhân vật chính xuyên suốt ở Chuyện nhà Tí 3 – Còn Tết, Minh Dự một lần nữa thể hiện khả năng biến hoá và diễn xuất đa dạng. Nam diễn viên vẫn giữ vững “phong độ” sở trường bởi những mảng miếng súc tích nhưng duyên dáng. Anh đang mang đến màu sắc hoàn toàn khác với Nguyệt Súc trong Gia đình cục súc phát hành cùng thời điểm.

Bên cạnh thế mạnh hài hước, diễn xuất của Minh Dự càng tỏa sáng trong những phân đoạn lấy nước mắt người xem. Nam diễn viên thành công tái hiện hình tượng một người cháu trai hiểu chuyện, lễ phép, đồng thời là một người trẻ hiện đại, có chính kiến riêng. Đặc biệt, ở phân đoạn Tí đút cơm cho bà bên bờ sông, sự kết hợp của Minh Dự và NSND Kim Xuân chắc chắn sẽ mang đến nhiều cung bậc cảm xúc khó quên cho dịp Tết.

Với vai trò biên kịch, Minh Dự thể hiện tâm huyết dành cho lĩnh vực phim ảnh. Minh Dự cho hay, anh đã tạm ngừng dự định viết sách trong năm nay để dành toàn bộ sức lực cho việc chỉnh sửa, hoàn thiện kịch bản. Nam diễn viên không phủ nhận, bản thân cảm thấy rất áp lực khi thời gian thực hiện Chuyện nhà Tí 3 khá gấp rút.

“Trước ngày quay một tuần, có đêm Dự giật mình thức tới 3-4 giờ sáng, còn nhắn tin cho quản lý vì muốn… đừng quay nữa, đừng làm nữa vì từ kịch bản, sản xuất,… đều tự lo. Nhưng không, Dự nghĩ ‘mình phải làm’. Mình phải cố gắng làm một tác phẩm chỉn chu. Mình không thể nào bỏ qua những điều ý nghĩa được, điều đó thúc giục mình”,  Minh Dự trải lòng.

Tại buổi ra mắt phim, diễn viên Quang Tuấn đã có những chia sẻ đầy hài hước về tiền cát-xê của mình khi tham gia phim của Minh Dự. Cụ thể, khi được hỏi về cát-xê khi đóng phim, Quang Tuấn khẳng định: “Phần 1, phần 2, phần 3 thì phần nào Dự cũng trả tiền nhiều hết nhưng Dự không nói mà giữ bí mật, Dự toàn lì xì cho bé Gạo thôi”. Sau đó, Quang Tuấn còn hài hước chia sẻ thêm số cát-xê của mình chỉ đủ tiền mua tã, sữa cho bé Gạo chứ không quá nhiều như lời đồn.

Minh Dự cho biết, sắp tới, anh mong muốn phát triển Chuyện nhà Tí thành phim ngắn với thời lượng tương đương với phim điện ảnh.